Gia Lai: Tìm giải pháp khắc phục nhằm duy trì và nâng cao chỉ số CCHC

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tiếp tục chương trình khảo sát công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Gia Lai, ngày 11-10, đoàn khảo sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với các Sở: Nội vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Tư Pháp, Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông và Văn phòng UBND tỉnh.
 Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: N.S
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: N.S
Qua kết quả chỉ số cải cách hành chính năm 2018 cho thấy, công tác triển khai thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính nói chung và các tiêu chí, tiêu chí thành phần trong bộ chỉ số cải cách hành chính nói riêng của tỉnh là tương đối tốt so với mặt bằng chung cả nước. Điều này thể hiện qua kết quả thẩm định, đánh giá của Bộ Nội vụ đối với tỉnh Gia Lai đạt 50/64,5 điểm, xếp vị trí thứ 26/63 tỉnh, thành phố. So với các tỉnh trong khu vực Tây nguyên, Gia Lai xếp hạng ở vị trí thứ 2. Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin đã góp phần nâng cao chỉ số về cải cách hành chính của tỉnh. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh có sự cải thiện rõ rệt trong việc minh bạch hóa, góp phần phòng-chống tham nhũng, lãng phí và phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn và được ghi nhận, đánh giá cao.
Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu ý kiến tại buổi làm việc.
Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu ý kiến tại buổi làm việc. Ảnh: N.S
Tại buổi làm việc, các sở, ngành đã tập trung thảo luận nhằm tìm ra những giải pháp để khắc phục, nâng cao các tiêu chí, tiêu chí thành phần như: công khai thủ tục hành chính trên cổng thông tin điện tử của tỉnh và trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị; công khai tiến độ, kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trên cổng thông tin điện tử của tỉnh và trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị; vận hành hệ thống thông tin một cửa điện tử; xây dựng cổng dịch vụ công; tỷ lệ thủ tục hành chính đã triển khai có phát sinh hồ sơ tiếp nhận, trả kết quả giải quyết qua dịch vụ bưu chính công ích...
Ngọc Sang

Có thể bạn quan tâm

Vùng biên chuyển mình

Vùng biên chuyển mình

(GLO)- Những năm qua, các chương trình, dự án được triển khai trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên khu vực biên giới tỉnh Gia Lai đã phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, vật chất của người dân.
Điều chỉnh thời gian thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công: Tạo thuận lợi để các dự án “về đích”

Điều chỉnh thời gian thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công: Tạo thuận lợi để các dự án “về đích”

(GLO)- Mới đây, HĐND tỉnh Gia Lai đã thống nhất điều chỉnh thời gian thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công đối với 34 dự án nguồn ngân sách địa phương từ năm 2023 sang năm 2024. Việc điều chỉnh này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các dự án “về đích”.

Huyện Đức Cơ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025. Ảnh: H.D

Đức Cơ: Phấn đấu 100% cán bộ quản lý ứng dụng công nghệ thông tin vào năm 2025

(GLO)- Ủy ban nhân dân huyện Đức Cơ vừa ban hành Kế hoạch số 09/KH-UBND về chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện.
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chư Păh thành lập 31 tổ truyền thông cộng đồng

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chư Păh thành lập 31 tổ truyền thông cộng đồng

(GLO)- Qua 3 năm triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” (giai đoạn 1: 2021-2025) tại 31 thôn, làng đặc biệt khó khăn, Hội Liên hiệp phụ nữ  huyện Chư Păh  đã thành lập 31 Tổ truyền thông cộng đồng với 298 thành viên.