Gia Lai để lại ấn tượng đẹp trong lòng vận động viên dự giải chạy Báo Tiền Phong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Thời tiết mát mẻ, trong lành; đường chạy đẹp; ẩm thực phong phú, hấp dẫn và sự chu đáo của chủ nhà Gia Lai trong công tác tổ chức Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 62-2021 là những yếu tố khiến các vận động viên (VĐV) tham gia giải năm nay cảm thấy rất hài lòng.
Các VĐV trên đường Phạm Văn Đồng. Ảnh: Đức Thụy
Các VĐV trên đường Phạm Văn Đồng. Ảnh: Đức Thụy
Giành giải nhất cá nhân nam trẻ cự ly 10 km, VĐV Đào Minh Chí-đoàn Quân đội đã thực sự hạnh phúc khi bản thân chinh phục được một cung đường chạy khá khó khăn và vất vả. Chí cho biết: “Tôi đã tham gia khá nhiều giải chạy nhưng cung đường chạy ở Gia Lai năm nay thực sự là thử thách với địa hình nhiều dốc. Tuy nhiên, thời tiết mát mẻ, cảnh vật hai bên đường chạy rất đẹp cùng sự cổ vũ nồng nhiệt của người dân Phố núi đã tiếp thêm động lực cho chúng tôi. Cuối cùng thì chính những con dốc lại khiến mỗi VĐV chúng tôi thấy tự hào hơn về thành tích của mình”. 
Đã 4 lần tham gia Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong nhưng theo Chí, giải năm nay có sự chuẩn bị chu đáo nhất về mọi mặt của Ban tổ chức. Lưu lại TP. Pleiku khá lâu để chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho giải đấu, VĐV này cũng đã kịp thưởng thức khá nhiều món ăn ngon của Phố núi. “Tuy là lần đầu tiên đến với Gia Lai nhưng tôi lại không vất vả tìm các món ăn phù hợp với khẩu vị vì món nào tôi cũng thấy ngon. Tôi đặc biệt thích món cơm lam gà nướng ở đây vì hương vị đậm đà. Chắc chắn tôi sẽ quay lại Gia Lai vào một ngày không xa với vai trò là một du khách thực sự để có đủ thời gian trải nghiệm hết vùng đất này”-anh Chí bày tỏ thêm.
VĐV Đào Minh Chí chia sẻ rằng sẽ quay lại Gia Lai để khám phá hết vẻ đẹp của vùng đất này. Ảnh Quang Tấn
VĐV Đào Minh Chí chia sẻ rằng sẽ quay lại Gia Lai để khám phá hết vẻ đẹp của vùng đất này. Ảnh: Quang Tấn
Đặc biệt ấn tượng với cung đường quanh co, uốn lượn và nhiều dốc của giải chạy năm nay tại Gia Lai, anh Robert Margetin (Slovakia) đã hết sức phấn khích khi hoàn thành chặng đua.
Anh chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia giải chạy này. Tôi mong muốn sẽ có thêm nhiều VĐV người nước ngoài hơn nữa tham gia vì đây là giải chạy ý nghĩa và thực sự tuyệt vời. Với tôi, điều thú vị nhất ở giải chạy này là chinh phục được nhiều con dốc và phần thưởng là những hàng cây xanh mát. Điều đó thực sự rất tuyệt”.
Anh Robert Margetin (Slovakia) vui vẻ chia sẻ cảm xúc sau khi về đích. Ảnh Nguyễn Giang
Anh Robert Margetin (Slovakia) vui vẻ chia sẻ cảm xúc sau khi về đích. Ảnh: Nguyễn Giang
Là một trong những VĐV nhỏ tuổi nhất tại giải chạy năm nay, VĐV Phạm Đồng Thanh Hà (13 tuổi, đoàn Khánh Hòa) đã xuất sắc vượt qua hàng trăm đối thủ để giành huy chương vàng cự ly 5 km nữ phong trào. Hà cho biết, ngay khi cán đích, sức khỏe của em vẫn rất đảm bảo vì được tiếp nước và sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ tình nguyên viên.
“Trước khi giải diễn ra, em đã lưu lại Gia Lai 18 ngày để tập luyện và làm quen với đường chạy. Với em, thời tiết mát mẻ, khí hậu trong lành của Gia Lai là điều kiện tốt để luyện tập ở cường độ cao. Vì vậy, khi đạt được thành tích cao nhất ở cự ly 5 km nữ phong trào, thầy trò em đã nói vui với nhau là “Chúng ta phải cảm ơn Gia Lai”-Hà vui vẻ cho biết
Các VĐV chạy qua cầu treo Biển Hồ
Các VĐV chạy qua cầu treo Biển Hồ. Ảnh: Đức Thụy
Với vai trò là người chăm lo cho toàn đoàn mọi điều kiện tốt nhất để tham gia giải, chị Nguyễn Thị Thanh-Trưởng đoàn Học viện Đăng Quang Marathon (TP. Hà Nội) bày tỏ sự cảm ơn đối với Ban tổ chức giải. Chị Thanh chia sẻ: “Chỉ mới tháng trước thôi, nhiều người đã tiên đoán rằng Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 62-2021 tại Gia Lai sẽ bị hủy vì dịch bệnh. Vậy mà ngược lại, giải được tổ chức quá hoành tráng và chu đáo. Cung đường khá khó khi phải chạy qua nhiều đoạn dốc và nhiều địa hình khác. Nhưng chính cung đường khó ấy lại là động lực để mọi VĐV quyết tâm chinh phục. Ngoài ra, công tác tuyên truyền cho giải chạy cũng được làm khá tốt và thời tiết thì rất lý tưởng”.
Kết thúc Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 62-2021, Gia Lai đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng hàng ngàn VĐV. Đây sẽ là tiền đề để tỉnh tiếp tục tổ chức thành công những sự kiện thể thao tầm cỡ trong thời gian tới.
 NHÓM PHÓNG VIÊN

