Gia Lai phấn đấu có 1.050 doanh nghiệp thành lập mới trong năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư, Gia Lai phấn đấu trong năm 2024, toàn tỉnh có 1.050 doanh nghiệp thành lập mới (tăng 10,5% so với năm 2023) với tổng vốn 11.250 tỷ đồng (tăng 14,2% so với năm 2023).

Theo đó, tổng số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đến cuối năm 2024 sẽ được nâng lên trên 10.390 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký 157.975 tỷ đồng.

Nhà máy sơ chế cà phê của Công ty TNHH xuất nhập khẩu Hoa Trang-Gia Lai. Ảnh: Hà Duy
Nhà máy sơ chế cà phê của Công ty TNHH xuất nhập khẩu Hoa Trang-Gia Lai. Ảnh: Hà Duy

Được biết, năm 2023, toàn tỉnh có 950 doanh nghiệp thành lập mới (đạt 90,5% kế hoạch đề ra) với tổng vốn 9.850 tỷ đồng; tổng số doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh đến cuối năm 2023 là 9.344 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký 146.725 tỷ đồng.

Trong năm 2023, có 114 doanh nghiệp giải thể; 201doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động; 302 doanh nghiệp đăng ký hoạt động trở lại.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Nhiều biện pháp kiểm soát hoạt động kinh doanh online

Gia Lai: Nhiều biện pháp kiểm soát hoạt động kinh doanh online

(GLO)- Theo Luật số 56/2024/QH15 ngày 29-11-2024 của Quốc hội, trong đó có sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý Thuế (gọi tắt là Luật Quản lý Thuế sửa đổi, bổ sung), kể từ 1-4-2025, tất cả các sàn thương mại điện tử phải có trách nhiệm khấu trừ thuế của người kinh doanh trên sàn.

Pleiku: Hội thảo lần thứ nhất Lịch sử Đảng bộ phường Trà Bá (1975-2023)

Pleiku: Hội thảo lần thứ nhất Lịch sử Đảng bộ phường Trà Bá (1975-2023)

(GLO)- Hội đồng Chỉ đạo công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử của Đảng bộ TP. Pleiku vừa tổ chức hội thảo lần thứ nhất để thảo luận góp ý đề cương chi tiết Lịch sử Đảng bộ phường Trà Bá (1975-2023) vào chiều 12-2. Ông Võ Phúc Ánh-Phó Bí thư thường trực Thành ủy Pleiku chủ trì hội thảo.

Nghề nấu đường thủ công ở An Khê

Nghề nấu đường thủ công ở An Khê

(GLO)- Cách đây vài chục năm, bà con nông dân ở An Khê không bán mía cây như bây giờ mà tự thu hoạch mía, ép lấy nước, nấu lên thành đường thô, rồi mới bán sản phẩm này cho các cơ sở ly tâm đường. Các cơ sở ly tâm đường tiến hành tinh luyện đường thô thành đường vàng để xuất đi các tỉnh khác.

Huyện Đak Đoa tổ chức lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về lập Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030. Ảnh: Hà Duy

Đak Đoa: Lấy ý kiến lập điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030

(GLO)- Ủy ban nhân dân huyện Đak Đoa vừa có thông báo số 5/TB-UBND về việc tổ chức lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về lập điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất huyện Đak Đoa.

Hội xuân ở xã Tơ Tung. Ảnh: Ngọc Minh

Hội Xuân ở xã Tơ Tung

(GLO)- Hội Xuân văn hóa-thể thao các dân tộc mừng Đảng, mừng Xuân Ất Tỵ năm 2025 và liên hoan văn hóa cồng chiêng lần thứ IV do UBND xã Tơ Tung (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) tổ chức ngày 7-2 thu hút nhiều người dân và du khách tham gia.