Ia Grai: Khen thưởng 33 tổ chức Đảng, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 17-4, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) khóa XVIII đã tổ chức hội nghị lần thứ 21 (mở rộng) để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quý I và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý II-2025.

Trong quý I, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Ia Grai đã lãnh đạo thực hiện đồng bộ các mặt công tác. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn trên 3.200 tỷ đồng, tăng 13,6% so với cùng kỳ năm 2024.

Các chương trình mục tiêu quốc gia được chú trọng triển khai. Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát được thực hiện đúng tiến độ; toàn huyện đã khởi công xây dựng, sửa chữa gần 60% nhà ở cho các hộ dân trong tổng số chỉ tiêu đã đăng ký.

btv-huyen-uy-ia-grai-trao-bang-khen-cua-bch-dang-bo-tinh-cho-3-to-chuc-dang-hoan-thanh-xuat-sac-nhiem-vu-5-nam-lien-tuc-8407.jpg

Đến nay, 100% chi bộ cơ sở đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2025-2027 với 96,18% chi bộ thôn làng có chi ủy; 4 tổ chức cơ sở Đảng tổ chức thành công đại hội điểm và đại hội thí điểm nhiệm kỳ 2025-2030. Các tổ chức cơ sở Đảng cũng đã kết nạp thêm 33 đảng viên mới, phát thẻ đảng cho 70 đảng viên.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, đề ra các giải pháp để tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra. Trong đó, trọng tâm là thực hiện quyết liệt các chương trình mục tiêu quốc gia; đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát để nhanh chóng ổn định chỗ ở cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo trong diện thực hiện chương trình...

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Ia Grai Tống Thới Mốc yêu cầu các tổ chức cơ sở Đảng, các ngành chuyên môn, Mặt trận và các đoàn thể tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ các biện pháp thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh-quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị gắn với sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy theo chủ trương của cấp trên; thực hiện có hiệu quả các nghị quyết chuyên đề của Huyện ủy đã ban hành.

Dịp này, Huyện ủy Ia Grai đã trao bằng khen của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cho 3 tổ chức Đảng và 6 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục (2020-2024); tặng giấy khen của Ban chấp hành Đảng bộ huyện cho 4 chi bộ và 20 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục; tặng giấy khen cho 9 tổ chức Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Rah Lan Chung (thứ 2 từ phải sang) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế (bìa trái) trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 13 tại buôn Jứ (xã Ia Tul). Ảnh: Vũ Chi

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 13

(GLO)- Sáng 9-11, đoàn công tác do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Rah Lan Chung làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả bão số 13 tại xã Ia Rsai và Ia Tul. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế.

Tổng Bí thư Tô Lâm. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Phát biểu của Tổng Bí thư tại Quốc hội về dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, chiều 4-11, tại Nhà Quốc hội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có phát biểu, trao đổi, thông tin về một số điểm mới và những định hướng quan trọng trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Lãnh đạo và đông đảo người dân hai địa phương tham dự buổi lễ kết nghĩa trang trọng tại Nhà Văn hóa xã Ia Púch sáng 1-11.

Xã Ia Púch kết nghĩa với xã Hoài Ân

(GLO)- Ngày 1-11, tại Nhà Văn hóa xã Ia Púch (tỉnh Gia Lai), xã Ia Púch và xã Hoài Ân long trọng tổ chức lễ kết nghĩa. Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng các ban, ngành, đoàn thể 2 địa phương.

null