Giám sát việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại 2 xã Đăk Song và Đăk Tơ Pang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Từ ngày 21 đến ngày 22-12, Đoàn công tác của Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai đã thực hiện giám sát việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo năm 2023, thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại 2 xã Đăk Song và Đăk Tơ Pang, huyện Kông Chro.
Đoàn đã đi kiểm tra thực tế 54 căn nhà được hỗ trợ xây mới, sửa chữa tại 2 xã. Ảnh: Vinh Quang

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế 54 căn nhà được hỗ trợ xây mới, sửa chữa tại 2 xã. Ảnh: Vinh Quang

Năm 2023, tại 2 xã Đăk Song và xã Đăk Tơ Pang có 36 hộ nghèo được hỗ trợ xây mới nhà ở và 18 hộ được hỗ trợ sửa chữa nhà ở với tổng kinh phí 1,98 tỷ đồng. Trên cơ sở Đề án, hướng dẫn của Sở Xây dựng và các phòng ban chuyên môn huyện Kông Chro và các xã đã rà soát chặt chẽ, họp bình xét đánh giá các hộ được hỗ trợ nhà ở nhằm đảm bảo đúng đối tượng. Đồng thời, vận động hộ nghèo đối ứng thêm kinh phí và huy động các tổ chức, đoàn thể vận động đoàn viên, hội viên đóng góp thêm ngày công giúp hộ nghèo xây dựng nhà ở. Đến nay, các xã đã hoàn thành việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.

Tuy nhiên, việc hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo tại 2 xã gặp một số khó khăn, vướng mắc như: Kinh phí hỗ trợ thấp; đa số các hộ được hỗ trợ là người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nên không thể đối ứng phần kinh phí còn thiếu khi xây dựng nhà theo các hồ sơ thiết kế mẫu do Sở Xây dựng ban hành. Qua đó, các xã đề xuất Sở Xây dựng tham mưu UBND tỉnh nâng mức hỗ trợ để tạo thuận lợi trong việc xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trong những năm tiếp theo.

Đoàn kiểm tra diện tích các căn nhà được hỗ trợ xây mới, sửa chữa. Ảnh: Vinh Quang

Đoàn kiểm tra diện tích các căn nhà được hỗ trợ xây mới, sửa chữa. Ảnh: Vinh Quang

Tại buổi giám sát, Đoàn đã kiểm tra thực tế việc xây mới, sửa chữa đối với 54 căn nhà hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo tại 2 xã. Qua đánh giá, việc hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo tại 2 xã đảm bảo đúng quy trình, nhà ở xây dựng đảm bảo về chất lượng và diện tích.

VINH QUANG-NHẬT HÀO

Có thể bạn quan tâm

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi ở Gia Lai

(GLO)- Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh đã triển khai hiệu quả các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025. Nhờ đó, diện mạo nông thôn miền núi có nhiều khởi sắc, đời sống người dân được cải thiện đáng kể.

Eo Gió luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài tỉnh. Ảnh: Đức Thụy

Du lịch gắn với sản phẩm OCOP: Hướng đi bền vững của Quy Nhơn Đông

(GLO)- Phường Quy Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) không chỉ nổi tiếng với Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Khô… mà còn hấp dẫn du khách bởi nguồn hải sản phong phú. Phát triển du lịch gắn với sản phẩm OCOP đang trở thành hướng đi bền vững, giúp nâng tầm thương hiệu và mang lại sinh kế ổn định cho người dân.

Xã Gào có nhiều tiềm năng phát triển nông nghiệp công nghệ cao và năng lượng tái tạo. Ảnh: Quang Tấn

Khởi sắc trên vùng đất 2 lần được phong anh hùng

(GLO)- Xã Gào (tỉnh Gia Lai) là địa phương 2 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Ngày nay, vùng đất này đã và đang đổi thay mạnh mẽ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) và giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống.

Xã An Toàn trong diện mạo mới

Xã miền núi An Toàn khởi sắc

(GLO)- Là xã miền núi xa xôi, giao thông cách trở, trước đây, đời sống của người dân xã An Toàn (tỉnh Gia Lai) gặp rất nhiều khó khăn. Đến nay, vùng đất này đã khởi sắc nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cùng nỗ lực vươn lên của cán bộ, đảng viên và người dân địa phương.

Niềm vui từ những ngôi làng mới

Niềm vui từ những ngôi làng tái định cư

(GLO)- Từ những vùng thường xuyên bị ngập lụt, sạt lở chuyển đến nơi ở mới, với sự hỗ trợ của Nhà nước, người dân các làng tái định cư bắt đầu ổn định cuộc sống. Thật sự không ai bị bỏ lại phía sau và niềm vui hiện hữu trên từng nếp nhà là minh chứng cho chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

Tặng 12 xe đạp cho học sinh xã Ia Dreh

Tặng 12 xe đạp cho học sinh xã Ia Dreh

(GLO)- Sáng 30-9, tại Trường THCS Ngô Quyền (xã Ia Dreh, tỉnh Gia Lai), Câu lạc bộ thiện nguyện Ngôi nhà yêu thương trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình tặng xe đạp tiếp sức đến trường năm học 2025- 2026.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

Anh Phùng Minh Tuấn (thôn Phú Cường, xã Chư Sê) phấn khởi vì mía tím được mùa, được giá.

Ngọt ngào mùa mía tím

(GLO)- Dọc các tuyến đường vùng cao nguyên Gia Lai, sắc tím của những bó mía tươi rói phủ đầy, trở thành món quà quê được nhiều người ưa chuộng. Nhờ cây mía tím, nông dân nơi đây có thêm nguồn thu nhập ổn định, đời sống ngày càng được nâng cao.

null