Một thành phố của Việt Nam vào top 5 điểm đến ẩm thực ngon nhất thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trên cả Bắc Kinh, Bangkok, thành phố này của Việt Nam vừa được tạp chí chuyên về khám phá của Anh Time Out xếp hạng 4 trong danh sách 20 thành phố có ẩm thực ngon nhất thế giới.

Đối với nhiều du khách, phần thú vị nhất của bất kỳ chuyến đi nào chính là ẩm thực. Đây là những du khách thức dậy vào ngày đầu tiên của chuyến đi trong tâm trạng hào hứng với tất cả những thú vui ẩm thực đang chờ đợi: từ những khu chợ rộng lớn bán các món ngon địa phương đến ẩm thực đường phố về đêm hay những nhà hàng độc lập phục vụ các món ăn đặc biệt mà bạn sẽ không bao giờ quên.

"Một bữa ăn ngon hoặc dở có thể tạo nên hoặc hủy hoại chuyến đi - đó thường là một trong những điều chúng ta nhớ nhất", Grace Beard, đại diện Time Out chia sẻ với CNN.

Trong bảng xếp hạng của Time Out, đứng vị trí số 1 là Naples, Ý - nơi được cho là quê hương của món pizza; tiếp theo gồm Johannesburg, Nam Phi; Lima, Peru và TP.HCM ở vị trí số 4 với món nhất định phải ăn: Phở.

Một tô phở điển hình ở TP.HCM. Ảnh M.G
Một tô phở điển hình ở TP.HCM. Ảnh M.G

"Ngọt, cay, thơm - dù bạn mô tả thế nào đi nữa, ẩm thực Việt Nam không bao giờ thỏa hiệp về hương vị và bạn có thể nếm thử những món ngon nhất ở TP.HCM. Ngoài các quán ăn ven đường và những khu chợ nhộn nhịp bán bánh mì, ốc, cơm tấm là tập hợp các nhà hàng Bib Gourmand và nhà hàng được gắn sao Michelin phục vụ các món ăn cổ điển được chế biến đầy sáng tạo. Nhưng cho đến nay, món ăn được nhắc đến nhiều nhất trong cuộc khảo sát của chúng tôi là phở. Món phở ở miền Nam thường được trang trí nhiều với húng quế, rau mùi, ớt và tương đen có mặt khắp nơi trong thành phố", Time Out nhận định.

Tạp chí cũng cho rằng, mặc dù Hà Nội có thể là nơi sản sinh ra ẩm thực Việt Nam, nhưng TP.HCM đã nổi lên như điểm đến ẩm thực thú vị nhất đất nước. Tại quận 1, có Ănăn Sài Gòn, nhà hàng Việt Nam của đầu bếp Peter Cường Franklin đã giành được ngôi sao Michelin duy nhất của thành phố vào năm ngoái. Cách đó không xa là bánh mì Huỳnh Hoa, một cơ sở ẩm thực đường phố 30 năm tuổi. Bên kia sông là quận 2 cũ với hàng loạt nhà hàng hiện đại đang phát triển, có cả những địa chỉ bán nhiều món mang hương vị Việt Nam nhưng thông qua kỹ thuật ẩm thực phương Tây.

Các vị trí còn lại trong top 20 gồm: Bắc Kinh, Trung Quốc; Bangkok, Thái Lan; Kuala Lumpur, Malaysia; Mumbai, Ấn Độ; Duabai; Portland, Mỹ; Liverpool, Anh; Medellin, Colombia; Seville, Tây Ban Nha; Porto, Bồ Đào Nha; Marrakech, Marrocco; Lyon, Pháp; Sydney, Úc; Montreal, Canada; Osaka, Nhật Bản và Copenhagen, Đan Mạch.

Để cho ra bảng xếp hạng, Time Out đã khảo sát hàng nghìn cư dân thành phố trên toàn cầu, hỏi những người dân địa phương này về các lựa chọn thực phẩm trong thành phố của họ, tập trung vào chất lượng và khả năng chi trả. Từ đó, các biên tập viên của Time Out đã sàng lọc và cho ra kết quả...

Có thể bạn quan tâm

Qua miền cỏ tranh

Infographic Qua miền cỏ tranh

(GLO)- Sau những trận mưa đầu mùa, hoa cỏ tranh nở trắng như mây trên những ngọn đồi thênh thang dọc đường vào vùng đất Hà Đông (xã Đak Sơmei, tỉnh Gia Lai).

Trải nghiệm Hòn Đất.

Trải nghiệm Hòn Đất

(GLO)- Giữa vùng biển làng chài Bãi Xép (phường Quy Nhơn Nam) có 5 hòn đảo nhỏ nằm rải rác ngoài khơi. Trong đó, Hòn Đất rộng khoảng 28 ha, là hòn lớn nhất và cũng còn giữ được gần như nguyên vẹn vẻ hoang sơ vốn có.

Vấn vương Kon Tu Ma…

Vấn vương Kon Tu Ma…

(GLO)- Rời đi rồi, lòng tôi vẫn còn vương vấn với sắc tím hoa mua trải dài trên con đường dẫn vào thôn Kon Tu Ma (xã Măng Đen, tỉnh Quảng Ngãi) và những giàn hồng leo dịu dàng buông mình trên mái nhà sàn như vẽ nên một bức tranh mê hoặc, gọi mời lữ khách ghé thăm chốn làng xa.

Một ngày với “Ðôi mắt Pleiku”

Một ngày với “Ðôi mắt Pleiku”

(GLO)- Du khách ít ai ở lại Biển Hồ quá một buổi sáng, họ thường chỉ đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mặt nước lặng như gương soi bóng thông xanh, chụp hình rồi rời đi. Nhưng nếu chậm lại, đi một vòng quanh “Ðôi mắt Pleiku”, sẽ thấy nơi này không chỉ là một thắng cảnh.

Lan tỏa hình ảnh du lịch Gia Lai từ tháp Bánh Ít

Lan tỏa hình ảnh du lịch Gia Lai từ tháp Bánh Ít

(GLO)- Trong khuôn khổ Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026, hoạt động tham quan, trải nghiệm của đoàn đại sứ, lãnh sự các nước tại tháp Bánh Ít (xã Tuy Phước Bắc) không chỉ mang ý nghĩa giao lưu, mà còn góp phần quảng bá hình ảnh Gia Lai đến bạn bè quốc tế.

null