Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới năm 2022 sẽ review vẻ đẹp Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Vòng chung kết Cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 sẽ do Việt Nam đăng cai tổ chức. Mọi thí sinh dự sẽ ghi lại cảm nhận vẻ đẹp của Việt Nam trong những video ngắn như những bài dự thi nhỏ bằng tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh. 

Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới năm 2022 có chủ đề “Mang thế giới đến Việt Nam”. Từ ngày 14 đến 26-11, hành trình khám phá sẽ đưa các thí sinh qua 5 tỉnh thành phố lớn của Việt Nam từ Hà Nội, Ninh Bình, Phú Thọ, Sơn La cho đến Vĩnh Phúc. Các thí sinh sẽ xuất phát từ Thủ đô Hà Nội, với những chuyến tham quan đến Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long, làng gốm Bát Tràng...

Tại Ninh Bình, các thí sinh sẽ tham gia Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 với chủ đề
Tại Ninh Bình, các thí sinh sẽ tham gia Festival Tràng An kết nối di sản-Ninh Bình năm 2022 với chủ đề "Hoa Lư vang mãi ngàn năm". Ảnh: UBND tỉnh Ninh Bình

Hành trình tiếp tục với hoạt động tìm hiểu lịch sử, văn hóa và di sản của Ninh Bình, với quần thể danh thắng Tràng An, Cố đô Hoa Lư, Chùa Bái Đính; Khu di tích quốc gia đặc biệt đền Hùng tại Phú Thọ; thảo nguyên Mộc Châu, suối nước nóng bản Moòng, thác Dải Yếm, cầu Pá Uôn tại Sơn La; khu danh thắng Tây Thiên, khu du lịch Tam Đảo ở Vĩnh Phúc... Đặc biệt, Festival Tràng An kết nối di sản-Ninh Bình năm 2022 với chủ đề "Hoa Lư vang mãi ngàn năm" sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 19-11, trùng thời gian các thí sinh trải nghiệm du lịch tại địa phương. 71 thí sinh sẽ cùng tham gia chương trình khai mạc festival vào tối 17-11 và lễ hội đường phố.

Ban tổ chức cuộc thi lưu ý những thí sinh sở hữu phần video review có tương tác cao nhất, nội dung đặc sắc nhất sẽ được cộng điểm, bên cạnh các phần thi giới thiệu bản thân, trang phục dân tộc, ứng xử. 

Miss Tourism World 2022-Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 là sự kiện sắc đẹp đầu tiên trên thế giới tổ chức theo hình thức các hoạt động sáng tạo nội dung review, trải nghiệm của các thí sinh nhằm tìm kiếm một đại diện sắc đẹp, với mục tiêu gắn kết di sản và quảng bá du lịch, kết nối và thúc đẩy phát triển du lịch thế giới. 

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới sẽ diễn ra vào 3-12, tại công viên quảng trường Hồ Chí Minh-trung tâm TP. Vĩnh Yên.

PHƯƠNG VI (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Ấn tượng nhà hát Ðó

Ấn tượng nhà hát Ðó

Hình ảnh thiết kế được lấy cảm hứng từ chiếc đó dùng để đánh bắt cá của người dân Việt Nam, nhà hát Đó, TP Nha Trang đi vào hoạt động vào tháng 4 vừa qua đang trở thành điểm đến mới - độc - lạ - đẹp, hấp dẫn khách du lịch ghé thăm.
Bến trong

Bến trong

(GLO)- Tôi yêu những dòng sông, khi băng trên những con đường hun hút chênh vênh, khi ra Bắc vào Nam, dù ngược hay xuôi, từ trên cao nhìn xuống hay đứng phóng tầm mắt ra xa, những dòng sông lấp lóa nắng trưa, những dòng ngược xuôi luênh loáng ráng chiều, thấy thiết tha niềm thương mến trôi xa. Những dòng sông không trở lại, như thôi thúc ta tìm kiếm một điểm dừng.
Dốc đường Phù Đổng. Ảnh Hà Duy

“Đặc sản” Pleiku dốc

(GLO)- Nhìn từ trên cao, Pleiku có địa hình giống như những chiếc bát úp-ngửa. Địa hình đặc thù này đã giúp Phố núi sở hữu những con dốc cao-thấp được kiến tạo tự nhiên của vùng đất trầm tích núi lửa hình thành trong hàng triệu năm. Bên cạnh những con dốc lớn đã được biết tới nhiều như Hội Phú, Diệp Kính, Nguyễn Tất Thành… thì còn có nhiều con dốc nhỏ đầy thú vị, đáng yêu khác nằm trong lòng Phố núi.
Dạo chợ quê trên cao nguyên Pleiku

Dạo chợ quê trên cao nguyên Pleiku

(GLO)- Xã hội cổ truyền của người Tây Nguyên không có khái niệm chợ, họ chỉ có phương thức chủ yếu là trao đổi hàng hóa. Nhưng bây giờ đến Phố núi Pleiku (tỉnh Gia Lai), du khách rất dễ bắt gặp những ngôi “chợ trời”-chợ nhóm họp ngoài trời của người bản địa. 
Sa Pa và Cần Thơ: Điểm đến lý tưởng ở châu Á vào mùa thu này

Sa Pa và Cần Thơ: Điểm đến lý tưởng ở châu Á vào mùa thu này

Thời điểm chuyển từ hè sang thu là khoảng thời gian lý tưởng để thực hiện những chuyến đi xa bởi thời tiết dễ chịu, du lịch đã qua mùa cao điểm, nhiều lễ hội văn hóa hấp dẫn được tổ chức. Chuyên trang du lịch The Travel của Canada hôm 18/9 đề xuất 10 điểm đến ở châu Á chưa được biết tới nhiều vào mùa thu đang chờ đợi du khách khám phá, trong đó có 2 điểm đến của Việt Nam là Sa Pa và Cần Thơ.
Ia Nung... mùa nước nổi

Ia Nung... mùa nước nổi

(GLO)- Nhắc đến “mùa nước nổi”, ta thường nghĩ về hiện tượng thú vị ở miền Tây Nam Bộ. Nhưng có lẽ ít người biết rằng, ở thung lũng Ia Nung (gồm các tổ 1, 2, 12, phường Hoa Lư, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), cứ vào khoảng từ tháng 7 đến tháng 12 hàng năm, cũng có một mùa nước nổi mênh mang sóng nước.