Gia Lai: 50 học viên tham gia diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 26-12, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Chuyển đổi số (Sở Khoa học và Công nghệ) và Đại học Duy Tân tổ chức diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng năm 2025.

Tham gia diễn tập có 50 học viên là thành viên đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của tỉnh.

50-hoc-vien-tham-gia-dien-tap-thuc-chien-ung-cuu-su-co-an-toan-thong-tin-mang.jpg
Các học viên tham gia diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng. Ảnh: Hoàng Vũ

Nội dung diễn tập tập trung triển khai các hoạt động tấn công - phòng thủ trong điều kiện thực tế, với sự tham gia của 8 đội Tấn công (mỗi đội 4-6 thành viên) và 1 đội Phòng thủ, dưới sự giám sát, điều phối và đánh giá chặt chẽ của Ban Tổ chức và Ban Giám khảo.

Các tình huống diễn tập được xây dựng sát với nguy cơ thực tế; yêu cầu các lực lượng tham gia phải vận dụng đồng bộ kiến thức, kỹ năng, quy trình để kịp thời phát hiện, khoanh vùng, xử lý và khắc phục sự cố.

Thông qua diễn tập, các cơ quan, đơn vị kịp thời phát hiện những lỗ hổng về công nghệ và quy trình vận hành; từ đó, đề xuất giải pháp khắc phục, nâng cao năng lực ứng cứu sự cố, bảo đảm an toàn, an ninh các hệ thống thông tin quan trọng.

Có thể bạn quan tâm

Nhật thực toàn phần tại Dallas, Mỹ, ngày 8-4-2024.

Nhật thực toàn phần hiếm gặp sẽ xuất hiện vào ngày 12-8

(GLO)- Ngày 12-8-2026, một trong những hiện tượng thiên văn đáng chú ý nhất của năm 2026 sẽ diễn ra khi nhật thực toàn phần xuất hiện trên một dải hẹp kéo dài từ Bắc Cực qua Greenland, Iceland, Bắc Đại Tây Dương đến miền Bắc Tây Ban Nha và một phần Bồ Đào Nha.

viettel-gia-lai-dong-hanh-cung-khach-hang-chuyen-tu-2G-len-4G/5G

Viettel Gia Lai đồng hành cùng khách hàng chuyển từ 2G lên 4G/5G

(GLO)- Sau hơn 3 thập kỷ đồng hành cùng người dùng, mạng 2G tại Việt Nam dự kiến ngừng hoạt động hoàn toàn trong tháng 9 tới. Để bảo đảm việc liên lạc không bị gián đoạn, Viettel Gia Lai khuyến cáo và tích cực hỗ trợ khách hàng chủ động bật VoLTE, đổi sang SIM 4G hoặc eSIM

VCCA 2026: Đưa nghiên cứu vào thực tiễn

VCCA 2026: Đưa nghiên cứu vào thực tiễn

(GLO)- Không chỉ giới thiệu các kết quả nghiên cứu mới, Hội nghị Quốc tế về Điều khiển, Tự động hóa và Chuyển đổi số năm 2026 (VCCA 2026) còn là diễn đàn kết nối các nhà khoa học, doanh nghiệp và cơ sở đào tạo, thúc đẩy chuyển giao công nghệ vào thực tiễn.

Khai mạc Trường học Vật lý Việt Nam lần thứ 32

Khai mạc Trường học Vật lý Việt Nam lần thứ 32

(GLO)- Sáng 14-7, Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam và Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) phối hợp với Trung tâm Vật lý Lý thuyết Châu Á - Thái Bình Dương (APCTP) tổ chức khai mạc Trường học Vật lý Việt Nam lần thứ 32 (VSOP 32).

null