Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 7-5, Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã nhóm họp tại thủ đô Bandar Seri Begawan của Brunei để thảo luận các biện pháp và hành động nhằm củng cố hơn nữa hợp tác an ninh và quốc phòng trong khối.

Với chủ đề "Cùng nhau bảo vệ người dân, bảo vệ tương lai", Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM) lần thứ 7 đặt mục tiêu thúc đẩy lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau thông qua tăng cường nhận thức về các thách thức an ninh và quốc phòng, cũng như nâng cao sự công khai và minh bạch.

Cuộc họp kéo dài ba ngày này nhấn mạnh vai trò của các nước thành viên trong tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN và nêu bật tầm quan trọng của một ASEAN lấy con người làm trọng tâm để hướng tới tương lai.

Trong diễn văn khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Năng lượng Brunei Haji Mohammad Yasmin, đồng thời là Chủ tọa ADMM lần này, đã kêu gọi sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa nhằm thúc đẩy những nỗ lực chung ở cấp song phương và đa phương để đương đầu với các thách thức và duy trì môi trường ổn định cho sự tiến bộ và thịnh vượng trong khu vực.

Bộ trưởng Yasmin cũng hoan nghênh việc thành lập diễn đàn đối thoại mở với các đối tác của ASEAN, đặc biệt trong khuôn khổ ADMM+.

Hội nghị ADMM là sự kiện tiếp nối Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 22 diễn ra vào tháng Tư vừa qua với việc nhấn mạnh thực hiện mục tiêu xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2006 tại Kuala Lumpur, Malaysia, ADMM là diễn đàn hợp tác quốc phòng cấp cao nhất giữa các nước thành viên ASEAN.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Cầu siêu anh linh anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Cầu siêu anh linh anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia

(GLO)- Chiều 21-5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Cơ, UBND huyện Đức Cơ phối hợp với Giáo hội Phật giáo tỉnh Gia Lai, chùa Từ Quang tổ chức cầu siêu, tưởng niệm anh linh anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở Campuchia vừa được quy tập trong mùa khô 2023-2024.
Kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TP. Pleiku lần thứ IV

Kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TP. Pleiku lần thứ IV

(GLO)- Chiều 20-5, đoàn kiểm tra do ông Trường Trung Tuyến-Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Đại hội TP. Pleiku về công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ IV, năm 2024.
Gia Lai: 2 cha con lãnh án vì đánh người

Gia Lai: 2 cha con lãnh án vì đánh người

(GLO)- Ngày 20-5, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Rah Lan Mức (SN 1967) 10 năm tù; Rơ Ô Tlôm (SN 2006, cùng trú tại buôn Ia Prông, xã Đất Bằng, huyện Krông Pa, con trai ruột của Mức) 5 năm tù cùng về tội "Giết người".
Tổng kết thi hành Luật Giám định tư pháp

Tổng kết thi hành Luật Giám định tư pháp

(GLO)-

Sáng 17-5, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết thi hành Luật Giám định tư pháp và Đề án tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp.

Đảng bộ phường Thống Nhất dâng hoa và báo công với Bác

Đảng bộ phường Thống Nhất dâng hoa và báo công với Bác

(GLO)- Ngày 16-5, tại Quảng trường Đại đoàn kết (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Đảng ủy phường Thống Nhất tổ chức lễ dâng hoa tri ân, báo công với Bác về kết quả thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị, giai đoạn 2021-2023 trên địa bàn phường.