Không ai yêu nước bằng gạch đá, bom xăng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Từ đầu tháng 8 đến nay, trên nhiều trang web, mạng xã hội, một số đối tượng phản động ở nước ngoài đã rêu rao về một cuộc “Tổng biểu tình toàn quốc vào dịp 2-9”. Trong không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, những lời ngông cuồng ấy quả là lố bịch. Người Việt Nam chân chính, quý trọng giá trị thiêng liêng của độc lập, tự do cần phải tỉnh táo, phân biệt rõ chính-tà để không mắc mưu kẻ xấu.
Các bị cáo tại phiên tòa trong vụ gây rối ở Bình Thuận. (ảnh nguồn Vietnamnet)
Các bị cáo tại phiên tòa trong vụ gây rối ở Bình Thuận. (ảnh nguồn Vietnamnet)
Để thực hiện âm mưu đen tối của mình, các đối tượng này đã lớn tiếng vu cáo Luật An ninh mạng, dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc và nhiều đạo luật khác là “hành dân”, “hại nước”, cần có một cuộc “tổng biểu tình”! Không chỉ dùng mạng xã hội để kêu gọi, chúng còn câu kết với một số đối tượng xấu trong nước viết lên những tờ bạc mệnh giá nhỏ để phát tán lời kêu gọi “cả nước xuống đường biểu tình ngày 2-9”; hướng dẫn thủ đoạn gây kẹt xe, đánh sập cầu, làm tê liệt giao thông ở các thành phố lớn; dùng gạch đá, bom xăng tấn công lực lượng chức năng, đốt xe cộ, quốc kỳ, chiếm công sở… Bằng những mỹ từ như “yêu nước”, “tự do”, “nhân quyền”, chúng kích động những người nhẹ dạ cả tin viết bài nói xấu Đảng, Nhà nước trên mạng xã hội; chia sẻ hình ảnh, clip sau khi tham gia biểu tình…
Kêu gọi “tổng biểu tình” toàn quốc là chiêu cũ rích mà những đối tượng phản động lưu vong, các phần tử cực đoan thường dùng nhằm lôi kéo, kích động người dân nhẹ dạ, thiếu thông tin tham gia và đều đã thất bại.
Tuy nhiên, với việc kêu gọi “tổng biểu tình” nhân kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 lần này, chúng muốn tạo ra một sự kiện có màu sắc chính trị, gọi là “cuộc Cách mạng Tháng Tám lần thứ hai”, hòng phủ nhận những giá trị tinh thần, niềm tự hào lớn lao của dân tộc, phủ nhận ý nghĩa thiêng liêng của độc lập, tự do và hòa bình, làm mơ hồ nhận thức của thế hệ trẻ để dễ bề lôi kéo, học đòi thiên hạ làm “cách mạng màu”, “cách mạng nhung”, nhằm thỏa mãn ảo vọng quyền lực của chúng.
Từng sống trong gông cùm nô lệ phong kiến thực dân, tự mình đứng lên giải phóng cuộc đời làm người dân tự do của một quốc gia độc lập, dân tộc Việt Nam đã khắc cốt ghi tâm bài học về tinh thần đoàn kết, bài học về niềm tin theo sự lãnh đạo của Đảng và cũng không quên bài học cảnh giác, không chủ quan với những âm mưu đen tối của các thế lực thù địch luôn tìm cách phá hoại sự nghiệp cách mạng mà nhân dân ta đã không tiếc máu xương gìn giữ.
Đừng để những kẻ lừa bịp được dịp “đục nước béo cò”, kéo mây đen về giữa trời quang, phá hoại cuộc sống yên lành của nhân dân, phá hoại sự nghiệp phát triển của đất nước.
Những cuộc biểu tình tuần hành ở Bình Dương, Hà Tĩnh, tuy nhân danh yêu nước nhưng lại manh động, đập phá nhà xưởng, làm sản xuất đình đốn, dẫn đến hàng ngàn người mất việc làm, nhiều người phải vướng vòng lao lý, khiến Nhà nước phải tốn hàng ngàn tỷ đồng bồi thường thiệt hại cho các doanh nghiệp và đối tác. Còn với sự kiện xảy ra ở Bình Thuận mới đây, không ít người nghèo, thanh-thiếu niên vì thiếu hiểu biết đã bị kẻ xấu lôi kéo đi gây rối, phải chấp nhận sự trừng phạt của pháp luật.
Cái giá cho sự thiếu hiểu biết, ngông cuồng, ảo tưởng là quá đắt!
Không ai yêu nước bằng gạch đá, bom xăng. Lại càng không thể yêu nước bằng cách chặn đường, đốt xe, đập phá công sở. Nền độc lập mà cả dân tộc phải tốn không ít máu xương đánh đổi không thể bị phủ nhận chỉ với những lời hoa mỹ về dân chủ, nhân quyền của những kẻ ngông cuồng ảo tưởng, đội lốt tôn giáo trên mạng xã hội.
Hành vi tán phát thông tin, kích động lôi kéo người dân biểu tình gây rối, bạo động lật đổ chính quyền là vi phạm pháp luật. Hành vi ấy phải bị vạch trần để mọi người hiểu được âm mưu thâm độc của các đối tượng phản động, đồng thời phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật để bảo vệ cuộc sống của nhân dân, gìn giữ môi trường chính trị-xã hội yên bình vì sự phát triển của đất nước.
Nguyễn Vân

