Gia Lai tiếp nhận trên 247 tỷ đồng hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tính đến nay, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận trên 247 tỷ đồng của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ triển khai thực hiện phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” tại địa phương.

Theo đó, từ nguồn kinh phí đã tiếp nhận và được sự thống nhất của Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát tỉnh, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Gia Lai đã chuyển trên 246,9 tỷ đồng hỗ trợ các huyện, thị xã, thành phố triển khai hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

dai-dien-lanh-dao-uy-ban-mttq-viet-nam-tinh-va-cac-don-vi-lien-quan-tiep-nhan-ung-ho-xoa-nha-tam-nha-dot-nat-cua-doanh-nghiep-anh-na1.jpg
Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đơn vị liên quan tiếp nhận ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát của doanh nghiệp. Ảnh: Ngọc Anh

Được biết, đến nay, tỉnh Gia Lai đã khởi công xây mới và sửa chữa nhà cho các gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo khó khăn về nhà ở đạt trên 95,6% so với kế hoạch và hoàn thành bàn giao nhà cho các hộ gia đình khó khăn về nhà ở đưa vào sử dụng đạt trên 73%.

Có thể bạn quan tâm

Mang Yang quan tâm đầu tư hạ tầng giao thông nông thôn

Mang Yang quan tâm đầu tư hạ tầng giao thông nông thôn

(GLO)- Nhiều năm nay, từ các nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước cùng sự hưởng ứng người dân địa phương, huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) đã tập trung đầu tư xây dựng và sửa chữa hạ tầng giao thông nông thôn. Qua đó, giúp người dân vận chuyển hàng hóa thuận tiện, thúc đẩy kinh tế phát triển. 

Gia Lai: Bắt đầu từ sáng 30-6 sẽ thực hiện cấp và thu hồi mẫu con dấu khi sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính

Gia Lai: Bắt đầu từ sáng 30-6 sẽ thực hiện cấp và thu hồi mẫu con dấu khi sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính

(GLO)- Ngày 26-6, Công an tỉnh Gia Lai có Công văn số 3986/CAT-PC06 thông báo thời gian cấp, thu hồi mẫu con dấu khi sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp đối với các cơ quan, tổ chức có trụ sở trên địa bàn tỉnh Gia Lai (cũ).

Mùa gieo sạ trên cánh đồng Đê Bar. Ảnh: Ngọc Minh

Mùa gieo sạ trên cánh đồng Đê Bar

(GLO)- Những ngày này, tại cánh đồng Đê Bar (xã Tơ Tung, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) không khí lao động diễn ra tấp nập, khẩn trương, tiếng máy cày hòa cùng tiếng nói cười của người dân kỳ vọng về một mùa vụ thắng lợi.

Những mái ấm ở vùng khó

Những mái ấm ở vùng khó

(GLO)- Ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát đã lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc. Những ngôi nhà mới không chỉ góp phần làm đổi thay diện mạo nông thôn mà còn mở ra hy vọng về một cuộc sống tươi sáng hơn cho hàng trăm hộ nghèo, cận nghèo.

Chủ động phòng-chống sốt xuất huyết

Chủ động phòng-chống sốt xuất huyết

(GLO)- Gia Lai đang bước vào giai đoạn cao điểm của bệnh sốt xuất huyết. Trong tuần qua, toàn tỉnh ghi nhận thêm 19 ca mắc mới. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngành Y tế đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng-chống nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát trên diện rộng.

null