Gia Lai điều chỉnh, bổ sung tiêu chí đánh giá xã nông thôn mới/nông thôn mới nâng cao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- 

Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 3724/SNNPTNT-VPĐPNTM về điều chỉnh, bổ sung một số Tiêu chí hướng dẫn thực hiện, đánh giá Bộ tiêu chí xã nông thôn mới/nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025.

Đường giao thông ở làng Pốt (xã Song An, thị xã An Khê) được bê tông hóa khang trang, sạch đẹp. Ảnh: N.M

Đường giao thông ở làng Pốt (xã Song An, thị xã An Khê) được bê tông hóa khang trang, sạch đẹp. Ảnh: N.M

Cụ thể, đối với Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao: Tại Chỉ tiêu 8.4 Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành phục vụ đời sống kinh tế-xã hội thuộc mục 4 phần VIII Tiêu chí số 8 về Thông tin và Truyền thông của Công văn số 5407/SNNPTNT-VPNTM ngày 23-12-2022 của Sở Nông nghiệp và PTNT về việc hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025: Trước ngày 31-12-2023 chưa áp dụng thực hiện quy định “100% hộ gia đình, cơ quan, tổ chức, khu di tích được thông báo, gắn biển địa chỉ số đến từng điểm địa chỉ”.

Đối với Bộ tiêu chí xã nông thôn mới: Tại Chỉ tiêu 13.5 có Tổ khuyến nông cộng đồng hoạt động hiệu quả thuộc mục 5.2 phần XIII tiêu chí số 13 về Tổ chức sản xuất của Công văn số 06/SNNPTNT-VPĐPNTM ngày 3-1-2023 của Sở Nông nghiệp và PTNT về việc hướng dẫn thực hiện, đánh giá Bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, điều chỉnh như sau: Nội dung đánh giá là “tư vấn hỗ trợ phát triển hợp tác xã/tổ hợp tác”; chỉ số đánh giá là “số lượng hợp tác xã/tổ hợp tác được tư vấn thành lập mới”; “số lượng hợp tác xã/tổ hợp tác được tư vấn, hỗ trợ hoạt động”.

Các nội dung hướng dẫn khác tại Công văn số 5407/SNNPTNT- VPNTM ngày 23-12-2022 và Công văn số 06/SNNPTNT-VPĐPNTM ngày 3-1-2023 của Sở Nông nghiệp và PTNT vẫn giữ nguyên không thay đổi.

Có thể bạn quan tâm

Xuôi về miền nắng

Xuôi về miền nắng

(GLO)- Mỗi năm, tôi có mấy lượt xuôi xuống mạn Krông Pa. Mùa nào tôi cũng cảm nhận được cái nắng ngấm sâu găn gắt vào thịt da ở vùng đất được ví là “chảo lửa” của Gia Lai. Tôi gọi miền ấy là miền nắng, dù cao nguyên của tôi, nơi đâu cũng bộn bề những nắng.

Hà Đông ngày ấy

Hà Đông ngày ấy

(GLO)- Năm 2002, tôi được luân chuyển từ Bảo tàng tỉnh về Sở Văn hóa-Thông tin. Tại cơ quan mới, tôi may mắn có một đồng nghiệp người Jrai, vốn là diễn viên xiếc, cũng vừa từ Đoàn Đam San lên. Đó là Ksor Phúc.

Phật giáo Gia Lai với vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Phật giáo Gia Lai với vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(GLO) - Tỉnh Gia Lai tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 46,2% dân số. Với phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh cùng tăng ni và bà con phật tử triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về các vùng dân tộc thiểu số.

Bún quậy... lên non

Bún quậy... lên non

(GLO)- Bún quậy còn có tên là bún nước. Có lẽ đó là cách ông bà ta gọi theo những gì nhìn thấy. Ngoài ra, nó còn có tên khác là bún rạm, cua (có nơi còn chế biến với cá, tôm, mực, bò...), tùy theo loại thực phẩm kèm với bún.

Pleiku vững tin bước vào năm mới

Pleiku vững tin bước vào năm mới

(GLO)- Năm 2023-năm bản lề thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm (2020-2025) của TP. Pleiku đã khép lại với nhiều gam màu tươi sáng, tạo tiền đề để thành phố vững tin bước vào năm mới.