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường thăm chính thức Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường thăm chính thức Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

(GLO)- Sáng sớm 11-1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội lên đường thăm chính thức nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 45 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Lào từ ngày 11 đến 12-1-2023, theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone.
Hội Nông dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị

Hội Nông dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị

(GLO)- Những năm qua, Hội Nông dân các cấp đã tích cực tham mưu cấp ủy Đảng cùng cấp triển khai thực hiện Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25-10-2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến“, “tự chuyển hóa“.
Kỳ họp bất thường lần thứ 2, Quốc hội khóa XV: Thảo luận về dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi)

Kỳ họp bất thường lần thứ 2, Quốc hội khóa XV: Thảo luận về dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi)

Tiếp tục chương trình Kỳ họp bất thường lần thứ 2, sáng 6/1, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về: Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; Đánh giá việc thực hiện quy định tại Nghị quyết số 30/2021/QH15 ngày 28/7/2021 Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV về các chính sách phòng, chống dịch COVID-19; Đề xuất nội dung đưa vào Nghị quyết của Quốc hội về việc chuyển tiếp thực hiện một số chính sách theo quy định tại Nghị quyết số 30/2021/QH15 và cho phép tiếp tục sử dụng giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc hết thời hạn hiệu lực từ ngày 1/1/2023 mà chưa kịp gia hạn theo quy định của Luật Dược.
Phòng-chống tham nhũng, tiêu cực: "Không có vùng cấm, không có ngoại lệ"

Phòng-chống tham nhũng, tiêu cực: "Không có vùng cấm, không có ngoại lệ"

(GLO)- Tại hội nghị tổng kết công tác phòng-chống tham nhũng (PCTN), tiêu cực năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 do Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức chiều 4-1, các đại biểu đã tập trung phân tích, đánh giá tình hình, kết quả công tác PCTN, tiêu cực cũng như đưa ra các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ này trong thời gian tới.
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Yang Bắc sau kỳ họp thứ chín

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Yang Bắc sau kỳ họp thứ chín

(GLO)- Sáng 5-1, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai gồm các ông Ngô Khắc Ngọc-Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Trường Trung Tuyến-Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Yang Bắc (huyện Đak Pơ) sau kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng-chống tham nhũng, tiêu cực

Nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng-chống tham nhũng, tiêu cực

(GLO)- Những năm qua, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức Đảng triển khai thực hiện công tác đấu tranh phòng-chống tham nhũng (PCTN), tiêu cực ở đơn vị, địa phương một cách nghiêm túc, quyết liệt, toàn diện, ngày càng đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm; gắn liền với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
Năm 2023: "Đoàn kết, kỷ cương - Bản lĩnh, linh hoạt - Đổi mới, sáng tạo - Kịp thời, hiệu quả"

