Đức Cơ: Triển khai tư vấn thủ tục hành chính về đất đai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ủy ban nhân dân huyện Đức Cơ vừa ban hành Kế hoạch số 84/KH-UBND về việc triển khai tư vấn, hỗ trợ về thủ tục hành chính (TTHC) thuộc lĩnh vực đất đai cho tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện.

UBND huyện sẽ thành lập Tổ tư vấn hỗ trợ trực tuyến vềTTHC thuộc lĩnh vực đất đai (5-7 thành viên), Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường làm tổ trưởng. Những cá nhân, tổ chức có nhu cầu tư vấn có thể thông qua: Cổng thông tin điện tử huyện Đức Cơ, chuyên mục CCHC (tại địa chỉ https://ducco.gialai.gov.vn); trên trang Zalo OA của UBND huyện Đức Cơ; trên Facebook “Cải cách hành chính huyện Đức Cơ”; qua số điện thoại, zalo của thành viên tổ tư vấn.

Bộ phận một cửa huyện Đức Cơ giúp rút ngắn thời gian giải quyết TTHC cho cá nhân, tổ chức. Ảnh: Hà Duy
Bộ phận một cửa huyện Đức Cơ giúp rút ngắn thời gian giải quyết TTHC cho cá nhân, tổ chức. Ảnh: Hà Duy

Nội dung tư vấn gồm: quy trình, thành phần hồ sơ và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện TTHC thuộc nội dung điều chỉnh của Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành; quy trình, thủ tục và những điểm mới của Luật Đất đai năm 2024 (có hiệu lực từ ngày 1-1-2025). Thời gian tư vấn là trong và ngoài giờ hành chính, bao gồm cả ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật hàng tuần. Đối với các nội dung tư vấn đòi hỏi thời gian nghiên cứu, tham khảo của cơ quan có thẩm quyền cấp trên thì tổ tư vấn hẹn cụ thể thời gian trả lời.

Có thể bạn quan tâm

Đổi thay làng Têng 1

Đổi thay làng Têng 1

(GLO)- Nhờ sự chung sức của hệ thống chính trị và người dân, làng Têng 1 (xã Tân Sơn, TP. Pleiku) không ngừng đổi thay, khởi sắc. Hiện nay, làng đã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), đời sống của bà con ngày càng ấm no.

Hội LHPN huyện Chư Sê đã tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ truyền thông cộng đồng, góp phần thay đổi nhận thức của người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Chư Sê phát huy vai trò tổ truyền thông cộng đồng

(GLO)- Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ truyền thông cộng đồng; đa dạng hóa hình thức tuyên truyền phù hợp với từng nội dung, từng đối tượng; được đông đảo người dân đón nhận và bước đầu đem lại những kết quả khả quan.

Vùng biên chuyển mình

Vùng biên chuyển mình

(GLO)- Những năm qua, các chương trình, dự án được triển khai trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên khu vực biên giới tỉnh Gia Lai đã phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, vật chất của người dân.