Giá cà phê và hồ tiêu neo cao ổn định trong ngày 15-9

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sau nhiều phiên tăng, giảm trái chiều, giá cà phê và hồ tiêu trong nước ngày 15-9 giữ ổn định so với hôm qua. Tại các vùng trồng trọng điểm, cà phê hiện neo cao ở mức 120.500 đồng/kg, còn hồ tiêu được thu mua với giá cao nhất là 151.000 đồng/kg.

Cụ thể, thương lái tại Lâm Đồng đang thu mua cà phê với giá 120.500 đồng/kg; tại tỉnh Đắk Lắk và Gia Lai cùng là 120.200 đồng/kg. Kết thúc tuần qua, giá cà phê tăng mạnh 7.200-7.800 đồng/kg, tương ứng mức tăng 6,4-7% so với tuần trước.

ho-tieu-neo-cao-on-dinh-trong-ngay-15-9.jpg
Giá hồ tiêu neo cao ổn định trong ngày 15-9. Ảnh: Internet

Trong khi đó, kết thúc tuần qua, giá hồ tiêu nội địa giảm 1.000- 3.000 đồng/kg so với tuần trước. Tại Gia Lai và Đồng Nai, giá hồ tiêu hiện ở cùng mức 148.000 đồng/kg; tại TP. Hồ Chí Minh ghi nhận mức giá 150.000 đồng/kg; còn tại Đắk Lắk là 151.000 đồng/kg.

Dù Mỹ đã chính thức áp thuế quan 20% đối với hàng hóa Việt Nam, giá hồ tiêu trong nước vẫn ghi nhận duy trì ở mức cao. Tuần này, giá hồ tiêu trong nước giảm nhưng giá hồ tiêu xuất khẩu lại tăng 100-430 USD/tấn. Xuất khẩu hồ tiêu được kỳ vọng sẽ là lực đỡ chính cho giá hồ tiêu Việt Nam, khi nhu cầu tăng cao từ các thị trường lớn.

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao thu nhập từ chuyển đổi cây trồng

Nâng cao thu nhập từ chuyển đổi cây trồng

(GLO)- Trong vụ Đông Xuân 2025-2026, ngành Nông nghiệp tỉnh Gia Lai đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang các loại cây có giá trị cao. Hướng đi này phát huy hiệu quả rõ rệt, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân.

Giải thưởng Mai An Tiêm và bước chuyển của nông sản Gia Lai

Giải thưởng Mai An Tiêm và bước chuyển của nông sản Gia Lai

(GLO)- Câu chuyện sản phẩm nông sản tiêu biểu của các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh Gia Lai được vinh danh tại Giải thưởng Mai An Tiêm năm 2026 cho thấy nông sản địa phương đang từng bước rời khỏi quỹ đạo sản xuất nhỏ lẻ để đi vào con đường chuẩn hóa, xây dựng thương hiệu và gia tăng giá trị.

Nông dân Phú Thiện chật vật vì khoai lang rớt giá mạnh

Nông dân chật vật vì khoai lang rớt giá mạnh

(GLO)- Giữa cao điểm thu hoạch, giá khoai lang bất ngờ lao dốc mạnh, chỉ còn một nửa so với trước đó. Cung vượt cầu và sản xuất thiếu liên kết đang đẩy người trồng vào thế khó. Một mùa vụ từng được kỳ vọng “trúng lớn” nay đứng trước nguy cơ thua lỗ.

null