Hội Người mù tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ XII

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 8-4, Hội Người mù tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ XII, tọa đàm kỷ niệm 53 năm ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam (17/4/1969-17/4/2022), 10 năm ngày thành lập Hội Người mù tỉnh (11/4/2012-11/4/2022).

Quang cảnh hội nghị. Ảnh:Hoàng Minh
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Minh

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Hiệp hội Người mù thế giới (WBU), Hội Người mù Việt Nam và Hội Người mù tỉnh Gia Lai.

Hội Người mù tỉnh Gia Lai được thành lập theo Quyết định số 1513 ngày 14-12-2011 của UBND tỉnh. Hiện toàn tỉnh có 750 hội viên người mù, trong đó 76% là đồng bào dân tộc thiểu số. Được sự quan tâm của các cấp, các ban, ngành, tổ chức và nhà hảo tâm, hàng trăm hội viên đã tự tin đi học tập, làm việc, đi thi văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao. Vào dịp lễ, Tết, Hội Người mù tỉnh phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đi thăm, trao tặng hơn 3.000 suất quà, 200 cây gậy trắng; đồng thời xây dựng và sửa chữa 13 ngôi nhà cho hội viên.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã góp ý xây dựng kế hoạch Đại hội, dự thảo Đề án nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra Hội Người mù tỉnh khóa III (nhiệm kỳ 2022-2027).

 

HOÀNG MINH
 

Có thể bạn quan tâm

“Sống xanh”

“Sống xanh”

(GLO)- Dựa trên các con số thống kê của ngành chức năng, có thể khẳng định, kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn 2024 đã diễn ra một cách vui vẻ, ấm cúng và đảm bảo an toàn. Về kinh tế, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1 (tháng giáp Tết) chỉ tăng 0,31% so với tháng trước.

Mùa xuân quê hương

Mùa xuân quê hương

(GLO)- Tết Nguyên đán vừa qua, nhiều kiều bào đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài đã trở về huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) để thăm người thân. Sự đổi thay, phát triển của quê hương khiến họ ngỡ ngàng.

Đak Dwe ngày mới

Đak Dwe ngày mới

(GLO)- Nhờ triển khai hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021-2025, đời sống của dân làng Đak Dwe (xã Đak Ta Ley, huyện Mang Yang) đã thay đổi từng ngày.