Lãnh đạo tỉnh Gia Lai tiếp công dân định kỳ tháng 10-2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 17-10, tại trụ sở Tiếp công dân tỉnh Gia Lai, Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và UBND tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 10-2022. Các ông: Hồ Phước Thành-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đình Phương-Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân. 

Cùng tham gia tiếp công dân có các đại biểu HĐND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Quang cảnh buổi tiếp công dân định kỳ tháng 10-2022. Ảnh: Trần Dung
Quang cảnh buổi tiếp công dân định kỳ tháng 10-2022. Ảnh: Trần Dung

Tại đây, các công dân lần lượt trình bày ý kiến, kiến nghị về một số lĩnh vực như: những vướng mắc trong việc tranh chấp đất đai và một số chính sách liên quan giữa công nhân của doanh nghiệp với Công ty cổ phần Cà phê Gia Lai sau khi tiến hành cổ phần hóa; Công ty TNHH một thành viên Sơn An Phát Gia Lai phản ánh về việc Sở Giáo dục và Đào tạo không chi trả tiền thi công một số công trình trường học cho Công ty…

Các nội dung công dân kiến nghị đã được đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh báo cáo, giải trình và trả lời ngay tại buổi làm việc. 

Công dân kiến nghị về một số chính sách liên quan giữa công nhân của doanh nghiệp với Công ty cổ phần Cà phê Gia Lai sau khi tiến hành cổ phần hóa. Ảnh Trần Dung
Công dân kiến nghị về một số chính sách liên quan giữa công nhân của doanh nghiệp với Công ty cổ phần Cà phê Gia Lai sau khi tiến hành cổ phần hóa. Ảnh: Trần Dung

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của công dân và phần trả lời, giải trình của các sở, ngành, đơn vị có liên quan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Phước Thành đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của công dân; đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng căn cứ quy định pháp luật để giải quyết các kiến nghị, khiếu nại của công dân đúng quy định. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các ngành chức năng phối hợp tìm hướng giải quyết dứt điểm một số vụ việc công dân phản ánh, qua đó, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân.

Đối với những vụ việc vượt thẩm quyền của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Phước Thành yêu cầu các ngành cần hướng dẫn người dân những thủ tục, giấy tờ liên quan và chuyển hồ sơ đến cơ quan có chức năng để được giải quyết.

TRẦN DUNG

 

Có thể bạn quan tâm

Binh đoàn 15 đồng hành nâng cao đời sống người dân

Binh đoàn 15 đồng hành nâng cao đời sống người dân

(GLO)- Thông qua các hoạt động dân vận, an sinh xã hội và hỗ trợ phát triển kinh tế, Binh đoàn 15 góp phần cải thiện đời sống người dân và tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa quân đội với nhân dân. Những việc làm đồng bộ này đã tạo chuyển biến tích cực tại các địa bàn đơn vị đứng chân.

Trung tướng Đào Tuấn Anh chủ trì Hội nghị Quân chính Quân đoàn 34 năm 2025 nhằm triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2026.

Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị Quân chính năm 2025

(GLO)- Sáng 30-12, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị Quân chính nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Trung tướng Đào Tuấn Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân đoàn 34 chủ trì hội nghị.

Khởi công xây dựng Nhà rông văn hóa xã Ia Dom.

Khởi công xây dựng nhà rông văn hóa xã Ia Dom

(GLO)- Chiều 28-12, Binh đoàn 15 phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà rông văn hóa xã Ia Dom, tỉnh Gia Lai. Đây là công trình mở đầu trong chương trình xây dựng 9 nhà rông văn hóa trên địa bàn tỉnh Gia Lai và Quảng Ngãi.

null