Giá dầu thế giới tiếp đà tăng sau lệnh trừng phạt mới của Mỹ với Nga

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Giá dầu thế giới hôm nay (25-10) tiếp đà tăng, hướng tới tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 6 do lo ngại nguồn cung suy giảm sau lệnh trừng phạt mới của Mỹ với Nga.

Cụ thể, giá dầu Brent ở mốc 66,46 USD/thùng, tăng 0,71% (tương đương tăng 0,47 USD/thùng). Giá dầu WTI ở mốc 62,29 USD/thùng, tăng 0,81% (tương đương tăng 0,50 USD/thùng).

gia-dau-the-gioi-tiep-da-tang-trong-ngay-25-10.jpg
Giá dầu thế giới tiếp đà tăng trong ngày 25-10. Ảnh minh họa: KT/VOV

Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong phiên ngày hôm nay hướng tới tuần tăng mạnh nhất kể từ giữa tháng 6, sau khi Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt đối với hai “ông lớn” dầu khí của Nga là Rosneft và Lukoil, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ thiếu hụt nguồn cung toàn cầu.

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ, do Tổng thống Donald Trump ký ban hành, nhằm gia tăng sức ép buộc Moscow chấm dứt chiến sự tại Ukraine. Được biết, Rosneft và Lukoil là 2 tập đoàn chiếm hơn 5% sản lượng dầu toàn cầu và hiện là trụ cột xuất khẩu năng lượng của Nga.

Sau khi lệnh trừng phạt được công bố, các công ty dầu khí quốc doanh Trung Quốc đã tạm dừng mua dầu Nga, trong khi các nhà máy lọc dầu Ấn Độ dự kiến sẽ cắt giảm mạnh nhập khẩu trong ngắn hạn.

Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait cho biết, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ sẵn sàng tăng sản lượng để bù đắp bất kỳ sự thiếu hụt nào trên thị trường. Trong khi đó, Nga khẳng định, các biện pháp trừng phạt này sẽ không làm suy yếu nền kinh tế nước này.

Có thể bạn quan tâm

Ủy ban Chống bán phá giá Australia xem xét hồ sơ đề nghị điều tra thép mạ kẽm nhập từ Việt Nam

Ủy ban Chống bán phá giá Australia xem xét hồ sơ đề nghị điều tra thép mạ kẽm nhập từ Việt Nam

(GLO)- Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Chính phủ Australia vừa có thông báo về việc Ủy ban Chống bán phá giá Australia (ADC) đã nhận được hồ sơ đề nghị khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm thép mạ kẽm được nhập khẩu từ Việt Nam và Hàn Quốc.

Áp lực từ giá năng lượng, CPI quý I/2026 tăng 3,51%

Áp lực từ giá năng lượng, CPI quý I/2026 tăng 3,51%

(GLO)- Theo Cục Thống kê (Bộ Tài chính), trong quý I/2026, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận mức tăng tương đối cao so với cùng kỳ những năm gần đây. Điều này phản ánh áp lực từ giá năng lượng, chi phí vận tải và nguyên vật liệu đầu vào gia tăng trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động.

null