.
.

Gia Lai: Xử phạt 5 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Thứ Ba, 26/11/2019, 14:53 [GMT+7]
.
(GLO)- Kết thúc đợt thanh tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại 47 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm bổ sung trên địa bàn tỉnh Gia Lai từ ngày 6-11 đến 26-11; Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Gia Lai đã phát hiện và tiến hành xử phạt hành chính 5 cơ sở vi phạm với tổng số tiền 12 triệu đồng.
 
 
Từ ngày 6-11 đến 26-11, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Gia Lai đã kiểm tra tại 47 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Ảnh: Như Ý
Từ ngày 6-11 đến 26-11, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Gia Lai đã kiểm tra tại 47 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Ảnh: Như Ý
 
Các cơ sở vi phạm trong đợt này gồm: nhóm lớp mẫu giáo Sao Mai (thôn 5, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa); nhóm lớp mầm non tư thục Hoa Anh Đào (tổ 4, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê); hộ kinh doanh Nguyễn Văn Oanh (tổ 5, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê); quán Bê thui Pờ Tó (195 Phù Đổng, phường Hoa Lư, TP.Pleiku) và hộ kinh doanh Nguyễn Ngọc Hồng (122 Lê Duẩn, TP.Pleiku).
 
Các lỗi vi phạm chủ yếu là cống rãnh thoát nước thải khu vực chế biến bị ứ đọng, không được che kín; sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang; chứa đựng thực phẩm trên thiết bị, dụng cụ, vật liệu không đảm bảo vệ sinh...
 
Như Ý
 
.