Hàn Quốc phạt Google và Meta hơn 70 triệu USD do vi phạm luật riêng tư

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ủy ban Bảo vệ Thông tin Cá nhân của Hàn Quốc cho biết đã phạt Google 69,2 tỷ won (tương đương 50 triệu USD) và Meta 30,8 tỷ won (tương đương 22 triệu USD).

Hàn Quốc đã phạt Meta và Google lên tới hàng chục triệu USD với lý do vi phạm quyền riêng tư người dùng. Ảnh chụp màn hình
Hàn Quốc đã phạt Meta và Google lên tới hàng chục triệu USD với lý do vi phạm quyền riêng tư người dùng.

Ủy ban cho biết 2 công ty này thu thập trái phép thông tin cá nhân của người dùng và sử dụng những dữ liệu này nhằm cá nhân hóa quảng cáo trực tuyến, cũng như nhiều mục đích khác. Đây là những mức phạt cao nhất từ trước đến nay mà Hàn Quốc từng áp dụng đối với hành vi vi phạm luật bảo vệ thông tin cá nhân. Các công ty đã không thông báo rõ ràng cho người dùng dịch vụ và được sự đồng ý trước khi thu thập và phân tích thông tin hành vi để suy ra sở thích của họ, hoặc sử dụng chúng cho các quảng cáo tùy chỉnh.

Người phát ngôn của Meta cho biết: "Mặc dù chúng tôi tôn trọng quyết định của ủy ban, nhưng chúng tôi tự tin rằng chúng tôi tuân thủ pháp lý và đáp ứng các quy trình theo yêu cầu và quy định của địa phương. Do đó, chúng tôi không đồng ý với quyết định của ủy ban và sẽ cởi mở với tất cả các lựa chọn bao gồm cả việc tìm kiếm phán quyết từ tòa án”.

Phía Google vẫn chưa lên tiếng về hình phạt này.

PHƯƠNG VI (tổng hợp)

 

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Chính phủ gặp mặt và đối thoại với thanh niên: Kỳ vọng sức bật từ phát triển khoa học công nghệ

Thủ tướng Chính phủ gặp mặt và đối thoại với thanh niên: Kỳ vọng sức bật từ phát triển khoa học công nghệ

Người trẻ miền Tây vừa hào hứng vừa trăn trở, kỳ vọng về những bước tiến trong lĩnh vực mình công tác khi có cơ hội đối thoại với Thủ tướng Chính phủ về chủ đề "Thanh niên VN tiên phong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia".

Nghiệm thu nhiệm vụ khoa học xây dựng mô hình liên kết để đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên DTTS tỉnh Gia Lai

Nghiệm thu nhiệm vụ khoa học xây dựng mô hình liên kết để đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên DTTS tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 19-3, Hội đồng Khoa học và Công nghệ chuyên ngành tỉnh Gia Lai đã nghiệm thu nhiệm vụ xây dựng mô hình liên kết giữa cơ sở đào tạo nghề với doanh nghiệp để đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh.