Khởi tố 3 cựu cán bộ xã lập khống chứng từ chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Lập khống chứng từ chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng, 3 cựu cán bộ xã ở Quảng Nam bị khởi tố, trong đó bắt tạm giam 2 người.

Phạm Đắc Thành bị lực lượng chức năng bắt tạm giam. Ảnh: Xuân Mai
Phạm Đắc Thành bị lực lượng chức năng bắt tạm giam. Ảnh: Xuân Mai
Ngày 7.1, Công an huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cho biết, đã khởi tố bị can đối với các đối tượng gồm: Phạm Đắc Thành (43 tuổi), Lê Hoàn Vũ (37 tuổi) và Ngô Phi Thâm (55 tuổi, cùng xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên) về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Trong đó, ông Thành và ông Vũ bị bắt tạm giam, còn ông Thâm bị cấm đi khỏi nơi cư trú.
Theo hồ sơ điều tra, Duy Sơn là xã trọng điểm về an ninh - quốc phòng nên có Tiểu đội dân quân thường trực, lực lượng này được trợ cấp ngày công lao động theo quy định từ ngân sách Nhà nước.
Từ năm 2016 đến 2019, được sự đồng ý của ông Thâm (lúc đó là Chủ tịch UBND xã Duy Sơn), ông Thành (lúc đó là Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã) và Vũ (lúc đó là Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã) đã đưa những người không phải là dân quân tự vệ của xã trực thay những người có trong danh sách dân quân tự vệ xã, đồng thời lập khống chứng từ để thanh toán chế độ trực.
Tổng số tiền các đối tượng rút từ ngân sách Nhà nước không đúng pháp luật là hơn 573 triệu đồng. Trong đó, có hơn 384 triệu đồng là tiền lập khống chứng từ, còn lại là tiền trực sai đối tượng. Vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.
HOÀN NHÂN (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Bộ CHQS tỉnh tổ chức ứng trực 100% quân số, chuẩn bị đầy đủ vũ khí trang bị kỹ thuật để đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Lực lượng Quân đội góp sức cho thành công của Đại hội

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Trong đó, lực lượng Quân đội đã đóng góp vào thành công chung của Đại hội bằng việc hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Bộ đội luyện tập thao tác lê thấp qua hàng rào. Ảnh: H.P

Trung đoàn 739 tăng cường huấn luyện đêm, nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến

(GLO)- Trung đoàn 739 là đơn vị chủ lực của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Trung đoàn đã tăng cường huấn luyện đêm nhằm nâng cao trình độ sử dụng vũ khí trang bị và khả năng hiệp đồng tác chiến, sẵn sàng xử trí nhanh các tình huống.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

null