Giả mạo lãnh đạo Bình Dương lừa tiền cán bộ Lâm Đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đối tượng gọi điện cho lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng xưng là lãnh đạo tỉnh Bình Dương để nhờ hỗ trợ tiền thuê xe chở quà từ thiện. Sau khi nhận được tiền thì đối tượng khóa máy, cắt liên lạc...

Tối 1/4, đại diện Công an tỉnh Bình Dương cho biết, vừa ghi nhận thông tin phản ảnh, có đối tượng sử dụng số thuê bao di động 052250448... gọi điện thoại cho một cán bộ lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng để thực hiện hành vi lừa đảo.

Theo thông tin từ công an, người này gọi điện cho một cán bộ lãnh đạo của tỉnh Lâm Đồng và tự xưng là lãnh đạo tỉnh Bình Dương. Đối tượng thông báo rằng, Tỉnh ủy Bình Dương đang tổ chức một chương trình từ thiện, phát quà cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Lâm Đồng.

Người này nhờ lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí thuê xe chở các phần quà từ Bình Dương đến địa bàn một huyện của tỉnh Lâm Đồng với số tiền 8,5 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền chuyển khoản, đối tượng cắt đứt liên lạc.

Theo đại diện Công an tỉnh Bình Dương, thời gian qua, với thủ đoạn tương tự, các đối tượng đã sử dụng số thuê bao điện thoại di động 056480577... giả danh lãnh đạo tỉnh Bình Dương để nhắn tin yêu cầu một số cán bộ, lãnh đạo trong tỉnh chuyển tiền.

Đối tượng giả danh lãnh đạo tỉnh Bình Dương gọi điện cho lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: Minh họa
Đối tượng giả danh lãnh đạo tỉnh Bình Dương gọi điện cho lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: Minh họa

Hiện nay, các đối tượng trên đang liên tục điện thoại cho lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước và các sở, ban ngành để thực hiện hành vi lừa đảo. Trong đó phổ biến nhất là gọi điện thoại hỏi mượn tiền và tổ chức chương trình từ thiện đề nghị hỗ trợ hoặc huy động kinh phí từ người dân và các cơ quan chính quyền của các tỉnh, thành khác.

Để phòng ngừa, Công an tỉnh Bình Dương khuyến cáo địa phương hiện nay không có tổ chức “Chương trình từ thiện, phát phần quà cho đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh”.

Khi nhận được cuộc gọi của các đối tượng tự xưng là lãnh đạo tỉnh Bình Dương, công an đề nghị người nhận cuộc gọi xác minh lại thông tin và không thực hiện việc chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo.

Khi xảy ra các sự việc như trên, công an đề nghị các nạn nhân thông báo, cung cấp ngay thông tin cho phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công tỉnh Bình Dương để truy xét, xử lý.

Có thể bạn quan tâm