Đức Cơ: Ra mắt mô hình "Mâm cơm gia đình" tại làng Trol Đeng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 23-8, Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Chư Ty (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) ra mắt mô hình "Mâm cơm gia đình" gắn với Cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong làng đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững tại làng Trol Đeng.
Các thành viên tham gia mô hình "Mâm cơm gia đình" làng Trol Đeng ra mắt tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Tịnh

Các thành viên tham gia mô hình "Mâm cơm gia đình" làng Trol Đeng ra mắt tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Tịnh

Mô hình có 8 thành viên tham gia. Các thành viên có vai trò đẩy mạnh tuyên truyền đến chị em phụ nữ trong làng về sự cần thiết, ý nghĩa của mâm cơm gia đình, đó là biểu hiện của hạnh phúc, sự yêu thương, nơi nuôi dưỡng tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều gia đình dân tộc thiểu số, bữa cơm gia đình dường như không có. Mỗi thành viên trong gia đình thích ăn lúc nào cũng được, điều ấy khiến các thành viên ít có thời gian bên nhau. Vì vậy, Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Chư Ty ra mắt mô hình này nhằm thay đổi thói quen, phong tục trong bữa cơm gia đình của người dân tộc thiểu số. Các thành viên trong gia đình nên quây quần bên mâm cơm để cùng nhau ăn uống, chia sẻ niềm vui, mệt nhọc sau một ngày lao động, học tập vất vả. Đây là việc làm ý nghĩa, góp phần nuôi dạy con cái chăm ngoan, xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Nhiều biện pháp kiểm soát hoạt động kinh doanh online

Gia Lai: Nhiều biện pháp kiểm soát hoạt động kinh doanh online

(GLO)- Theo Luật số 56/2024/QH15 ngày 29-11-2024 của Quốc hội, trong đó có sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý Thuế (gọi tắt là Luật Quản lý Thuế sửa đổi, bổ sung), kể từ 1-4-2025, tất cả các sàn thương mại điện tử phải có trách nhiệm khấu trừ thuế của người kinh doanh trên sàn.

Pleiku: Hội thảo lần thứ nhất Lịch sử Đảng bộ phường Trà Bá (1975-2023)

Pleiku: Hội thảo lần thứ nhất Lịch sử Đảng bộ phường Trà Bá (1975-2023)

(GLO)- Hội đồng Chỉ đạo công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử của Đảng bộ TP. Pleiku vừa tổ chức hội thảo lần thứ nhất để thảo luận góp ý đề cương chi tiết Lịch sử Đảng bộ phường Trà Bá (1975-2023) vào chiều 12-2. Ông Võ Phúc Ánh-Phó Bí thư thường trực Thành ủy Pleiku chủ trì hội thảo.

Nghề nấu đường thủ công ở An Khê

Nghề nấu đường thủ công ở An Khê

(GLO)- Cách đây vài chục năm, bà con nông dân ở An Khê không bán mía cây như bây giờ mà tự thu hoạch mía, ép lấy nước, nấu lên thành đường thô, rồi mới bán sản phẩm này cho các cơ sở ly tâm đường. Các cơ sở ly tâm đường tiến hành tinh luyện đường thô thành đường vàng để xuất đi các tỉnh khác.

Huyện Đak Đoa tổ chức lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về lập Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030. Ảnh: Hà Duy

Đak Đoa: Lấy ý kiến lập điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030

(GLO)- Ủy ban nhân dân huyện Đak Đoa vừa có thông báo số 5/TB-UBND về việc tổ chức lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về lập điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất huyện Đak Đoa.

Hội xuân ở xã Tơ Tung. Ảnh: Ngọc Minh

Hội Xuân ở xã Tơ Tung

(GLO)- Hội Xuân văn hóa-thể thao các dân tộc mừng Đảng, mừng Xuân Ất Tỵ năm 2025 và liên hoan văn hóa cồng chiêng lần thứ IV do UBND xã Tơ Tung (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) tổ chức ngày 7-2 thu hút nhiều người dân và du khách tham gia.