Không khai giảng, mang toàn kinh phí ủng hộ bão lũ, một trường ĐH nhận 'mưa' lời khen

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chưa đầy 1 giờ thông báo, fanpage của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP HCM) đã nhận "mưa" lời khen từ cộng đồng mạng vì hành động nhân văn, kịp thời hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Bắc.

Sáng 13-9, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn thông báo trên fanpage sẽ không tổ chức lễ khai giảng để dùng toàn bộ kinh phí ủng hộ đồng bào miền Bắc.

Nhà trường cho biết đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho lễ khai giảng năm học 2024-2025 diễn ra vào ngày 27-9. Tuy nhiên, những ngày qua bão lũ đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng khu vực miền Bắc. Trước tình hình khẩn cấp này, nhà trường nhận thấy việc sẻ chia và hỗ trợ cộng đồng lúc này là việc làm cần thiết hơn.

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn -(ĐHQG TP HCM) sẽ không tổ chức lễ khai giảng, dùng toàn bộ số tiền ủng hộ đồng bào miền Bắc. Ảnh: Fanpage nhà trường

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn -(ĐHQG TP HCM) sẽ không tổ chức lễ khai giảng, dùng toàn bộ số tiền ủng hộ đồng bào miền Bắc. Ảnh: Fanpage nhà trường

PGS - TS Ngô Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, cho biết kinh phí để tổ chức lễ khai giảng là 100 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này trường sẽ chuyển cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để tiếp sức cho đồng bào các tỉnh miền Bắc, san sẻ giúp khắc phục hậu quả của thiên tai.

Thông báo cho biết lễ khai giảng là một dịp rất quan trọng, đặc biệt là với những bạn tân sinh viên. Tuy nhiên, nhà trường hy vọng toàn thể sinh viên có thể đồng cảm và thể hiện tinh thần tương thân tương ái ngay lúc này.

Chưa đầy 1 giờ sau khi thông báo, fanpage nhà trường nhận được "mưa" lời khen từ sinh viên, phụ huynh và cộng đồng mạng.

Hành động đẹp của nhà trường nhận "mưa" lời khen
Hành động đẹp của nhà trường nhận "mưa" lời khen

Tài khoản Quỳnh Như bình luận: "Em cảm thấy vui vì mình đã chọn đúng trường để học, tự hào khi mình là một "người dưới mái trường nhân văn". Vì bão lũ mà đã có biết bao nhiêu mất mát, đây thực sự là nỗi đau lớn với đồng bào ta. Cảm ơn trường vì đã có những đóng góp to lớn để giúp đỡ đồng bào dân tộc".

Tài khoản Duy Cường chia sẻ có con gái đang học tại trường. Khi đọc thông báo, ông cảm thấy rất ấm lòng và hạnh phúc. "Hành động nhân văn, đúng với tên gọi của nhà trường. Gia đình chúng tôi đồng lòng ủng hộ".

Hiện tại, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn cũng đang phát động, kêu gọi viên chức, người lao động và sinh viên tiếp tục đóng góp ủng hộ cho đồng bào miền Bắc.

Theo Huế Xuân (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao hiệu quả quản lý, dạy học với chuyển đổi số

Nâng cao hiệu quả quản lý, dạy học với chuyển đổi số

(GLO)- Thực hiện định hướng chuyển đổi số, các trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang từng bước triển khai nhiều nền tảng số trong quản lý và dạy học. Việc ứng dụng hồ sơ điện tử, học bạ số, hệ thống K12Online và kho học liệu dùng chung… góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của nhà trường.

Học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An giao lưu tri ân người có công với cách mạng.

Học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An giao lưu tri ân người có công với cách mạng

(GLO)- Nhân kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ, chiều 6-3, Liên đội Trường Tiểu học Chu Văn An (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) tổ chức hành trình giao lưu “Tháng ba - Tri ân những đóa hoa” tại nhà bà Huỳnh Thị Tuyết Sương (số 32 Trần Cao Vân, phường Pleiku) - người có công với cách mạng.

Gần 1.200 học sinh tham gia chương trình “Theo Đảng em tiến bước - Đón xuân yêu thương”

Gần 1.200 học sinh tham gia chương trình “Theo Đảng em tiến bước - Đón xuân yêu thương”

(GLO)- Sáng 30-1, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Theo Đảng em tiến bước - Đón xuân yêu thương” và phát động phong trào học tiếng Anh năm học 2025-2026. Chương trình thu hút gần 1.200 học sinh cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia.

Trao các phần quà trị giá hơn 200 triệu đồng cho học sinh Trường Tiểu học và THCS Chơ Long

Trao các phần quà trị giá hơn 200 triệu đồng cho học sinh Trường Tiểu học và THCS Chơ Long

(GLO)- Ngày 9-1, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Văn phòng thường trú Báo Giáo dục và Thời đại khu vực miền Trung - Tây Nguyên, Công ty TNHH Lock&Lock và Trường Đại học Đông Á trao nhiều phần quà cho học sinh Trường Tiểu học và THCS Chơ Long (xã Chơ Long, tỉnh Gia Lai).

Ðưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học: Nâng cao năng lực hội nhập cho học sinh

Ðưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 trong trường học: Nâng cao năng lực hội nhập cho học sinh

(GLO)- Thực hiện định hướng đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 trong trường học, một số trường THPT, đặc biệt là các trường chuyên, đã từng bước tăng cường sử dụng tiếng Anh trong dạy học các môn KHTN, góp phần hình thành môi trường học tập hiện đại và nâng cao năng lực hội nhập cho học sinh.

Thầy Trương Công Hương - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Kim Đồng (xã Đắk Pơ), một tấm gương nhà giáo tận tụy với học sinh vùng khó tỉnh Gia Lai.

Trương Công Hương: Từ giáo viên Tổng phụ trách Đội tâm huyết đến Phó Hiệu trưởng tận tụy

(GLO)- Hơn 15 năm gắn bó với Trường Tiểu học và THCS Kim Đồng (xã Đak Pơ, tỉnh Gia Lai), thầy Trương Công Hương là nhà giáo tận tụy, bền bỉ với nghề. Trải qua các cương vị từ Tổng phụ trách Đội đến Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy ghi dấu ấn bằng những cách làm sáng tạo, hướng về học sinh vùng khó.

null