Đường dây xăng giả "khủng" ở Đồng Nai: 500.000 lít xăng lậu, xăng giả ra thị trường mỗi ngày

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công an tỉnh Đồng Nai chiều 9-3 cho biết đã bắt tạm giam Lê Thanh Tú và vợ là Trần Thị Thanh Vân (cùng là chủ Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vân Trúc) để điều tra về hành vi buôn lậu.

 
Công an khám xét nơi làm việc của vợ chồng Tú và Vân. (Ảnh do cơ quan công an cung cấp)
Công an khám xét nơi làm việc của vợ chồng Tú và Vân. (Ảnh do cơ quan công an cung cấp)


Theo Công an tỉnh Đồng Nai, trong ngày, đại tá Vũ Hồng Văn-Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chuyên án nhập lậu, làm giả, buôn bán xăng kém chất lượng (Chuyên án 920G) - đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với các đơn vị của Bộ Công an triển khai đồng loạt khám xét khẩn cấp 10 địa điểm là kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc cùng nơi ở của các đối tượng tại tỉnh Bình Dương và TP HCM. Đây là những bước tiếp theo của Chuyên án 920G, đã bắt một số kẻ cầm đầu trong đường dây xăng giả "khủng". Trong quá trình mở rộng chuyên án, Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện Lê Thanh Tú và vợ đã mua xăng nhập lậu, xăng giả của Phan Thanh Hữu và Nguyễn Hữu Tứ - là các đối tượng cầm đầu trong đường dây buôn lậu, sản xuất, mua bán xăng giả, sau đó phân phối ra thị trường. Theo xác định bước đầu, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vân Trúc có trụ sở chính tại khu phố Đồng An 2, phường Bình Hòa, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. Ngoài trụ sở chính, Tú và Vân đã thành lập thêm 11 chi nhánh công ty tại TP HCM và Bình Dương. Để mua xăng nhập lậu, xăng giả đưa đi bán, Tú và Vân đã xây dựng một bến thủy nội địa có thể tiếp nhận tàu chở xăng có tải trọng 1.000 tấn và sử dụng 4 tàu có tải trọng từ 400-1.000 tấn để vận chuyển xăng nhập lậu, xăng giả; xây dựng một kho với 7 bồn chứa, tổng dung tích khoảng 4,5 triệu lít. Ngoài ra, cặp vợ chồng này đã phân phối xăng nhập lậu, xăng giả cho các cây xăng tại các tỉnh phía Nam. Trung bình mỗi ngày, Tú và Vân đưa ra thị trường tiêu thụ trên 500.000 lít xăng nhập lậu, xăng giả. Công an tỉnh Đồng Nai đã thu giữ 4 tàu vận chuyển xăng giả, 5 xe bồn, hơn 1,2 tỉ đồng tiền mặt, 15 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 1,7 kg chất bột tạo màu mà các đối tượng sử dụng để pha chế xăng giả...; niêm phong 38 bồn chứa xăng và 39 thùng hồ sơ, tài liệu có liên quan.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận mua xăng nhập lậu, pha chế xăng giả để đưa ra tiêu thụ tại các cây xăng của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vân Trúc; đồng thời phân phối cho những cây xăng khác ở Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước và TP HCM...

Theo X.Hoàng - Ng.Tuấn (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Đoàn công tác đến kiểm tra trực tiếp tại các gia đình thụ hưởng dự án chăn nuôi bò giống sinh sản.

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra chương trình MTQG tại Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 72

(GLO)- Đoàn công tác Bộ Quốc phòng do Đại tá Nguyễn Văn Hiệp-Phó Trưởng phòng Kinh tế sự nghiệp, Cục Tài chính (Bộ Quốc phòng) làm Trưởng đoàn vừa đến kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) năm 2024-2025 tại Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 72 (Binh đoàn 15).

Đồn Biên phòng Ia Mơ: Giúp dân giảm nghèo thiết thực

“Mỗi tuần giúp một hộ nghèo”: Ấm tình quân dân nơi biên giới Ia Mơ

(GLO)- Thực hiện mô hình “Mỗi tuần giúp một hộ nghèo”, Đồn Biên phòng Ia Mơ (xã Ia Mơ, tỉnh Gia Lai) phối hợp lực lượng dân quân tích cực hỗ trợ các hộ khó khăn bằng những việc làm thiết thực, góp phần củng cố khối đại đoàn kết và xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh.

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Pháo binh-Tên lửa kiểm tra tại Quân đoàn 34

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Pháo binh-Tên lửa kiểm tra tại Quân đoàn 34

(GLO)- Trong 2 ngày (24 và 25-10), Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Pháo binh-Tên lửa do Đại tá Trần Đình Mạnh-Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Pháo binh-Tên lửa làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, nắm tình hình toàn diện tại một số đơn vị pháo binh, bộ binh cơ giới thuộc Quân đoàn 34.

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng thăm, kiểm tra các đơn vị tại Gia Lai.

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra việc chấp hành pháp luật, kỷ luật, sẵn sàng chiến đấu tại Gia Lai

(GLO)- Chiều 23-10, tại Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn-Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó Trưởng ban chỉ đạo 1389 Bộ Quốc phòng chủ trì buổi kết luận kiểm tra các mặt công tác, chấp hành pháp luật, kỷ luật, sẵn sàng chiến đấu của Bộ CHQS tỉnh.

Tuyên truyền, phổ biến cho ngư dân các quy định về phòng chống IUU.

Đồn Biên phòng Mỹ An tuyên truyền phòng-chống khai thác IUU

(GLO)- Từ ngày 21 đến 23-10, Đồn Biên phòng Mỹ An phối hợp với UBND xã Mỹ Đức tổ chức tuyên truyền phòng- chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); đồng thời cấp, phát tờ rơi tuyên truyền cho 100 chủ phương tiện trên địa bàn 3 xã: An Lương, Phù Mỹ Đông và Phù Mỹ Bắc.

null