Gia Lai: Thêm 2 cơ sở bị xử phạt vì mất an toàn thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tiếp tục đợt kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trong 2 ngày (2 và 3-1-2020), Đoàn liên ngành của tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra 7 cơ sở sản suất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện Chư Sê và TP.Pleiku. Qua kiểm tra, Đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt hành chính 8 triệu đồng đối với 2 cơ sở.
Thực phẩm để trên nền đất ngay cạnh nhà vệ sinh tại hộ kinh doanh Nguyễn Văn Tuấn-15 Nguyễn Thái Học, phường Hội Thương, TP.Pleiku. Ảnh: Như Ý
Thực phẩm để trên nền đất ngay cạnh nhà vệ sinh tại hộ kinh doanh Nguyễn Văn Tuấn-15 Nguyễn Thái Học, phường Hội Thương, TP.Pleiku. Ảnh: Như Ý
Hai cơ sở vi phạm gồm hộ kinh doanh Hồ Phan Thị Túy Vân- 34 Phan Đình Giót, phường Hoa Lư, TP.Pleiku bị xử phạt 2 triệu đồng với lỗi vi phạm “sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang” và hộ kinh doanh Nguyễn Văn Tuấn-15 Nguyễn Thái Học, phường Hội Thương, TP.Pleiku bị xử phạt 6 triệu đồng với 2 lỗi vi phạm “bày bán, chứa đựng thực phẩm trên thiết bị, dụng cụ, vật liệu không đảm bảo vệ sinh” và lỗi “thiết bị bảo quản thực phẩm dùng ngay không đảm bảo vệ sinh, gây ô nhiễm đối với thực phẩm”.
Trước đó, trong đợt kiểm tra từ ngày 25 đến 31-12-2019, Đoàn liên ngành của tỉnh cũng đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP.Pleiku (Gia Lai Online đã đưa tin) với tổng số tiền xử phạt 18,5 triệu đồng.
Như Ý

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Nhiều biện pháp kiểm soát hoạt động kinh doanh online

Gia Lai: Nhiều biện pháp kiểm soát hoạt động kinh doanh online

(GLO)- Theo Luật số 56/2024/QH15 ngày 29-11-2024 của Quốc hội, trong đó có sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý Thuế (gọi tắt là Luật Quản lý Thuế sửa đổi, bổ sung), kể từ 1-4-2025, tất cả các sàn thương mại điện tử phải có trách nhiệm khấu trừ thuế của người kinh doanh trên sàn.

Pleiku: Hội thảo lần thứ nhất Lịch sử Đảng bộ phường Trà Bá (1975-2023)

Pleiku: Hội thảo lần thứ nhất Lịch sử Đảng bộ phường Trà Bá (1975-2023)

(GLO)- Hội đồng Chỉ đạo công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử của Đảng bộ TP. Pleiku vừa tổ chức hội thảo lần thứ nhất để thảo luận góp ý đề cương chi tiết Lịch sử Đảng bộ phường Trà Bá (1975-2023) vào chiều 12-2. Ông Võ Phúc Ánh-Phó Bí thư thường trực Thành ủy Pleiku chủ trì hội thảo.

Nghề nấu đường thủ công ở An Khê

Nghề nấu đường thủ công ở An Khê

(GLO)- Cách đây vài chục năm, bà con nông dân ở An Khê không bán mía cây như bây giờ mà tự thu hoạch mía, ép lấy nước, nấu lên thành đường thô, rồi mới bán sản phẩm này cho các cơ sở ly tâm đường. Các cơ sở ly tâm đường tiến hành tinh luyện đường thô thành đường vàng để xuất đi các tỉnh khác.

Huyện Đak Đoa tổ chức lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về lập Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030. Ảnh: Hà Duy

Đak Đoa: Lấy ý kiến lập điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030

(GLO)- Ủy ban nhân dân huyện Đak Đoa vừa có thông báo số 5/TB-UBND về việc tổ chức lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về lập điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất huyện Đak Đoa.

Hội xuân ở xã Tơ Tung. Ảnh: Ngọc Minh

Hội Xuân ở xã Tơ Tung

(GLO)- Hội Xuân văn hóa-thể thao các dân tộc mừng Đảng, mừng Xuân Ất Tỵ năm 2025 và liên hoan văn hóa cồng chiêng lần thứ IV do UBND xã Tơ Tung (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) tổ chức ngày 7-2 thu hút nhiều người dân và du khách tham gia.