Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Chư Prông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Chiều 13-12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai gồm các ông, bà: Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Thị Mai Phương-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Lê Hoàng Anh-Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội; Đinh Ngọc Quý-Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội; Rơ Châm H’Phik-Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Păh đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Chư Prông sau kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV.

Tham gia buổi tiếp xúc có các ông: Trương Văn Đạt-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Quế-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Chư Prông cùng đông đảo cử tri trên địa bàn.

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Siu Hương phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Quang Tấn

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Siu Hương phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Quang Tấn

Sau khi nghe đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV, hầu hết cử tri trên địa bàn huyện Chư Prông bày tỏ phấn khởi trước những thành tựu mà nước ta nói chung và tỉnh Gia Lai đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, cử tri Chư Prông đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội tỉnh đã có nhiều ý kiến đóng góp vào sự thành công của kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV vừa qua.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện biên giới Chư Prông đã có nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan trực tiếp đến đời sống kinh tế-xã hội của người dân. Cụ thể, đề nghị các cấp quan tâm đầu tư nâng cấp hệ thống đường giao thông nông thôn; nâng định mức đầu tư cho xã nông thôn mới, làng nông thôn mới; cần có nhiều chính sách hơn trong hỗ trợ, giúp người nghèo phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống; cấp kinh phí hoạt động cho các tổ chức hội trên địa bàn; quan tâm nâng chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, làng, tổ dân phố…

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Chư Prông. Ảnh: Quang Tấn

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Chư Prông. Ảnh: Quang Tấn

Cử tri Mai Văn Thắng (thôn An Hòa, xã Ia Drăng, huyện Chư Prông) cho rằng: Giá điện tiêu dùng hiện nay khá cao, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân. Đề nghị đại biểu Quốc hội tỉnh có ý kiến Nhà nước quan tâm hỗ trợ về giá điện, nhất là đối với người dân vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số. Đồng thời, có chính sách thu hút đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, xây dựng nhà máy chế biến nông sản… nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.

Cử tri Mai Văn Thắng (thôn An Hòa, xã Ia Drăng, huyện Chư Prông) nêu kiến nghị về giá điện tiêu dùng hiện nay khá cao, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân. Ảnh: Quang Tấn

Cử tri Mai Văn Thắng (thôn An Hòa, xã Ia Drăng, huyện Chư Prông) nêu kiến nghị về giá điện tiêu dùng hiện nay khá cao, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân. Ảnh: Quang Tấn

Sau khi nghe ý kiến giải trình của các sở, ngành, chính quyền địa phương thuộc thẩm quyền, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Siu Hương đã phát biểu kết luận buổi tiếp xúc.

Theo đó, bà Siu Hương trân trọng cảm ơn các ý kiến đóng góp hết sức tâm huyết và chính đáng của cử tri cũng như đánh giá cao các ý kiến giải trình của lãnh đạo các sở, ngành và chính quyền địa phương. Đồng thời, giải trình, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền và tiếp thu đầy đủ các ý kiến của cử tri để gửi đến các cấp có thẩm quyền giải quyết trong thời sớm nhất. Cùng với đó, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng sẽ theo dõi, giám sát quá trình giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri…

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng 25 suất quà cho 25 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Chư Prông. Ảnh: Quang Tấn

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng 25 suất quà cho 25 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Chư Prông. Ảnh: Quang Tấn

Dịp này, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã đã tặng 25 suất quà cho 25 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Chư Prông.

Có thể bạn quan tâm

“Hành quân xanh” vì nhân dân phục vụ

“Hành quân xanh” vì nhân dân phục vụ

(GLO)- Chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2026 tiếp tục ghi dấu ấn bằng những công trình, phần việc thiết thực của tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai. Chiến dịch còn tạo điểm nhấn với các hoạt động hỗ trợ chuyển đổi số, phục vụ nhân dân.

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Dâng hoa, dâng hương kỷ niệm 95 năm Cuộc biểu tình ủng hộ phong trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh

Dâng hoa, dâng hương kỷ niệm 95 năm cuộc biểu tình ủng hộ phong trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh

(GLO)- Ngày 22-7, tại di tích lịch sử Địa điểm lưu niệm cuộc biểu tình năm 1931 tại Cây số 7 Tài Lương, Đảng ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hoài Nhơn đã long trọng tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương kỷ niệm 95 năm Cuộc biểu tình ủng hộ phong trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh (23/7/1931 - 23/7/2026).

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

null