Lan tỏa tinh thần Đại hội XI đến với tuổi trẻ cả nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, mong muốn các tỉnh thành Đoàn, Đoàn trực thuộc cần chủ động sáng tạo các hoạt động khuyến khích đoàn viên, thanh niên đóng góp ý kiến...

Ngày 26-11, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành T.Ư Đoàn lần thứ 12, khóa 10, lấy ý kiến đóng góp vào các dự thảo báo cáo chính trị của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn khóa 10 tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022; thảo luận về công tác chuẩn bị nhân sự, tổ chức đại hội.

 

Đại hội Đoàn toàn quốc là ngày hội lớn của tuổi trẻ Việt Nam.
Đại hội Đoàn toàn quốc là ngày hội lớn của tuổi trẻ Việt Nam.

Góp ý vào các nhóm chỉ tiêu trọng tâm của dự thảo Báo cáo chính trị của Đại hội (ĐH) Đoàn toàn quốc lần thứ XI, chị Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh, cho rằng nên điều chỉnh lại chỉ tiêu: xây mới tại mỗi xã, phường, thị trấn ít nhất 1 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi. Theo chị Nga, tổ chức Đoàn cấp xã, phường, thị trấn khó có kinh phí để xây mới các công trình vui chơi, trong khi ở nhiều địa phương đã đầu tư công trình này nhưng khó nhất là tổ chức duy trì và tổ chức hoạt động vui chơi giải trí, vì vậy, nên bổ sung nội dung này vào chỉ tiêu, gắn trách nhiệm duy trì, tổ chức sân chơi dành cho thiếu nhi.

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt cho rằng thực tế đang có nhiều chính sách dành cho thanh niên rất khó triển khai. ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI có các phiên đối thoại với lãnh đạo các bộ, ngành, nhưng quan trọng sau đó phải đưa ra được những chính sách hỗ trợ, phát triển thanh niên.

Cũng theo anh Việt, chủ trương sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế khiến đầu ra cán bộ Đoàn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là ở cấp xã, phường, thị trấn. Theo đó, đối thoại tập trung đề xuất giải pháp tháo gỡ, bởi nếu kéo dài tình trạng này, khó thu hút cán bộ trẻ tài năng, tâm huyết đến với tổ chức Đoàn.

Phản ánh thực trạng "thế giới ảo" trên mạng xã hội hiện nay chi phối, tác động đến nhận thức và hành vi của thanh niên, Bí thư Đoàn thanh niên Tập đoàn bưu chính viễn thông Phan Hoài Nam cho rằng văn hóa ứng xử của một bộ phận thanh niên đang có nhiều vấn đề lệch lạc, đáng báo động như cổ xúy bạo lực, chỉ thích chia sẻ thông tin tiêu cực… Vì thế tổ chức Đoàn cần quan tâm nhiều hơn và đẩy mạnh hoạt động định hướng nhận thức, hành vi cho thanh niên trên mạng xã hội.

Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong cho rằng nội dung của Báo cáo chính trị Ban Chấp hành T.Ư Đoàn khóa 10 tại ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI đã thu hút sự quan tâm góp ý của thanh thiếu nhi và dư luận xã hội, khi các vấn đề đặt ra trúng với nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên cũng như kỳ vọng của xã hội vào tổ chức Đoàn.

Anh Lê Quốc Phong mong muốn các tỉnh thành Đoàn, Đoàn trực thuộc cần chủ động sáng tạo các hoạt động khuyến khích đoàn viên, thanh niên đóng góp ý kiến, những vấn đề quan tâm, kỳ vọng tổ chức Đoàn cần làm gì để hỗ trợ và phát huy thanh niên và cần tiếp tục lắng nghe, tiếp thu kể cả dịp trước, trong và sau ĐH. Mục tiêu là tạo ra các diễn đàn để thúc đẩy sự quan tâm, tham gia đóng góp trí tuệ đoàn viên, thanh niên cho các nội dung của ĐH Đoàn toàn quốc, làm sao để lan tỏa tinh thần ĐH là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của tổ chức Đoàn, đoàn viên, nhưng cũng là ngày hội lớn của tuổi trẻ Việt Nam.

Chiều cùng ngày, Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 12 khóa 10 đã bế mạc sau 1 ngày làm việc.

Phan Hậu/thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Ngọc Lương tặng quà cho thương binh Hoàng Xuân Hảo (phường An Nhơn Nam).

Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Nguyễn Ngọc Lương thăm, tặng quà các gia đình chính sách ở khu vực phía Đông tỉnh

(GLO)- Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), chiều 22-7, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai, đến thăm, tặng quà gia đình chính sách ở các xã, phường khu vực phía Đông tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh (thứ 6 từ trái sang) tặng quà cho lãnh đạo phường Hoài Nhơn. Ảnh: Phi Long

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh làm việc với phường Hoài Nhơn, Hoài Nhơn Nam và các đơn vị quân đội

(GLO)- Ngày 17-7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tuấn Anh đã đến thăm, làm việc với lãnh đạo phường Hoài Nhơn, Hoài Nhơn Nam, Đồn Biên phòng Tam Quan Nam và Ban Chỉ huy Phòng thủ Khu vực I - Hoài Nhơn Nam nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh (thứ 10 từ phải sang) tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho lãnh đạo và Công an phường Hoài Nhơn Tây. Ảnh: Phi Long

Hoài Nhơn Tây và Hoài Nhơn Bắc cần áp dụng AI để nâng cao hiệu quả công việc

(GLO)- Chiều 16-7, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo 2 phường Hoài Nhơn Tây và Hoài Nhơn Bắc về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị sau hơn nửa tháng vận hành theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Rah Lan Chung trực tiếp trao 2 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất đầu tiên do cấp xã cấp cho 2 người dân trên địa bàn. Ảnh: Vũ Thảo

Xã Gào cần định hướng mục tiêu và có giải pháp giảm nghèo bền vững

(GLO)- Sáng 15-7, đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai, có buổi làm việc với xã Gào về tình hình hoạt động của tổ chức bộ máy sau sáp nhập đơn vị hành chính. Tham gia buổi làm việc có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đơn vị của tỉnh.

null