Doanh nghiệp được ưu đãi gần 10.700 tỷ đồng tiền thuế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo báo cáo của Bộ Tài chính, tính đến hết tháng 7-2012, qua thực hiện chính sách thuế nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp và cá nhân, đã miễn, giãn, giảm các loại thuế, phí tổng cộng khoảng 10.700 tỷ đồng.
 

 

Cụ thể, đối với thuế giá trị gia tăng đã thực hiện gia hạn số thuế phải nộp của các tháng 4, 5 và 6-2012 cho khoảng 200.000 lượt doanh nghiệp, với tổng số tiền thuế gia hạn xấp xỉ 10.000 tỷ đồng. Đối với thuế thu nhập doanh nghiệp, giải quyết gia hạn nợ thuế cho khoảng 8.260 doanh nghiệp, với tổng số thuế gần 350 tỷ đồng.

Về chính sách giảm một nửa tiền thuê đất năm 2012 đã thực hiện cho khoảng 3.000 doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thương mại, dịch vụ, với tổng số tiền gần 340 tỷ đồng. Về miễn thuế môn bài năm 2012 đối với hộ đánh bắt hải sản và hộ làm muối có khoảng 40.000 hộ, với tổng số tiền thuế được miễn và hoàn khoảng 10,6 tỷ đồng.

Theo thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Người đầu tiên tạo ra sản phẩm cà phê chồn tại Pleiku.

Người đầu tiên tạo ra sản phẩm cà phê chồn tại Pleiku

(GLO)- Giữa cao nguyên cà phê Pleiku, anh Nguyễn Trung Nguyên (tổ 2, phường Pleiku) được biết đến là người đầu tiên tạo ra sản phẩm cà phê chồn tại địa phương. Sau 15 năm theo đuổi, anh đã xây dựng trang trại chồn hương quy mô lớn và từng bước định hình đặc sản cà phê chồn mang dấu ấn riêng.

Sở Công Thương tỉnh Gia Lai kiểm tra tình hình đảm bảo nguồn cung hàng hóa Tết Bính Ngọ

Sở Công Thương tỉnh Gia Lai kiểm tra tình hình đảm bảo nguồn cung hàng hóa Tết Bính Ngọ

(GLO)- Ngày 12-2, Sở Công Thương tỉnh Gia Lai thành lập các đoàn kiểm tra thực tế tại một số doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, hệ thống phân phối, siêu thị, chợ, đơn vị kinh doanh xăng dầu trên địa bàn phía Đông nhằm bảo đảm nguồn cung hàng hóa phục vụ nhân dân dịp Tết Bính Ngọ 2026.

Gia Lai: Dự án Điện gió Ia Pech và Ia Pech 2 chính thức vận hành thương mại toàn phần

Gia Lai: Dự án Điện gió Ia Pech và Ia Pech 2 chính thức vận hành thương mại toàn phần

(GLO)- Sáng 30-1, tại xã Gào (tỉnh Gia Lai), Công ty cổ phần Đầu tư Năng lượng Xanh Gia Lai (Tập đoàn SPIC) tổ chức Lễ công bố và chúc mừng vận hành thương mại toàn phần (COD) Dự án Điện gió Ia Pech và Ia Pech 2, đánh dấu việc dự án chính thức hòa lưới điện quốc gia với toàn bộ công suất.

Tạo xung lực cho kinh tế tư nhân phát triển

Tạo xung lực cho kinh tế tư nhân phát triển

(GLO)- Từ việc nhận diện, đánh giá đúng thực trạng, tỉnh Gia Lai đã định hướng và tập trung triển khai các giải pháp hỗ trợ mang tính đột phá, tạo xung lực mạnh mẽ giúp khu vực kinh tế tư nhân phát triển, trở thành động lực của nền kinh tế.

null