Hà Nội: Bắt hai chị em họ buôn 6,5kg ma túy đá

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đỗ Khánh Ly (34 tuổi, ở quận Đống Đa, Hà Nội) trong thời gian chung sống với người yêu đồng giới, đã thuê chị họ lên Điện Biên lấy ma túy đá về cho mình, để tiêu thụ, kiếm lời.

 

Số ma túy đá bị cảnh sát thu giữ. Ảnh: L.N.
Số ma túy đá bị cảnh sát thu giữ. Ảnh: L.N.
Ngày 18.3, Công an quận Đống Đa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Khánh Ly, Nguyễn Thị Thúy Ngà (47 tuổi) về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”; và Nguyễn Thị Phương Anh (29 tuổi, quận Hai Bà Trưng) về tội “Không tố giác tội phạm”.

Ly khai nhận, bản thân nghiện ma túy và cuộc sống khó khăn nên đã tìm nguồn ma túy để “kiếm” thêm thu nhập. Ngà vốn là chị họ của Ly, dọn về ở chung khoảng 2 tháng nay.

Ngà biết Ly buôn ma túy nên đã hỗ trợ, giúp sức cho em họ. Trong khi đó, thời gian ở chung với người yêu đồng giới, Phương Anh biết Ly buôn ma túy nhưng không tố cáo.

Gần giữa tháng 2, theo chỉ đạo của Ly, Ngà đi xe khách lên Điện Biên để lấy và vận chuyển ma túy đá về Hà Nội. Đến khoảng 6h20 sáng 14.2, Ngà về tới Hà Nội và dùng xe máy vận chuyển hàng thì bị tổ công tác Công an quận Đống Đa kiểm tra.

Khám xét tại chỗ, cảnh sát phát hiện 1 bao tải dứa bên trong đựng 5 túi nilon được đóng gói cẩn thận, hút chân không chứa chất nghi là ma túy.

Ngà thừa nhận, số hàng trên là ma túy. Ngay sau đó, cảnh sát khám xét nơi ở của Ly, thu giữ 9 túi nilon chứa ma túy đá...

Tổng trọng lượng ma túy dạng đá cảnh sát thu giữ trong đường dây là 6,5 kg.

Theo cảnh sát, đây là đường dây mua bán, vận chuyển ma túy do các đối tượng nữ giới cầm đầu và thực hiện. Ly đã có 1 tiền án về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

 

http://https://laodong.vn/phap-luat/ha-noi-bat-hai-chi-em-ho-buon-65kg-ma-tuy-da-791652.ldo

Theo Việt Dũng (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Gắn phản quang xe công nông cho người dân làng Ốp

Gắn phản quang xe công nông cho người dân làng Ốp

(GLO)- Ngày 26-5, Ban An toàn giao thông phường Hoa Lư (TP. Pleiku) phối hợp với Đội Cảnh sát Giao thông-trật tự Công an thành phố tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ kết hợp gắn phản quang xe công nông cho người dân tại làng Ốp.
Cảnh sát 113: Chỗ dựa tin cậy của người dân Gia Lai

Cảnh sát 113: Chỗ dựa tin cậy của người dân Gia Lai

(GLO)- Những năm qua, Đội Cảnh sát 113 (Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Gia Lai) trở thành lực lượng tiên phong trong đấu tranh phòng-chống tội phạm, vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn.