Hai tàu sân bay Mỹ tập trận tấn công tầm xa tại vùng biển Philippines

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hai tàu chiến thuộc loại lớn nhất thế giới của Hải quân Mỹ vừa tiến hành tập trận tại vùng biển của Philippines.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan. (Nguồn: telegraphindia)
Tàu sân bay USS Ronald Reagan. (Nguồn: telegraphindia)


Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương (Mỹ) cho biết các tàu sân bay USS John C. Stennis và USS Ronald Reagan bắt đầu các cuộc tập trận phòng không, thăm dò dưới biển và tấn công tầm xa tại vùng biển này.

Theo Đô đốc Marcus Hitchcock, chỉ huy hải đội tác chiến tàu sân bay Mỹ, cuộc diễn tập có sự tham gia của hơn 12.000 thủy thủ, 140 máy bay, 6 binh sĩ và 2 tàu sân bay. Mục tiêu của hoạt động này là thúc đẩy tự do hàng hải và hàng không tại khu vực.

Trong khi đó, Đô đốc John Alexander nhận định đây là cơ hội để Hải quân Mỹ rèn luyện kỹ năng tổ chức các cuộc tấn công sử dụng kết hợp nhiều tàu sân bay.

Về phần mình, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Philippines Peter Galvez cho biết Manila hoan nghênh quan hệ đối tác và hợp tác bền chặt với các nước bạn bè và đồng minh.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.