Năm 2023: "Đoàn kết, kỷ cương - Bản lĩnh, linh hoạt - Đổi mới, sáng tạo - Kịp thời, hiệu quả"

Kết luận Hội nghị Chính phủ với địa phương, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, nhiệm vụ ngày càng nhiều, yêu cầu ngày càng cao, nhân dân chờ mong, đòi hỏi ngày càng lớn, song chúng ta nỗ lực, quyết tâm cao nhất để thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2023, đạt được nhiều thành tích và tiến bộ hơn năm 2022.
Xã luận: Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu của năm bản lề quan trọng

Xã luận: Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu của năm bản lề quan trọng

(GLO)- Năm 2023 là dấu mốc quan trọng để Gia Lai phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Hai năm đầu nhiệm kỳ, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự điều hành linh hoạt của Chính phủ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tận dụng thời cơ, lợi thế, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ đã đặt ra. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu của nhiệm kỳ 2020-2025 mà Đại hội đã đề ra, cần phải có sự quyết tâm, nỗ lực hơn nữa, nhất là trong năm 2023, năm giữa nhiệm kỳ.
Hiệu quả phong trào "Dân vận khéo" trong các đơn vị quân đội

Hiệu quả phong trào "Dân vận khéo" trong các đơn vị quân đội

(GLO)- Chiều 27-12, tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận của các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Võ Thanh Hùng-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo 17 đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh.
Đề cao các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng ở cơ sở

Đề cao các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng ở cơ sở

(GLO)- Điều lệ Đảng nêu rõ: Đảng Cộng sản Việt Nam là một tổ chức chặt chẽ, thống nhất ý chí và hành động, lấy tập trung dân chủ làm nguyên tắc tổ chức cơ bản, thực hiện tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, thương yêu đồng chí, kỷ luật nghiêm minh, đồng thời thực hiện các nguyên tắc: tự phê bình và phê bình, đoàn kết trên cơ sở Cương lĩnh chính trị và Điều lệ Đảng, gắn bó mật thiết với Nhân dân, Đảng hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật.
Gia Lai tổng kết công tác nội chính năm 2022

Gia Lai tổng kết công tác nội chính năm 2022

(GLO)- Sáng 27-12, tại trụ sở Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nội chính năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Đồng chí Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.
Phòng-chống tham nhũng, tiêu cực: Phản hồi tích cực từ dư luận xã hội

Phòng-chống tham nhũng, tiêu cực: Phản hồi tích cực từ dư luận xã hội

(GLO)- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa tổ chức điều tra dư luận xã hội về hiệu quả công tác phòng-chống tham nhũng (PCTN), tiêu cực trên địa bàn tỉnh. Cuộc điều tra nhằm thu thập ý kiến của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về mức độ quan tâm, hiệu quả của công tác PCTN, tiêu cực trên địa bàn tỉnh thời gian qua; trên cơ sở đó, đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai hiệu quả công tác PCTN, tiêu cực trong thời gian tới.
Chư Păh phát huy vai trò đảng viên phụ trách hộ, nhóm hộ

Chư Păh phát huy vai trò đảng viên phụ trách hộ, nhóm hộ

(GLO)- Tại huyện Chư Păh, các tổ chức Đảng phân công đảng viên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ở thôn, làng phụ trách hộ, nhóm hộ nơi cư trú. Việc này vừa phát huy vai trò nêu gương của đảng viên, tạo mối liên hệ thân thiết với người dân, vừa đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.
Kông Chro nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát

Kông Chro nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát

(GLO)- Những năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Kông Chro quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng. Công tác kiểm tra, giám sát giúp Ban Thường vụ Huyện ủy kịp thời đánh giá đúng ưu điểm của tổ chức Đảng, đảng viên để phát huy; phát hiện, làm rõ hạn chế, khuyết điểm để khắc phục và xử lý nghiêm minh vi phạm của tổ chức Đảng, đảng viên, góp phần quan trọng trong công tác xây dựng Đảng.