Lập 6 trang web để lừa đảo kinh doanh chứng khoán

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội đang điều tra vụ án: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra năm 2022, 2023 trên địa bàn TP Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Quá trình điều tra, xác định các đối tượng đã tham gia quản lý, điều hành 6 trang web (ZenoMarkets.com, Londonex.com, CHMarkets.com, TradeTime.com, LPLtrade.com, DexInvesting.com), sử dụng 8 tài khoản ngân hàng (Tài khoản số: 317228 mang tên Công ty TNHH ROWNA, tài khoản số 231366 mang tên Công ty TNHH Audrey mở tại Ngân hàng ACB; các tài khoản số: 1029417421 mang tên Công ty TNHH AMBROSE, số 1031327764 mang tên Công ty TNHH Tư vấn DVA, số 1030943887 mang tên Công ty TNHH UNI VN, số 1031477119 mang tên Công ty TNHH SYSNET VN, số 1020442030 mang tên Công ty CP 9PAY, tài khoản số 1031476369 mang tên Công ty TNHH SODIAL VN đều mở tại Ngân hàng Vietcombank).

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các đối tượng thành lập, sử dụng danh nghĩa của Công ty TNHH INVESTO, Công ty TNHH USIN VN, Công ty TNHH TANHI để tuyển dụng các nhân viên làm việc tại bộ phận (kế toán, nhân sự, bộ phận IT, bộ phận kinh doanh và chăm sóc khách hàng), đồng thời đăng ký thành lập và sử dụng danh nghĩa của các công ty khác nhau để thuê văn phòng hoạt động phạm tội, trong đó các nhân viên thuộc bộ phận kinh doanh và chăm sóc khách hàng giữ vai trò là trực tiếp thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các nhân viên được tuyển dụng đều không có kiến thức về cổ phiếu, chứng khoán.

Khi vào làm việc được đào tạo quy trình tiếp xúc với khách hàng thông qua ứng dụng Zoiper, mạng xã hội Zalo, Telegram... Sau đó, nhân viên cung cấp các thông tin sai sự thật, tạo niềm tin để khách hàng tin tưởng chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng gắn với sàn giao dịch.

Ban đầu các đối tượng dụ dỗ để khách hàng chơi ít, nhiều lần và rút tiền được, sau đó đưa các thông tin để hướng dẫn khách nâng vốn, chốt các mã lời cao (trong đó nhân viên giả là người hỗ trợ lãi, tặng các khoản Bonus lớn để cho khách tin tưởng, tạo nhóm và cho “chân gỗ” tương tác để truyền cảm hứng... Khi tài khoản bị “cháy” thì báo khôi phục tài khoản và số tiền sẽ lấy lại được tuy nhiên phải tiếp tục nạp tiền... Cứ như vậy cho đến khi khách hàng không còn khả năng nạp tiền, các đối tượng chặn liên lạc và chiếm đoạt số tiền mà khách đã chuyển.

Cơ quan CSĐT - Công an TP đề nghị những ai là bị hại bị chiếm đoạt tiền với phương thức thủ đoạn như trên thì liên hệ với Cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội (Qua Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội; địa chỉ: Số 90 phố Nguyễn Du, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội; Số điện thoại: 0906.268.269) để phối hợp giải quyết.

Có thể bạn quan tâm

Xử lý hình sự 2 đối tượng ở Phù Mỹ Đông lợi dụng các quyền tự do dân chủ vi phạm pháp luật.

Gia Lai: Khởi tố 2 đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước

(GLO)- Sáng 12-11, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã công bố quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam thời hạn 2 tháng đối với Nguyễn Thị Biểu (SN 1961); khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Thị Diễm (SN 1983, cùng trú tại xã Phù Mỹ Đông).

Bộ đội giúp dân lợp lại mái nhà.

Bão đi qua, tình quân dân càng thêm bền chặt

(GLO)- Sự tận tụy, kịp thời và chuyên nghiệp của bộ đội không chỉ giúp giảm thiểu hậu quả của bão số 13 mà còn mang đến hơi ấm, niềm tin vững chắc cho nhân dân trong những lúc khó khăn nhất. Từ đó, tình quân dân càng thêm bền chặt.

Viện KSND tỉnh Gia Lai tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác kiểm sát và thực hành quyền công tố.

Viện KSND tỉnh Gia Lai tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác kiểm sát và thực hành quyền công tố

(GLO)-Chiều 11-11, Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2026. Dự hội nghị có đồng chí Thái Đại Ngọc-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai; cùng đại diện các sở, ban, ngành, cơ quan tư pháp của tỉnh.

Công tác phòng-chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực cần được tiến hành kiên quyết, kiên trì, thường xuyên, liên tục.

Công tác phòng-chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực cần được tiến hành kiên quyết, kiên trì, thường xuyên, liên tục

(GLO)- Sáng 11-11, đồng chí Thái Đại Ngọc-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị tổng kết công tác phòng-chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng và nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ tỉnh.

Hơn 76% trạm BTS hoạt động trở lại

Hơn 76% trạm BTS hoạt động trở lại

(GLO)- Sau khi bão số 13 đổ bộ, hạ tầng viễn thông trên địa bàn tỉnh Gia Lai chịu thiệt hại nghiêm trọng do đứt cáp quang và mất điện trên diện rộng. Các đơn vị đã đẩy nhanh tiến độ khắc phục và hiện có hơn 76% trạm BTS hoạt động trở lại.

Cồn Chim xưa phủ một sắc xanh, giờ chỉ còn màu vàng úa và xám bạc...

Khu sinh thái Cồn Chim xơ xác sau bão

(GLO)-Cơn bão số 13 quét qua Cồn Chim (thuộc địa bàn phường Quy Nhơn Đông và các xã Tuy Phước, Tuy Phước Đông, Đề Gi, An Lương) để lại cảnh xơ xác và héo úa. Màu xanh không còn. Nhiều sinh vật mất đi nơi trú ngụ. Khôi phục hệ sinh thái nơi đây là việc cấp bách hiện nay.

null