Hội LHPN huyện Chư Păh hỗ trợ vốn cho hội viên phát triển kinh tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Những năm gần đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã quan tâm hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho hội viên, phụ nữ nghèo để phát triển kinh tế. Đây là động lực giúp nhiều hội viên, phụ nữ vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, góp phần vào công tác giảm nghèo của địa phương.

Theo đó, Hội đã tín chấp với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện cho hơn 3.000 hội viên vay vốn với tổng dư nợ gần 92 tỷ đồng; phối hợp với Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh giải ngân cho 63 hộ vay với số tiền 942 triệu đồng.

Cùng với đó, Hội LHPN huyện còn chỉ đạo các cấp Hội vận động hội viên, phụ nữ tham gia góp quỹ 5.000 đồng/người/tháng để xây dựng các tổ tiết kiệm, để chủ động giúp nhau về nguồn vốn phát triển kinh tế. Ngoài ra, các cấp Hội Phụ nữ huyện còn chủ động giúp đỡ nhau về ngày công, cây-con giống, đẩy mạnh áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi. Qua đó, nhiều hội viên, phụ nữ đã có điều kiện vươn lên thoát nghèo, góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo của địa phương.

Từ nguồn vốn vay Ngân hàng Chính sách Xã hội, giúp gia đình Chị Hà Thị Huyền ở thôn 7 xã Nghĩa Hưng (huyện Chư Păh) có cuộc sống ổn định.
Từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách Xã hội, gia đình Chị Hà Thị Huyền (bìa phải; thôn 7 xã Nghĩa Hưng) có cuộc sống ổn định.
Chị Huyền kể: “Trước đây, gia đình tôi rất khó khăn, không có vốn để phát triển kinh tế. Được Hội Phụ nữ xã giúp đỡ, tôi vay được 30 triệu đồng từ nguồn vốn vay Giải quyết việc làm của NHCSXH huyện để phát triển kinh tế. Tôi đã dùng số tiền đó chăm sóc 5 sào chè và 3 sào cà phê. Đến nay, mô hình này đã cho gia đình tôi thu hoạch và đem lại thu nhập trên 100 triệu đồng/năm. Nhờ đó, tôi đã xây được nhà kiên cố và có cuộc sống ổn định”.
Chị Huyền kể: “Trước đây, gia đình tôi rất khó khăn, không có vốn để phát triển kinh tế. Được Hội LHPN xã giúp vay 30 triệu đồng từ nguồn vốn vay giải quyết việc làm của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện để phát triển kinh tế. Tôi đã dùng số tiền đó chăm sóc 5 sào chè và 3 sào cà phê. Đến nay, vườn cây phát triển tốt, mang về cho gia đình tôi nguồn thu nhập trên 100 triệu đồng/năm. Nhờ đó, tôi đã xây được nhà ở kiên cố và có cuộc sống ổn định”.
Chị H’Kưm cho hay: thông qua hội phụ nữ xã Nghĩa Hưng, tôi vay 50 triệu đồng để mua phân bón chăm sóc 2 ha cà phê, 1 sào rau màu, 1ha lúa và hơn 100 con gà vịt… sau mỗi năm trừ hết chi phí cho thu nhập trên 100 triệu đồng.
