Giám sát việc thực hiện hỗ trợ nước sinh hoạt phân tán tại Mang Yang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 16-5, đoàn công tác do Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh Đỗ Thị Hương Lan làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện hỗ trợ nước sinh hoạt phân tán giai đoạn 2022-2024 trên địa bàn huyện Mang Yang.
Quang cảnh buổi giám sát tại huyện Mang Yang. Ảnh: H.P
Quang cảnh buổi giám sát tại huyện Mang Yang. Ảnh: H.P

Được biết, việc thực hiện hỗ trợ nước sinh hoạt phân tán thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi.

Theo báo cáo, năm 2022, huyện Mang Yang được ngân sách trung ương hỗ trợ 207 triệu đồng để mua 69 bồn nước cấp cho 69 hộ dân. Năm 2023, ngân sách trung ương hỗ trợ 1,029 tỷ đồng để mua bồn nước cấp cho 343 hộ dân, đến nay các xã, thị trấn đã giải ngân 498 triệu đồng; trong đó, mua bồn nước cấp cho 142 hộ, cấp ống dẫn nước cho 7 hộ, cấp máy bơm nước cho 8 hộ và cấp kinh phí cho 9 hộ tự nạo vét giếng.

Đoàn giám sát kiểm tra việc sử dụng bồn chứa nước được cấp tại xã Đak Djrăng, huyện mang Yang. Ảnh Hà Phương

Đoàn giám sát kiểm tra việc sử dụng bồn chứa nước được cấp tại xã Đak Djrăng, huyện mang Yang. Ảnh Hà Phương

Năm 2024, ngân sách trung ương hỗ trợ 1,023 tỷ đồng/341 hộ DTTS nghèo để thực hiện chương trình này (kinh phí chưa giải ngân). Hiện, UBND huyện đang chỉ đạo các xã, thị trấn tiến hành rà soát đối tượng, lập danh sách trình thẩm định, phê duyệt theo theo đúng quy định.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh Đỗ Thị Hương Lan đánh giá cao sự nỗ lực, nghiêm túc và quyết liệt của các cấp, ngành, đoàn thể và người dân huyện Mang Yang trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2022-2024 giúp người dân có nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh.

Đồng thời, đề nghị huyện cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân sử dụng nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh; địa phương đẩy nhanh tiến độ để sớm giải ngân cho người dân thụ hưởng, khi triển khai thực hiện cần huy động, lồng ghép các nguồn lực để chương trình đạt kết quả cao nhất.

Có thể bạn quan tâm

Đổi thay làng Têng 1

Đổi thay làng Têng 1

(GLO)- Nhờ sự chung sức của hệ thống chính trị và người dân, làng Têng 1 (xã Tân Sơn, TP. Pleiku) không ngừng đổi thay, khởi sắc. Hiện nay, làng đã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), đời sống của bà con ngày càng ấm no.

Hội LHPN huyện Chư Sê đã tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ truyền thông cộng đồng, góp phần thay đổi nhận thức của người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Chư Sê phát huy vai trò tổ truyền thông cộng đồng

(GLO)- Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ truyền thông cộng đồng; đa dạng hóa hình thức tuyên truyền phù hợp với từng nội dung, từng đối tượng; được đông đảo người dân đón nhận và bước đầu đem lại những kết quả khả quan.

Vùng biên chuyển mình

Vùng biên chuyển mình

(GLO)- Những năm qua, các chương trình, dự án được triển khai trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên khu vực biên giới tỉnh Gia Lai đã phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, vật chất của người dân.
Điều chỉnh thời gian thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công: Tạo thuận lợi để các dự án “về đích”

Điều chỉnh thời gian thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công: Tạo thuận lợi để các dự án “về đích”

(GLO)- Mới đây, HĐND tỉnh Gia Lai đã thống nhất điều chỉnh thời gian thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công đối với 34 dự án nguồn ngân sách địa phương từ năm 2023 sang năm 2024. Việc điều chỉnh này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các dự án “về đích”.