Giá dầu thế giới tiếp tục tăng hơn 7%

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 10-3, trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông chưa hạ nhiệt, giá dầu thế giới vẫn nối đà tăng với mức hơn 7%.

Cụ thể, giá dầu Brent đứng ở mốc 97,60 USD/thùng, tăng 7,47% (tương đương tăng 6,92 USD/thùng). Giá dầu WTI ở mốc 96,56 USD/thùng, tăng 6,23% (tương đương tăng 5,66 USD/thùng).

gia-dau-the-gioi-ngay-28-1-tang-manh-gan-3-4671.jpg
Giá dầu thế giới tăng hơn 7% trong ngày 10-3. Ảnh minh họa: Internet

Trong phiên giao dịch đầu ngày, giá dầu Brent có thời điểm vọt lên 119,50 USD/thùng; dầu WTI cũng chạm đỉnh 119,48 USD/thùng.

Theo các nhà phân tích, thị trường đã thu hẹp mức tăng từ đỉnh trong phiên do lo ngại giá năng lượng tăng mạnh có thể làm gia tăng áp lực lạm phát toàn cầu và ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế.

Kể từ khi Mỹ và Israel tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Iran ngày 28-2, giá dầu Brent đã tăng tới 65%, trong khi WTI tăng khoảng 78%. Theo dữ liệu của LSEG, mức giá hiện tại vẫn thấp hơn so với đỉnh lịch sử ghi nhận vào tháng 7-2008, khi dầu Brent đạt 147,50 USD/thùng và WTI đạt 147,27 USD/thùng.

Có thể bạn quan tâm

Đảm bảo nguồn cung xăng dầu liên tục cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng

Đảm bảo nguồn cung xăng dầu liên tục cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng

(GLO)- Tại phiên họp Tổ công tác bảo đảm an ninh năng lượng trước diễn biến phức tạp của cuộc xung đột quân sự tại Trung Đông vào ngày 24-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế đề nghị các công ty phân phối xăng dầu có giải pháp đảm bảo nguồn cung liên tục cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng.

null