Chị H’Kưm (làng Bui, xã Nghĩa Hưng) cho hay: Thông qua Hội LHPN xã, tôi vay 50 triệu đồng từ nguồn Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển để mua phân bón chăm sóc 2 ha cà phê, 1 sào rau màu, 1 ha lúa và nuôi hơn 100 con gà vịt… Mỗi năm, sau khi trừ hết chi phí, gia đình tôi có thu nhập trên 100 triệu đồng.
 “Hiện nay, Hội LHPN xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh đang quản lý 7 tổ tiết kiệm và vay vốn với dư nợ ủy thác đạt 8 tỷ đồng, giúp cho 285 hộ vay để phát triển kinh tế gia đình”-chị Phạm Thị Thoa-Chủ tịch Hội LHPN xã Nghĩa Hưng cho biết.
Bà Phạm Thị Thoa-Chủ tịch Hội LHPN xã Nghĩa Hưng-cho biết: “Hiện nay, Hội LHPN xã đang quản lý 7 tổ tiết kiệm và vay vốn với dư nợ ủy thác đạt 8 tỷ đồng, giúp cho 285 hộ vay để phát triển kinh tế gia đình”.
Các hội viên phụ nữ thôn 6 xã Nghĩa Hưng trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, chăn nuôi giữa các chị em được vay vốn để cùng nhau sử dụng nguồn vốn một cách hiệu quả, mang lại thu nhập cao.
Hội viên, phụ nữ thôn 6 (xã Nghĩa Hưng) chia sẻ kinh nghiệm sử dụng vốn vay để đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi, mang lại thu nhập cao.
Hàng năm, các hội viên đều được tham dự các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, các lớp dạy nghề về chăn nuôi, trồng trọt… để giúp chị em có kiến thức áp dụng vào sản xuất, phát huy hiệu quả vốn vay. Chị Huỳnh Thị Ngọc Hiền ở thôn 1 (thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Păh) đầu tư 800 m2 nhà màng trồng rau thủy canh, chị được hỗ trợ vay vốn 30 triệu đồng từ tổ tiết kiệm để mua cây giống và vật tư. Nhờ đó cuộc sống của gia đình chị ngày càng phát triển.
Nhờ được hỗ trợ vay 30 triệu đồng từ tổ tiết kiệm và vay vốn của Chi phội Phụ nữ thôn 1 (thị trấn Phú Hòa), chị Huỳnh Thị Ngọc Hiền đầu tư làm 800 m2 nhà màng để trồng rau thủy canh. Hiện nay, mỗi tháng, vườn rau mang lại cho chị nguồn thu khoảng 20 triệu đồng.
Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Păh, Nguyễn Thị Thúy cho biết: Việc hỗ trợ vay vốn cho chị em phụ nữ trên địa bàn huyện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống thông qua nguồn vốn tín dụng chính sách của Ngân hàng Chính sách Xã hội luôn nhận được sự quan tâm và tham gia của các chị em hội viên. Qua đó, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế-xã hội, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.
Bà Vi Thị Nghiên (thôn 1, thị trấn Phú Hòa) được vay 20 triệu đồng của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện để đầu tư trồng hơn 1 sào măng tây. Vườn măng phát triển tốt, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình bà. èo bền vững, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.


