Gia Lai: Gần 90 quân nhân tiêm vắc xin phòng Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 15-7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai phối hợp với Bệnh viện Quân y 13 (Quân khu 5) tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho gần 90 quân nhân trong lực lượng vũ trang tỉnh.
Hình 1: Các quân nhân khám sàng lọc sức khỏe trước khi tiêm. Ảnh: Kim Hồng
Khám sàng lọc sức khỏe cho quân nhân trước khi tiêm. Ảnh: Kim Hồng
Trước khi tiêm vắc xin, các quân nhân được khám sàng lọc để đảm bảo an toàn. Sau tiêm, người được tiêm vắc xin ngồi nghỉ ngơi và theo dõi sức khỏe trong vòng 3 tiếng trước khi ra về. 
Khu vực tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 được trang bị đầy đủ các trang-thiết bị y tế nhằm xử lý sự cố sau tiêm chủng; các bác sĩ, nhân viên quân y được phân công điều hành tiêm chủng nhanh chóng, khoa học, bảo đảm an toàn. Được biết, đây là lần thứ 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho quân nhân trong lực lượng vũ trang tỉnh.
KIM HỒNG

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới

Gia Lai: Tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới

(GLO)- Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế là một trong những nội dung đã được đề cập tại Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW của Ban Bí thư về đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới. 

Sự thật về người 'thịt thơm' và nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn

Sự thật về người 'thịt thơm' và nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn

Trước thông tin được chia sẻ trong cộng đồng: người 'thịt thơm', người có nhóm máu O dễ hút muỗi, bị muỗi đốt nhiều hơn, do đó, nguy cơ mắc bệnh do muỗi truyền cũng cao hơn, chuyên gia của Viện Sốt rét, ký sinh trùng T.Ư đã giải thích nguyên nhân khiến một số người 'hấp dẫn' hơn với muỗi.
Bão mặt trời có gây hại sức khỏe?

Bão mặt trời có gây hại sức khỏe?

Theo các chuyên gia, bão mặt trời thông thường không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, nhưng nếu hiện tượng này xảy ra với cường độ cao, nó có thể gây ra một số vấn đề về nhịp tim, chức năng nhận thức, tăng huyết áp...
Mỗi năm Việt Nam có hơn 120.000 người tử vong do ung thư

Mỗi năm Việt Nam có hơn 120.000 người tử vong do ung thư

(GLO)- Theo SGGPO, toàn thế giới ước tính hiện có khoảng 19,9 triệu ca ung thư mới và 9,7 triệu ca tử vong. Tại Việt Nam, thống kê có khoảng 180.000 ca mắc mới và hơn 120.000 ca tử vong do ung thư. 3 loại ung thư hàng đầu theo số ca tử vong gồm ung thư gan, phổi, dạ dày.