Gần 500 học sinh THCS tham gia Ngày hội FSchool TechXperience

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 25-1, Trường THPT FPT Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) tổ chức Ngày hội FSchool TechXperience dành cho học sinh THCS trên địa bàn phường Hoài Nhơn và xã Hoài Ân. Sự kiện thu hút gần 500 học sinh, giáo viên và phụ huynh tham gia.

Theo đó, FSchool TechXperience được xây dựng như một không gian học tập mở - nơi học sinh tiếp cận tri thức thông qua trải nghiệm thực tế, tương tác trực tiếp và các hoạt động mang tính ứng dụng cao.

hoc-sinh-tham-gia-trai-nghiem-ngay-hoi-6917.jpg
Các em học sinh hào hứng tham gia Ngày hội FSchool TechXperience. Ảnh: ĐVCC

Điểm nhấn của chương trình là hệ thống hơn 15 gian hàng trải nghiệm thuộc nhiều lĩnh vực như: Robotics, AI, STEM, Tiếng Anh và phát triển bản thân.

Tại đây, học sinh được trực tiếp tham gia các mô hình, thử thách và trò chơi sáng tạo; qua đó, khơi dậy hứng thú học tập và tinh thần khám phá khoa học công nghệ.

Bên cạnh các hoạt động trải nghiệm, ngày hội còn tạo cơ hội để học sinh THCS giao lưu, trao đổi với giáo viên và học sinh Trường THPT FPT Quy Nhơn, giúp các em hiểu rõ hơn về môi trường học tập, phương pháp giáo dục và định hướng phát triển toàn diện ở bậc THPT.

Không khí chương trình trở nên sôi động với chuỗi mini game tương tác, góp phần tăng tính kết nối và mang lại trải nghiệm vừa học vừa chơi cho người tham gia.

Song song với hoạt động dành cho học sinh, ngày hội còn có chuyên đề chia sẻ “An toàn trên không gian mạng” dành cho giáo viên THCS. Chuyên đề tập trung nhận diện các rủi ro trong môi trường số, cập nhật tình huống thực tiễn và đề xuất giải pháp giáo dục phù hợp với tâm lý học sinh trong bối cảnh công nghệ phát triển nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm

Từ 15-8, sinh viên dùng ChatGPT làm bài thế nào để không vi phạm?

Từ 15-8, sinh viên dùng ChatGPT làm bài thế nào để không vi phạm?

(GLO)- Từ ngày 15-8, quy định mới về ứng dụng AI trong giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp chính thức có hiệu lực. Sinh viên có thể sử dụng ChatGPT và các công cụ AI để hỗ trợ học tập nhưng phải bảo đảm liêm chính học thuật, không dùng AI để gian lận, đạo văn hoặc làm sai lệch kết quả học tập.

Gia Lai sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập nhằm nâng cao chất lượng dạy và học

Gia Lai tạo đồng thuận trong sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập

(GLO)- Chủ trương sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập đang nhận được sự quan tâm, đồng thuận của đội ngũ cán bộ, giáo viên và toàn xã hội. Với mục tiêu lấy người học làm trung tâm, việc tinh gọn đầu mối, sắp xếp lại đội ngũ ngành giáo dục được kỳ vọng tạo nền tảng nâng cao chất lượng dạy và học.

Điểm chuẩn của Phân hiệu Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai từ 17-25,5

Điểm chuẩn của Phân hiệu Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai từ 17-25,5

(GLO)- Chiều 11-8, Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh công bố điểm trúng tuyển các ngành đào tạo đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2026. Trong đó, Phân hiệu Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai có 5 mã ngành với điểm chuẩn trúng tuyển dao động trong khoảng 17-25,5.

Gia Lai: Học sinh các lớp 1, 9 và 12 tựu trường từ ngày 24-8

Gia Lai: Học sinh các lớp 1, 9 và 12 tựu trường từ ngày 24-8

(GLO)- Ngày 11-8, UBND tỉnh Gia Lai đã có Quyết định số 3349/QĐ-UBND ban hành kế hoạch thời gian năm học 2026-2027 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Theo đó, học sinh các lớp 1, 9 và 12 sẽ tựu trường vào ngày 24-8, sớm hơn 1 tuần so với các khối lớp còn lại.

Tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang

Tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang

Ông Vũ Đình Hưng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang, bị tạm đình chỉ công tác từ ngày 10/8, thời hạn không quá 30 ngày làm việc. Cùng thời điểm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Anh Tuấn được phân công trực tiếp điều hành các công việc thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

null