ĐỨC THỤY (thực hiện)

Có thể bạn quan tâm

Đào thắm, mai vàng khoe sắc trên cao nguyên

Đào thắm, mai vàng khoe sắc trên cao nguyên

(GLO)- Giữa tiết trời se lạnh những ngày giáp Tết, những vườn đào đỏ thắm và mai vàng trên cao nguyên Gia Lai đồng loạt bung sắc, báo hiệu mùa xuân đang đến rất gần. Sắc hoa không chỉ làm đẹp không gian mà còn kể câu chuyện mưu sinh, thích nghi và tình cảm của con người với vùng đất mới.

“Biển không sóng” nơi cao nguyên

“Biển không sóng” nơi cao nguyên

(GLO)- Thời điểm này, sông Ba trở nên hiền hòa, trong vắt, lặng lẽ chảy. Mực nước hạ thấp, lòng sông thu hẹp dần, để lộ ra những bãi bồi cát trắng trải dài dưới chân các cây cầu bắc ngang dòng nước.

Sắc màu cuộc sống bên những ngôi nhà cổ ở Thuận Nghĩa

Trầm mặc nhà cổ ở Thuận Nghĩa

(GLO)- Giữa nhịp sống hiện đại, ở làng Thuận Nghĩa (xã Tây Sơn, tỉnh Gia Lai) vẫn hiện diện một khoảng lặng rất riêng. Đó là những ngôi nhà cổ trầm mặc bên hàng cau, vườn cây, như những mảnh ký ức của làng quê xưa, âm thầm gìn giữ nếp sống, gia phong và dấu ấn của thời gian.

Phường Pleiku khai trương Phố đêm Chợ Nhỏ.

Phường Pleiku khai trương "Phố đêm Chợ Nhỏ"

(GLO)- Tối 30-1, tại đường D2, khu vực bờ kè suối Hội Phú (phường Pleiku), UBND phường Pleiku tổ chức lễ khai trương “Phố đêm Chợ Nhỏ” - mô hình không gian văn hóa, ẩm thực và du lịch cộng đồng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn.

Hoàn tất công tác chuẩn bị khai trương Phố đêm Chợ Nhỏ

Hoàn tất công tác chuẩn bị khai trương Phố đêm Chợ Nhỏ

(GLO)- Trong ngày 25-1, phường Pleiku đã khẩn trương hoàn tất những công đoạn chỉnh trang cuối cùng tại khu vực đường bờ kè Suối Hội Phú, sẵn sàng chào đón du khách khám phá Phố đêm Chợ Nhỏ. Dự án này bắt đầu hoạt động thử nghiệm vào tối ngày 25-1 và sẽ đi vào hoạt động chính thức từ ngày 30-1.

Trên non cao, chạm vào Pleiku

Trên non cao, chạm vào Pleiku

(GLO)- Chỉ vài giờ chinh phục Chư Nâm hay Rơ Vâng, du khách đã có thể đứng trên cao, mở rộng tầm mắt giữa thiên nhiên khoáng đạt, cảm nhận rõ nhịp thở và vẻ đẹp nguyên sơ của cao nguyên Pleiku. 

Buôn làng bừng sáng từ ý Đảng - lòng dân

Buôn làng bừng sáng từ ý Đảng - lòng dân

(GLO)- Những ngày đầu năm 2026, không khí mừng Đảng, mừng Xuân đang lan tỏa nơi các buôn làng vùng cao nguyên Gia Lai từ hệ thống đèn đường mới thắp sáng ban đêm, sắc hoa rực rỡ hai bên lối đi, đến tuyến đường bê tông rộng rãi, sạch đẹp vừa hoàn thành.

Giữ hồn quê giữa những đổi thay

Tiếp thêm sức sống cho làng nghề nón lá Gò Găng

(GLO)- Trải qua bao thăng trầm, làng nghề nón lá Gò Găng (phường An Nhơn Bắc, tỉnh Gia Lai) vẫn hiện diện trong đời sống văn hóa của người dân địa phương. Hiện nay, nghề chằm nón tuy không còn là nguồn thu nhập chính, song những thợ lâu năm nơi đây vẫn âm thầm gắn bó với nghề, gìn giữ ký ức làng quê.

Xã Tây Sơn hỗ trợ người dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu

Xã Tây Sơn hỗ trợ người dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu

(GLO)- Thời gian qua, xã Tây Sơn (tỉnh Gia Lai) đã từng bước thay đổi trong cách triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, chuyển từ hỗ trợ người nghèo nâng cao khả năng tiếp cận thông tin lên đến hỗ trợ có điều kiện, gắn trách nhiệm của người thụ hưởng.

Vĩnh Sơn thắm sắc hoa đào mùa đông

Vĩnh Sơn thắm sắc hoa đào mùa đông

(GLO)- Mùa đông Vĩnh Sơn - miền sơn cước vốn được ví như “xứ lạnh” của vùng Tây Sơn hạ đạo (tỉnh Gia Lai) - trầm lắng, se lạnh và ẩm ướt. Năm nay, Vĩnh Sơn đón một món quà bất ngờ khi hoa đào nở sớm, bừng sáng núi rừng.

null