Khai thác lại tuyến du lịch biển đảo Cà Mau - Nam Du - Phú Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sau một thời gian tạm ngưng hoạt động, tuyến du lịch biển đảo Cà Mau - Nam Du - Phú Quốc sẽ khởi động trở lại từ ngày 18-3.
Tàu cao tốc Phú Quốc Express đậu tại Cảng khách Ông Đốc. ảnh 1

Tàu cao tốc Phú Quốc Express đậu tại Cảng khách Ông Đốc.

Ngày 6-3, thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, Công ty cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc sẽ đưa tàu cao tốc Phú Quốc Express khởi động khai thác lại tuyến du lịch biển đảo Cà Mau - Nam Du - Phú Quốc (Kiên Giang) từ ngày 18-3.

Theo đó, trong hai tuần đầu tiên, tàu cao tốc Phú Quốc Express sẽ chạy một chuyến/tuần vào ngày thứ 7 (18 và 25-3), xuất bến tại Cà Mau lúc 9 giờ (Cảng khách Ông Đốc, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời).

Từ ngày 28-3, sẽ tăng tần suất khai thác lên 3 chuyến/tuần (thứ 3, thứ 5 và thứ 7). Từ ngày 8-4, tàu vận hành mỗi ngày.

Trước đó, ngày 7-7-2020, Công ty Cổ phần Tàu Cao tốc Phú Quốc khai trương tuyến tàu cao tốc Cà Mau – Nam Du – Phú Quốc. Đây là tuyến du lịch biển đảo đầu tiên của tỉnh Cà Mau. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Tàu cao tốc Phú Quốc Express phải tạm ngưng hoạt động một thời gian dài.

Link bài gốc: https://www.sggp.org.vn/khai-thac-lai-tuyen-du-lich-bien-dao-ca-mau-nam-du-phu-quoc-post681060.html

Có thể bạn quan tâm

2 khách sạn của Lâm Đồng vào Top khách sạn 5 sao, 4 sao tốt nhất Việt Nam

2 khách sạn của Lâm Đồng vào Top khách sạn 5 sao, 4 sao tốt nhất Việt Nam

Đó là Khách sạn Dalat Palace trong Top “Khách sạn 5 sao tốt nhất Việt Nam” và La Sapinette Hotel Dalat trong Top “Khách sạn 4 sao tốt nhất Việt Nam” vừa được trao giải thưởng nhân dịp kỷ niệm 59 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam. Đây là 2 trong 16 hạng mục giải thưởng uy tín và cao quý nhất của Du lịch Việt Nam được tổ chức thường niên từ năm 1999, nhằm tôn vinh các tổ chức, doanh nghiệp có đóng góp tích cực cho sự phát triển của du lịch Việt Nam.
Cảm xúc Mường Lay

Cảm xúc Mường Lay

Mường Lay xưa vốn là kinh đô của chúa Thái - Đèo Văn Long; sau Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954, mảnh đất này trở thành thủ phủ của tỉnh Lai Châu (cũ), nay Mường Lay là một thị xã nhỏ thuộc tỉnh Điện Biên.
“Con dốc dài mang thương nhớ đi xa”

“Con dốc dài mang thương nhớ đi xa”

(GLO)- 2 năm trước, khi lần đầu đến TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), bạn tôi đã thốt lên: “Những cung đường ở Pleiku thật đẹp và lãng mạn. Ai đã từng thả bộ trên con dốc dài như cánh sóng nền nã mới cảm nhận được những thú vị của Phố núi xinh đẹp này”. Và, khi rời xa, bạn tôi đã chuyển cho tôi đôi câu ứng tác đầy cảm xúc: “Ai đến đây rồi cũng một lần lên xuống/Con đường nào nhịp thở cũng trào dâng/Những cánh võng ru ta vào cõi mộng/Con dốc dài mang thương nhớ đi xa”.
Chùm ảnh: Vẻ đẹp thác Đăk Chè

Chùm ảnh: Vẻ đẹp thác Đăk Chè

Thác Đăk Chè nằm cạnh đường Hồ Chí Minh, thuộc thôn Măng Khên  (xã Đăk Man, huyện Đăk Glei, Kon Tum). Gần thác là nơi dừng chân lý tưởng cho du khách hoặc xe khách, xe tải để nghỉ ngơi kiểm tra lại xe trước khi đổ dốc đèo Lò Xo và ngắm cảnh thác nước trắng xóa đổ xuống từ trên cao như một liệu pháp giải tỏa mọi mệt mỏi sau những chặn đường dài. Được biết, huyện Đăk Glei đang kêu gọi đầu tư dự án khu du lịch sinh thái, lưu trú tại khu vực thác Đăk Chè.