Đánh bom ở miền Bắc Thái Lan gây nhiều thương vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Giới chức Thái Lan ngày 14/12 cho biết 3 người thiệt mạng và ít nhất 39 người khác bị thương khi một quả bom ném vào đám đông tại Hội chợ Chữ thập đỏ ở huyện Umpham, tỉnh Tak, miền Bắc Thái Lan vào khoảng 23h30 ngày 13/12.

bom.jpg
Cảnh sát Thái Lan phong tỏa hiện trường một vụ đánh bom. Ảnh: Khaosodenglish.com

Thông tin xác nhận quả bom phát nổ ở nơi đông người đang khiêu vũ tại hội chợ.

Trong bài đăng trên mạng xã hội, Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra chia buồn sâu sắc tới gia đình những người thiệt mạng và bị thương.

Bà Paetongtarn lệnh cho cảnh sát và các cơ quan an ninh nhanh chóng điều tra vụ việc, bắt giữ những kẻ gây án và đưa ra trước công lý.

Thủ tướng Thái Lan cũng chỉ thị cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp an ninh tại tất cả các lễ hội sắp tới để đảm bảo trật tự và an toàn.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan đây có thể là cuộc đụng độ giữa các nhóm thanh thiếu niên, vốn có hiềm khích kể từ thời điểm tổ chức Lễ hội Loy Krathong vào giữa tháng 11 vừa qua.

Cảnh sát ở tỉnh Tak xác nhận bắt giữ 2 thanh niên người Myanmar, đồng thời đang tiến hành điều tra mở rộng vụ việc.

Tại Thái Lan, tình hình an ninh, trật tự vốn phức tạp ở khu vực phía nam, nhất là ở 3 tỉnh: Yala, Pattani và Narathiwat, trong nhiều thập kỷ qua. Song lần này, vụ đánh bom xảy ra ở một địa phương miền bắc. Điều này khiến giới chức Thái Lan không khỏi lo ngại, dù rằng họ xác nhận vụ đánh bom không phải tiến hành bởi những kẻ khủng bố hay phiến quân.

Có thể bạn quan tâm

Giữ quân số khỏe giữa nắng nóng thao trường

Giữ quân số khỏe giữa nắng nóng thao trường

(GLO)- Nắng nóng kéo dài trong mùa khô đang đặt ra nhiều thách thức đối với công tác huấn luyện của các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Tuy nhiên, nhờ chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, linh hoạt, các đơn vị vẫn bảo đảm sức khỏe bộ đội, giữ vững chất lượng huấn luyện.

Gắn kết hậu phương, tiếp thêm động lực cho chiến sĩ.

Gắn kết hậu phương, tiếp thêm động lực cho chiến sĩ

(GLO)- Những ngày cuối tuần, không khí tại các đơn vị huấn luyện chiến sĩ mới lại rộn ràng, ấm áp hơn khi người thân tìm về thăm con em đang thực hiện nghĩa vụ quân sự. Những cuộc gặp gỡ giản dị đã góp phần gắn kết hậu phương - tiền tuyến, tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

null