Có thể bạn quan tâm

Hồi sinh làng nghề truyền thống nhờ chuyển đổi số

Hồi sinh nhờ chuyển đổi số

(GLO)- Khi thị trường Trung Quốc giảm mạnh nhu cầu, các kênh mua bán truyền thống trong nước cũng thu hẹp, người dân làng nghề tiện gỗ mỹ nghệ Bắc Nhạn Tháp (phường An Nhơn) đã chủ động chuyển đổi số, mở ra hướng đi mới giúp nghề truyền thống hồi sinh.

An Hòa chuyển mình trong xây dựng nông thôn mới

An Hòa: Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới

(GLO) - Ông Trần Ngọc Cát - Trưởng thôn An Hòa (xã Tuy Phước Bắc) cho biết: Đầu năm 2023, khi còn thuộc xã Phước Quang (huyện Tuy Phước cũ), An Hòa được chọn làm điểm xây dựng thôn thông minh - một tiêu chí quan trọng để xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Cải thiện chỉ số cải cách hành chính

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia Lai cải thiện chỉ số cải cách hành chính

(GLO)- Trong bối cảnh Gia Lai đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) và chuyển đổi số, đặc biệt ghi dấu bằng việc cải thiện thứ hạng Chỉ số phục vụ người dân, DN (Chỉ số 766), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả phục vụ.

Ðổi thay trên đất cách mạng Bàu Cạn

Ðổi thay trên quê hương cách mạng Bàu Cạn

(GLO)- Từ cái nôi của phong trào cách mạng tỉnh Gia Lai (cũ), xã Bàu Cạn đã trải qua hành trình chuyển mình mạnh mẽ. Những đồi chè từng in dấu chân bao chiến sĩ cách mạng năm xưa, giờ được tô đậm thêm sắc xanh bởi vườn cà phê, cây ăn quả… trở thành biểu trưng của sự ấm no, sung túc.

Chuyện về người kết nạp tôi vào Đảng

Chuyện về người kết nạp tôi vào Đảng

(GLO)- “Cứ đưa nó vào danh sách cảm tình Đảng”. Ấy là lời của anh Lê Thanh Hiển (nguyên Phó Bí thư Thường trực Thị ủy An Khê) trong cuộc họp Chi ủy Văn phòng K.8 (An Khê), khi họ đặt vấn đề giới thiệu tôi vào Đảng sau khi phát hiện chưa đủ tròn 18 tuổi.

Lung linh làng hoa cúc Kiên Long sau bão lũ

Lung linh làng hoa cúc Kiên Long sau bão lũ

(GLO)- Khi màn đêm buông xuống, thôn Kiên Long (xã Bình An, tỉnh Gia Lai) lại bừng sáng bởi hàng ngàn bóng đèn được thắp lên giữa các vườn hoa cúc. Ngắm từ xa, cả cánh đồng cúc như một dải ngân hà nhỏ giữa vùng quê yên ả, vừa lung linh vừa ấm áp trong những ngày cuối năm se lạnh.

Chư Păh chung sức xây dựng nông thôn mới bền vững

Chư Păh chung sức xây dựng nông thôn mới

(GLO)- Những năm qua, xã Chư Păh đã huy động sức dân cùng nguồn lực đầu tư của Nhà nước để xây dựng nông thôn mới. Nhờ đó, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao, hạ tầng nông thôn và sản xuất nông nghiệp phát triển bền vững.

Từ “vùng đất chết” đến buôn làng trù phú

Từ “vùng đất chết” đến buôn làng trù phú

(GLO)- Trở lại “tọa độ lửa” mùa khô năm 1965-nơi diễn ra Chiến dịch Plei Me lịch sử, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng khi trước mắt là một vùng đất trù phú, yên bình. Những quả đồi từng bị bom đạn cày xới nay phủ kín sắc xanh của cà phê, cao su, của ruộng khoai, lúa rẫy vào vụ thu hoạch.

Xã An Lương tổ chức các chuyến xe lưu động cấp nước sinh hoạt cho người dân.

Xã An Lương tổ chức chuyến xe lưu động cấp nước sinh hoạt cho người dân

(GLO)- Cùng với hỗ trợ sửa chữa công trình bị hư hại, vệ sinh môi trường sau bão số 13 (Kalmaegi), những ngày này, xã An Lương (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức các chuyến xe lưu động cung cấp nước sinh hoạt cho người dân nhằm khắc phục khó khăn trước mắt, đảm bảo điều kiện sinh hoạt.

Eo Gió luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài tỉnh. Ảnh: Đức Thụy

Du lịch gắn với sản phẩm OCOP: Hướng đi bền vững của Quy Nhơn Đông

(GLO)- Phường Quy Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) không chỉ nổi tiếng với Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Khô… mà còn hấp dẫn du khách bởi nguồn hải sản phong phú. Phát triển du lịch gắn với sản phẩm OCOP đang trở thành hướng đi bền vững, giúp nâng tầm thương hiệu và mang lại sinh kế ổn định cho người dân.

null