Mang Yang có hơn 6.000 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

(GLO)- Ngày 8-12, Hội Nông dân huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội nghị Ban chấp hành (mở rộng) lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2018-2023).
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hà Phương
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hà Phương
Năm 2022, công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên nông dân được các cấp Hội quan tâm, tổ chức được 245 buổi tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn cho 14.250 lượt hội viên nông dân tham dự. Đặc biệt, hướng dẫn, chỉ đạo Hội cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền vận động hội viên tham gia vào tổ chức Hội. Trong năm 2022, các cấp Hội đã kết nạp được 325 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trên địa bàn toàn huyện lên 10.122 hội viên. 
Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” tiếp tục được các cấp Hội chú trọng, phát động thường xuyên. Toàn huyện có 6.050 hộ sản xuất đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó cấp trung ương có 12 hộ; cấp tỉnh có 138 hộ; cấp huyện có 540 hộ và cấp xã có 2.770 hộ. Trong năm, Hội xây dựng nguồn vốn hỗ trợ nông dân tăng hơn 360 triệu đồng. Phối hợp các phòng chuyên môn khảo sát, triển khai các mô hình dự án nông nghiệp hỗ trợ cho người dân; mở lớp đào tạo nghề cho 79 học viên...
UBND huyện Mang Yang tặng giấy khen cho các cá nhân đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2022. Ảnh: Hà Phương
Các cá nhân đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2022 được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện. Ảnh: Hà Phương
Trong năm 2023, Hội Nông dân huyện phấn đấu 100% cán bộ Hội các cấp và hội viên nông dân được tuyên truyền, quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát triển và kết nạp mới 340 hội viên trở lên. Cơ sở Hội khá và vững mạnh đạt 98% trở lên; phấn đấu 100% chi hội có quỹ; phân công cán bộ Hội trực tiếp bám sát cơ sở nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên đề xuất các ban ngành có biện pháp hỗ trợ; phát huy vai trò của Hội trong việc bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của nông dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong năm 2023...
Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Mang Yang tặng giấy khen cho 7 tập thể và 10 cá nhân đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2022.
HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Kiến tạo không gian xanh cho nhà ở đô thị

E-magazineKiến tạo không gian xanh cho nhà ở đô thị

(GLO)- Kiến tạo những mảng không gian xanh để được hòa với thiên nhiên ngay trong chính ngôi nhà của mình là xu hướng được nhiều gia đình ở TP. Pleiku lựa chọn. Kiến trúc xanh, hiện đại trong không gian sống vừa tạo nên giá trị sức khỏe tinh thần, vừa có tính thẩm mỹ cao, góp phần làm cho đô thị thêm xanh và thân thiện với thiên nhiên.

Thị trấn Đak Đoa hướng đến mục tiêu đô thị loại IV

Thị trấn Đak Đoa hướng đến mục tiêu đô thị loại IV

(GLO)- Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, thị trấn Đak Đoa đang phấn đấu đạt các tiêu chí đô thị loại IV vào năm 2025 và phát triển theo hướng đô thị văn minh theo tinh thần Nghị quyết số 04-NQ/HU ngày 2-11-2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.
Câu cá sông Ba

Câu cá sông Ba

(GLO)- Vào thập niên 80 của thế kỷ trước, những lần tôi xuống xã Yang Trung (huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) công tác thường nhằm vào dịp nông nhàn chờ trỉa hạt, độ tháng 2, tháng 3. Những ngày rảnh, tôi lại đến nhà của người anh kết nghĩa Đinh Bôi. Anh Bôi vốn là người đã từng trải, mưu sinh ở rừng, sông suối nên rất rành những dụng cụ săn bắt cá.

Về miền biên giới Đức Cơ

Về miền biên giới Đức Cơ

(GLO)- Một ngày cuối tháng 2, chúng tôi có dịp lên huyện biên giới Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Mục đích chuyến đi là đưa đoàn cán bộ giáo viên 2 tỉnh Ninh Bình và Kiên Giang đang làm công tác thi học sinh giỏi quốc gia tại điểm thi Gia Lai tham quan Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh và trải nghiệm vùng đất này.
Một lần đến Hà Đông

Một lần đến Hà Đông

(GLO)- Nhiều người bạn của tôi khi đến Gia Lai vẫn thường thắc mắc chuyện ở vùng đất phía Đông Bắc tỉnh lại có xã Hà Đông, Hà Tây như những địa danh bấy lâu đã trở nên quen thuộc của Thủ đô Hà Nội.

Những cô đỡ tận tụy vì cộng đồng

Những cô đỡ tận tụy vì cộng đồng

(GLO)- Hiện nay, một bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa vẫn còn thói quen sinh đẻ tại nhà. Chính vì vậy, đội ngũ cô đỡ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho thai phụ, giúp nhiều bà mẹ có thai kỳ an toàn và góp phần giảm thiểu tai biến sản khoa.