Mang Yang có hơn 6.000 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 8-12, Hội Nông dân huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội nghị Ban chấp hành (mở rộng) lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2018-2023).
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hà Phương
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hà Phương
Năm 2022, công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên nông dân được các cấp Hội quan tâm, tổ chức được 245 buổi tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn cho 14.250 lượt hội viên nông dân tham dự. Đặc biệt, hướng dẫn, chỉ đạo Hội cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền vận động hội viên tham gia vào tổ chức Hội. Trong năm 2022, các cấp Hội đã kết nạp được 325 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trên địa bàn toàn huyện lên 10.122 hội viên. 
Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” tiếp tục được các cấp Hội chú trọng, phát động thường xuyên. Toàn huyện có 6.050 hộ sản xuất đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó cấp trung ương có 12 hộ; cấp tỉnh có 138 hộ; cấp huyện có 540 hộ và cấp xã có 2.770 hộ. Trong năm, Hội xây dựng nguồn vốn hỗ trợ nông dân tăng hơn 360 triệu đồng. Phối hợp các phòng chuyên môn khảo sát, triển khai các mô hình dự án nông nghiệp hỗ trợ cho người dân; mở lớp đào tạo nghề cho 79 học viên...
UBND huyện Mang Yang tặng giấy khen cho các cá nhân đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2022. Ảnh: Hà Phương
Các cá nhân đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2022 được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện. Ảnh: Hà Phương
Trong năm 2023, Hội Nông dân huyện phấn đấu 100% cán bộ Hội các cấp và hội viên nông dân được tuyên truyền, quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát triển và kết nạp mới 340 hội viên trở lên. Cơ sở Hội khá và vững mạnh đạt 98% trở lên; phấn đấu 100% chi hội có quỹ; phân công cán bộ Hội trực tiếp bám sát cơ sở nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên đề xuất các ban ngành có biện pháp hỗ trợ; phát huy vai trò của Hội trong việc bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của nông dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong năm 2023...
Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Mang Yang tặng giấy khen cho 7 tập thể và 10 cá nhân đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2022.
HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

An Hòa chuyển mình trong xây dựng nông thôn mới

An Hòa: Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới

(GLO) - Ông Trần Ngọc Cát - Trưởng thôn An Hòa (xã Tuy Phước Bắc) cho biết: Đầu năm 2023, khi còn thuộc xã Phước Quang (huyện Tuy Phước cũ), An Hòa được chọn làm điểm xây dựng thôn thông minh - một tiêu chí quan trọng để xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Cải thiện chỉ số cải cách hành chính

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia Lai cải thiện chỉ số cải cách hành chính

(GLO)- Trong bối cảnh Gia Lai đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) và chuyển đổi số, đặc biệt ghi dấu bằng việc cải thiện thứ hạng Chỉ số phục vụ người dân, DN (Chỉ số 766), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả phục vụ.

Ðổi thay trên đất cách mạng Bàu Cạn

Ðổi thay trên quê hương cách mạng Bàu Cạn

(GLO)- Từ cái nôi của phong trào cách mạng tỉnh Gia Lai (cũ), xã Bàu Cạn đã trải qua hành trình chuyển mình mạnh mẽ. Những đồi chè từng in dấu chân bao chiến sĩ cách mạng năm xưa, giờ được tô đậm thêm sắc xanh bởi vườn cà phê, cây ăn quả… trở thành biểu trưng của sự ấm no, sung túc.

Chuyện về người kết nạp tôi vào Đảng

Chuyện về người kết nạp tôi vào Đảng

(GLO)- “Cứ đưa nó vào danh sách cảm tình Đảng”. Ấy là lời của anh Lê Thanh Hiển (nguyên Phó Bí thư Thường trực Thị ủy An Khê) trong cuộc họp Chi ủy Văn phòng K.8 (An Khê), khi họ đặt vấn đề giới thiệu tôi vào Đảng sau khi phát hiện chưa đủ tròn 18 tuổi.

Lung linh làng hoa cúc Kiên Long sau bão lũ

Lung linh làng hoa cúc Kiên Long sau bão lũ

(GLO)- Khi màn đêm buông xuống, thôn Kiên Long (xã Bình An, tỉnh Gia Lai) lại bừng sáng bởi hàng ngàn bóng đèn được thắp lên giữa các vườn hoa cúc. Ngắm từ xa, cả cánh đồng cúc như một dải ngân hà nhỏ giữa vùng quê yên ả, vừa lung linh vừa ấm áp trong những ngày cuối năm se lạnh.

Chư Păh chung sức xây dựng nông thôn mới bền vững

Chư Păh chung sức xây dựng nông thôn mới

(GLO)- Những năm qua, xã Chư Păh đã huy động sức dân cùng nguồn lực đầu tư của Nhà nước để xây dựng nông thôn mới. Nhờ đó, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao, hạ tầng nông thôn và sản xuất nông nghiệp phát triển bền vững.

Xã An Lương tổ chức các chuyến xe lưu động cấp nước sinh hoạt cho người dân.

Xã An Lương tổ chức chuyến xe lưu động cấp nước sinh hoạt cho người dân

(GLO)- Cùng với hỗ trợ sửa chữa công trình bị hư hại, vệ sinh môi trường sau bão số 13 (Kalmaegi), những ngày này, xã An Lương (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức các chuyến xe lưu động cung cấp nước sinh hoạt cho người dân nhằm khắc phục khó khăn trước mắt, đảm bảo điều kiện sinh hoạt.

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi ở Gia Lai

(GLO)- Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh đã triển khai hiệu quả các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025. Nhờ đó, diện mạo nông thôn miền núi có nhiều khởi sắc, đời sống người dân được cải thiện đáng kể.

 Một góc làng Canh Tiến thanh bình.

Khát vọng du lịch cộng đồng ở làng Canh Tiến

(GLO)-Nằm nép mình bên Hồ Núi Một thẳm xanh, làng Canh Tiến (xã Canh Vinh) được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan nguyên sơ, hùng vĩ, nên thơ. Người dân nơi đây đang ấp ủ khát vọng biến quê hương thành điểm đến du lịch cộng đồng, vừa gìn giữ bản sắc văn hóa, vừa tạo sinh kế bền vững.

Thông qua việc đặt “bẫy ảnh”, Vườn quốc gia Kon Ka Kinh ghi nhận nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Bẫy ảnh hé lộ kho báu sinh học ở Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh

(GLO)-Không chỉ ghi nhận hình ảnh tê tê vàng và tê tê Java-2 loài thú cực kỳ nguy cấp, những tấm ảnh chụp từ hệ thống bẫy tự động tại Vườn quốc gia Kon Ka Kinh (xã Mang Yang, tỉnh Gia Lai) còn phát hiện nhiều loài động vật quý hiếm khác, góp phần khẳng định giá trị đặc biệt của hệ sinh thái nơi đây.

null