Doanh nghiệp được ưu đãi gần 10.700 tỷ đồng tiền thuế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo báo cáo của Bộ Tài chính, tính đến hết tháng 7-2012, qua thực hiện chính sách thuế nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp và cá nhân, đã miễn, giãn, giảm các loại thuế, phí tổng cộng khoảng 10.700 tỷ đồng.
 

Cụ thể, đối với thuế giá trị gia tăng đã thực hiện gia hạn số thuế phải nộp của các tháng 4, 5 và 6-2012 cho khoảng 200.000 lượt doanh nghiệp, với tổng số tiền thuế gia hạn xấp xỉ 10.000 tỷ đồng. Đối với thuế thu nhập doanh nghiệp, giải quyết gia hạn nợ thuế cho khoảng 8.260 doanh nghiệp, với tổng số thuế gần 350 tỷ đồng.

Về chính sách giảm một nửa tiền thuê đất năm 2012 đã thực hiện cho khoảng 3.000 doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thương mại, dịch vụ, với tổng số tiền gần 340 tỷ đồng. Về miễn thuế môn bài năm 2012 đối với hộ đánh bắt hải sản và hộ làm muối có khoảng 40.000 hộ, với tổng số tiền thuế được miễn và hoàn khoảng 10,6 tỷ đồng.

Theo thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp

Người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp

(GLO)- Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp trong tỉnh Gia Lai vẫn luôn quan tâm chăm lo đời sống người lao động. Ở chiều ngược lại, người lao động luôn sẵn sàng đồng hành với doanh nghiệp để cùng nhau phát triển.
Gia Lai từng bước thực hiện xã hội hóa nhà đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp

Gia Lai từng bước thực hiện xã hội hóa nhà đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp

(GLO)- Lần đầu tiên chủ trương xã hội hóa nhà đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp (CCN) được thực hiện ở Gia Lai. Đây là một trong những điểm nhấn nổi bật để từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng các CCN trên địa bàn, từ đó đẩy mạnh thu hút đầu tư nhằm đa dạng hóa sản phẩm công nghiệp của địa phương.

“Tiếp sức” cho doanh nghiệp phát triển

“Tiếp sức” cho doanh nghiệp phát triển

(GLO)- Hàng loạt hoạt động hỗ trợ được tỉnh Gia Lai triển khai thời gian qua đã tiếp thêm niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh. Đi kèm với đó, số doanh nghiệp thành lập mới cũng như hoạt động trở lại ngày càng nhiều.