Lấy ý kiến về quy định nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức các ban quản lý rừng phòng hộ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sở Nông nghiệp và PTNT vừa có Công văn số 3632/SNNPTNT-TCCB đề nghị các đơn vị có liên quan cho ý kiến về tờ trình dự thảo các quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các ban quản lý rừng phòng hộ (BQLRPH).

Theo tờ trình dự thảo các quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các BQLRPH thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai, các BQLRPH là đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT; thực hiện chức năng quản lý, bảo vệ, sử dụng và phát triển rừng trên phạm vi diện tích được giao theo quy định của Luật Lâm nghiệp và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

so-nong-nghiep-va-ptnt-to-chuc-lay-y-kien-ve-cac-quy-dinh-nhiem-vu-co-cau-to-chuc-cac-ban-quan-ly-rung-phong-ho-711-3131-3594.jpg
Sở Nông nghiệp và PTNT lấy ý kiến các đơn vị có liên quan về tờ trình dự thảo các quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các ban quản lý rừng phòng hộ. Ảnh: Hà Duy

Quyền và nghĩa vụ của các BQLRPH thực hiện theo quy định tại Điều 76 của Luật Lâm nghiệp năm 2017, đồng thời, BQLRPH có quyền khai thác lâm sản trong rừng đặc dụng là khu bảo vệ cảnh quan theo quy định tại Điều 52, rừng phòng hộ theo quy định tại Điều 55, rừng sản xuất là rừng tự nhiên theo quy định tại Điều 58, rừng sản xuất là rừng trồng theo quy định tại Điều 59 của Luật Lâm nghiệp năm 2017; được cho thuê môi trường rừng; hợp tác, liên kết kinh doanh du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí theo phương án quản lý rừng bền vững được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Về cơ cấu tổ chức, Sở Nông nghiệp và PTNT đề xuất đổi tên gọi trưởng ban và phó trưởng ban thành giám đốc và phó giám đốc; tổ chức 2 phòng chuyên môn, nghiệp vụ, gồm phòng nghiệp vụ 1 (hành chính-tổng hợp, kế hoạch và kỹ thuật) và phòng nghiệp vụ 2 (quản lý bảo vệ rừng, phát triển và sử dụng rừng).

Ngoài ra, Sở Nông nghiệp và PTNT đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh cho chủ trương xây dựng dự thảo các quyết định và bãi bỏ các quyết định trước đây của UBND tỉnh quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các BQLRPH, đồng thời với việc bãi bỏ các quyết định tại Phụ lục IV ban hành kèm theo Quyết định số 129/QĐ-UBND ngày 28-2-2024 của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai về việc công bố kết quả hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của HĐND, UBND tỉnh Gia Lai trong kỳ 2019-2023.

Nội dung Dự thảo các quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các ban quản lý rừng phòng hộ thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai: Xem tại đây

Có thể bạn quan tâm

Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam: Điểm mua sắm tiện ích của người tiêu dùng

Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam: Điểm mua sắm tiện ích của người tiêu dùng

(GLO)- Theo Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk, triển khai mô hình Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam với tên gọi "Tự hào hàng Việt Nam - Tinh hoa hàng Việt Nam”, năm 2026, đơn vị đã hỗ trợ, hình thành Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam tại Siêu thị Co.opmart Tuy Hòa (phường Tuy Hòa).

Thắng kiện, doanh nghiệp mỏi mòn chờ thi hành án

Thắng kiện nhưng Công ty TNHH MTV Thuận Nghĩa Gia Lai mỏi mòn chờ thi hành án

(GLO)- Gần 10 năm kể từ khi hoàn thành các công trình giao thông trên địa bàn huyện Chư Sê (cũ), Công ty TNHH MTV Thuận Nghĩa Gia Lai vẫn chưa được thanh toán hơn 2,2 tỷ đồng từ các cơ quan nhà nước, dù bản án có hiệu lực pháp luật và cơ quan thi hành án đã ban hành quyết định thi hành án.

Tất bật bảo vệ vườn sầu riêng trước mùa mưa bão

Tất bật bảo vệ vườn sầu riêng trước mùa mưa bão

(GLO)- Thời điểm này, phần lớn diện tích sầu riêng trên địa bàn tỉnh Gia Lai bước vào thời kỳ nuôi quả. Trước những cơn mưa đầu mùa bắt đầu xuất hiện ngày càng dày, nhiều nhà vườn đang khẩn trương chống đỡ cành, neo buộc quả nhằm giảm nguy cơ gãy cành, rụng quả trước vụ thu hoạch.

Gia Lai: Hơn 7.580 tấn muối còn tồn trong dân

Gia Lai: Hơn 7.580 tấn muối còn tồn trong dân

(GLO)- Theo Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Môi trường), đầu năm 2026 đến nay, diện tích sản xuất và số lao động làm muối giảm so với cùng kỳ năm 2025. Toàn tỉnh đã bán 7.556 tấn muối, lượng muối còn tồn trong dân là 7.580,4 tấn.

null