Gia Lai: Yêu cầu huyện Krông Pa tiếp tục tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp xã

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 26-4, Ban chỉ đạo Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) các cấp năm 2021 và Đại hội TDTT tỉnh Gia Lai lần thứ IX-2022 (Ban chỉ đạo tỉnh) đã có Công văn số 08/BCĐ gửi UBND huyện Krông Pa về việc tiếp tục tổ chức Đại hội TDTT cấp xã.

 Các vận động viên thi đấu môn kéo co tại Đại hội TDTT xã Chư Drăng (huyện Krông Pa) năm 2021. Ảnh: Văn Ngọc
Các vận động viên thi đấu môn kéo co tại Đại hội TDTT xã Chư Drăng (huyện Krông Pa) năm 2021. Ảnh: Văn Ngọc

Trước đó, ngày 14-4, UBND huyện Krông Pa có báo cáo về công tác triển khai Đại hội TDTT các cấp và Đại hội TDTT cấp huyện. Theo báo cáo này, toàn huyện chỉ có 6 xã đã tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp xã gồm: Uar, Chư Drăng, Phú Cần, Chư Ngọc, Ia Hdreh và Krông Năng trong năm 2021. Từ đầu năm 2022, huyện Krông Pa là một trong những địa phương có tỷ lệ số ca mắc Covid-19 cao, tình hình diễn biến phức tạp. Do đó, UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn không tổ chức Đại hội TDTT cấp xã mà thay vào đó sẽ lựa chọn môn thi đấu, tuyển chọn vận động viên để tập luyện chuẩn bị tham gia Đại hội TDTT cấp huyện.
 
Theo Ban chỉ đạo tỉnh, việc dừng tổ chức Đại hội TDTT tại 8 đơn vị cấp xã của huyện Krông Pa là không đúng với tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh cũng như quy định của Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch. Theo quy định, sau khi 100% đơn vị cấp xã hoàn thành việc tổ chức Đại hội TDTT thì mới tiến hành tổ chức Đại hội cấp huyện. Thời gian tiến hành Đại hội TDTT cấp xã và cấp huyện trước ngày 30-6 và tùy tình hình diễn biến của dịch Covid-19 tại địa phương mà các đơn vị tổ chức cho phù hợp. Do đó, Ban chỉ đạo tỉnh đề nghị huyện Krông Pa tiếp tục triển khai tổ chức Đại hội TDTT cấp xã theo đúng các quy định, hướng dẫn.

 

VĂN NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Buổi tập brick ba môn phối hợp là dịp để các thành viên CLB làm quen với nhịp độ thi đấu thực tế, tích lũy trải nghiệm và khám phá giới hạn bản thân

Gia Lai: Gắn kết và lan tỏa phong trào bơi - đạp - chạy

(GLO)- Khởi nguồn từ tình yêu chung với ba môn phối hợp bơi - đạp - chạy, 4 thành viên ở phố biển gồm Nguyễn Hùng Anh (SN 1989), Nguyễn Bùi Trọng (SN 1988), Huỳnh Công Bảo (SN 1991), Trần Huỳnh Gia Phước (SN 1989) đã kết nối với nhau để tạo thành một nhóm nhỏ cùng tập luyện và chia sẻ đam mê. 

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

(GLO)- Từ ngày 25 đến 30-7, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ Văn hóa - Thể thao phường Tân Thuận (TP Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Liên hoan quốc tế võ cổ truyền TP Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 7 - năm 2025, với chủ đề “Võ Việt đất phương Nam”.

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

(GLO)- Những năm qua, các hoạt động thể thao truyền thống nhận được sự quan tâm, đầu tư tổ chức từ chính quyền địa phương và ngành chức năng. Người dân cũng tích cực duy trì việc tập luyện và thi đấu, góp phần nâng cao sức khỏe, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số.

Ông Võ Ngọc Lương bên những thành tích bản thân đã đạt được. Ảnh: R.H

“Truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ

(GLO)- Tại Gia Lai, Ông Võ Ngọc Lương và thầy R’Ô Thanh đã trở thành những nhân tố tích cực trong việc lan tỏa và phát triển phong trào Karate tại địa phương. Bằng tâm huyết và sự kiên trì, họ không chỉ giành được thành tích đáng tự hào mà còn góp phần “truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ.

null