Học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An giao lưu tri ân người có công với cách mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhân kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ, chiều 6-3, Liên đội Trường Tiểu học Chu Văn An (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) tổ chức hành trình giao lưu “Tháng ba - Tri ân những đóa hoa” tại nhà bà Huỳnh Thị Tuyết Sương (số 32 Trần Cao Vân, phường Pleiku) - người có công với cách mạng.

ba-huynh-thi-tuyet-suong-ngoi-giua-chia-se-ve-qua-trinh-tham-gia-cach-mang-voi-hoc-sinh-truong-tieu-hoc-chu-van-an-tai-chuong-trinh-giao-luu-thang-ba-tri-an-nhung-doa-hoa.jpg
Bà Huỳnh Thị Tuyết Sương (ngồi giữa) chia sẻ với các em học sinh về quá trình tham gia cách mạng tại hành trình giao lưu “Tháng ba - Tri ân những đóa hoa”. Ảnh: Minh Chí

Tham dự chương trình có đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên Tổng phụ trách Đội, Ban Chỉ huy Liên đội cùng các đội viên, học sinh tiêu biểu.

Tại buổi giao lưu, bà Huỳnh Thị Tuyết Sương đã chia sẻ với các học sinh về quá trình tham gia cách mạng và những kỷ niệm trong thời chiến.

Năm 1965, khi mới 15 tuổi, bà tham gia cách mạng với nhiệm vụ liên lạc và du kích tại Quảng Ngãi, sau đó hoạt động chủ yếu tại chiến trường Kon Tum. Trong quá trình công tác, bà đảm nhận nhiều nhiệm vụ như giao liên, trinh sát, canh gác báo động khi địch càn và chăm sóc thương binh.

Những câu chuyện giản dị, chân thực giúp các em hiểu thêm về sự hy sinh, đóng góp của thế hệ đi trước đối với sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc. Trong không khí thân tình, nhiều học sinh mạnh dạn đặt câu hỏi, bày tỏ sự quan tâm và lòng kính trọng đối với nhân vật khách mời.

Dịp này, đại diện nhà trường và Liên đội đã trao tặng hoa, quà lưu niệm nhằm bày tỏ lòng tri ân đối với bà Huỳnh Thị Tuyết Sương; đồng thời gửi lời chúc sức khỏe, thể hiện sự biết ơn đối với những phụ nữ có nhiều đóng góp cho cách mạng.

lien-doi-truong-tieu-hoc-chu-van-an-tang-hoa-va-qua-tri-an-ba-huynh-thi-tuyet-suong-nhan-dip-ky-niem-ngay-quoc-te-phu-nu-8-3.jpg
Liên đội Trường Tiểu học Chu Văn An tặng hoa và quà tri ân bà Huỳnh Thị Tuyết Sương nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3. Ảnh: Minh Chí
dai-dien-lien-doi-truong-tieu-hoc-chu-van-an-cung-hoc-sinh-chup-anh-luu-niem-voi-ba-huynh-thi-tuyet-suong-nguoi-phu-nu-co-cong-voi-cach-mang.jpg
Đại diện Liên đội Trường Tiểu học Chu Văn An cùng học sinh chụp ảnh lưu niệm với bà Huỳnh Thị Tuyết Sương. Ảnh: Minh Chí

Thông qua những câu chuyện, ký ức được chia sẻ tại buổi giao lưu, các học sinh thêm thấu hiểu rằng nền hòa bình hôm nay được đánh đổi bằng sự hy sinh thầm lặng của các thế hệ đi trước. Hoạt động góp phần giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, bồi dưỡng lòng biết ơn cho đội viên, thiếu nhi; đồng thời tạo không khí ấm áp, ý nghĩa trong dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Ngoại thương thành lập 4 trường trực thuộc, hướng tới đa lĩnh vực

Trường Đại học Ngoại thương thành lập 4 trường trực thuộc, hướng tới đa lĩnh vực

(GLO)- Ngày 3-8, Trường Đại học Ngoại thương (FTU) công bố quyết định thành lập 4 trường trực thuộc. Sự kiện đánh dấu bước chuyển quan trọng trong lộ trình đổi mới mô hình tổ chức, hướng tới phát triển thành đại học đa lĩnh vực theo định hướng nghiên cứu và đổi mới sáng tạo.

Sinh viên dùng AI gian lận: Quay lại thi viết hay đổi cách đánh giá?

Sinh viên dùng AI gian lận: Quay lại thi viết hay đổi cách đánh giá?

(GLO)- AI tạo sinh đang làm thay đổi cách học và kiểm tra ở bậc đại học. Trước nguy cơ sinh viên lạm dụng công nghệ để gian lận, nhiều chuyên gia cho rằng, giải pháp không nằm ở việc quay lại hoàn toàn với các kỳ thi viết, mà là đổi mới phương thức đánh giá để đo đúng năng lực người học.

Bảo vệ, hỗ trợ học sinh phát triển trên môi trường mạng

Bảo vệ, hỗ trợ học sinh phát triển trên môi trường mạng

(GLO)- Ngành giáo dục tỉnh Gia Lai triển khai chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em phát triển trên môi trường mạng giai đoạn 2026-2030” với nhiều giải pháp nhằm trang bị kỹ năng số cho học sinh; xây dựng mạng lưới hỗ trợ để các em học tập, giao tiếp, phát triển an toàn trong môi trường số.

Học sinh nào cũng cần được yêu thương

Học sinh nào cũng cần được yêu thương

(GLO)- Đạt giải nhất tại Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2025 - 2026 là ghi nhận xứng đáng cho hành trình bền bỉ, tinh thần không ngừng nỗ lực cùng tấm lòng tận tụy của cô giáo Trần Thị Mỹ Long (SN 1980, giáo viên Ngữ văn Trường THCS Lê Hồng Phong, phường Quy Nhơn).

Cô nữ sinh và màn "xin vía" dễ thương trước ngày thi tốt nghiệp

Cô nữ sinh và màn "xin vía" dễ thương trước ngày thi tốt nghiệp

(GLO)- Trong buổi học quy chế thi chiều 10-6, một nữ sinh đã có màn "xin vía" đầy dễ thương khi mong muốn bắt tay các chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ tại điểm thi Trường THPT Quốc Học Quy Nhơn. Đằng sau khoảnh khắc ấy là quyết tâm thi tốt để thực hiện ước mơ trở thành chiến sĩ công an. 

Dạy Ngữ văn trong thời đại số: Đổi mới nhưng không đánh mất cảm xúc

Dạy Ngữ văn trong thời đại số: Đổi mới nhưng không đánh mất cảm xúc

(GLO)- Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực, giáo dục cũng đứng trước yêu cầu phải đổi mới để thích ứng với thời đại. Việc phát triển năng lực số cho học sinh cũng trở thành yêu cầu tất yếu. Với môn Ngữ văn, yêu cầu ấy cũng đặt ra nhiều trăn trở cho người dạy.

Từ một phương tiện vốn được xem là phù hợp với lứa tuổi học sinh, xe điện “độ, chế” đang âm thầm trở thành mối nguy về tai nạn giao thông và cháy nổ.

Xe điện “độ, chế” - mối nguy trên đường đến trường

(GLO)- Với vài thao tác thay bình điện, lắp bộ điều khiển công suất cao, xe điện của học sinh THCS ở xã Kdang (tỉnh Gia Lai) có thể chạy gần 100 km/h. Từ một phương tiện vốn được xem là phù hợp với lứa tuổi học sinh, xe điện “độ, chế” đang trở thành mối nguy về tai nạn giao thông và cháy nổ.

null