Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai chuyển giao 105 tổ chức Đảng với 4.558 đảng viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 13-2, tại Hội trường Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai đã diễn ra Hội nghị chuyển giao, tiếp nhận tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên.

Dự hội nghị có các đồng chí: Huỳnh Quang Thái-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Truởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Thái Thanh Bình-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Huỳnh Minh Thuận-Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Đỗ Tiến Đông-Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư (chuyên trách) Đảng ủy các cơ quan Đảng tỉnh; Tống Thới Mốc-Bí thư Huyện ủy Ia Grai; Võ Phúc Ánh-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Pleiku; đại diện cấp ủy các tổ chức cơ sở Đảng.

z6314197531536-7f76a91bdc7da06f77016206209c4465.jpg
Đại diện Đảng bộ chuyển giao và các Đảng bộ tiếp nhận chuyển giao chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: A.H

Tại hội nghị, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Hứa Thị Phương đã thông qua Quyết định số 1533-QĐ/TU, ngày 10-2-2025 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy kết thúc hoạt động của Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Đảng ủy các cơ quan Đảng tỉnh, Đảng ủy UBND tỉnh, Thành ủy Pleiku, Huyện ủy Ia Grai và các cấp ủy, cơ quan có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp chuyển giao, tiếp nhận tổ chức Đảng, đảng viên, sắp xếp, bố trí cán bộ, công chức, người lao động, tài liệu, con dấu, trụ sở làm việc, tài chính, tài sản (nếu có) của Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, hoàn thành trước ngày 14-2-2025.

z6314196007796-cb777a8a9e5119ca01a7afb22b2281cf.jpg
Các Đảng bộ ký biên bản chuyển giao, tiếp nhận. Ảnh: A.H

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã chuyển giao 22 Đảng bộ, chi bộ cơ sở với 567 đảng viên về trực thuộc Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh; chuyển giao 52 Đảng bộ, chi bộ cơ sở với 3.413 đảng viên về trực thuộc Đảng ủy UBND tỉnh; chuyển giao 31 Đảng bộ, chi bộ cơ sở với 578 đảng viên trong các doanh nghiệp thuộc Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về Đảng bộ Thành phố Pleiku, Đảng bộ huyện Ia Grai (trong đó 1 chi bộ với 10 đảng viên chuyển giao về Đảng bộ huyện Ia Grai).

z6314206544129-fae888e93f14899a056581b81ee6774a.jpg
Đồng chí Huỳnh Minh Thuận phát biểu tại hội nghị chuyển giao, tiếp nhận. Ảnh: A.H

Phát biểu tại hội nghị chuyển giao, tiếp nhận tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên, đồng chí Huỳnh Minh Thuận nhấn mạnh: Việc chuyển giao, tiếp nhận tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên là chủ trương chung của Trung ương, của Tỉnh ủy trong việc thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25-10-2017 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII). Việc chuyển giao tổ chức Đảng, đảng viên giúp cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng được toàn diện, sâu sát hơn trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng gắn với hoạt động của địa phương nơi tổ chức Đảng đóng chân.

z6314084938222-bfb51043228be2619f1947fc9af43a89.jpg
Quang cảnh hội nghị chuyển giao, tiếp nhận. Ảnh: A.H

Đồng chí Huỳnh Minh Thuận đề nghị các tổ chức cơ sở Đảng được chuyển giao tiếp tục giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tổ chức đoàn thể tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ thời gian đến.

Đồng chí Huỳnh Minh Thuận cũng mong muốn Đảng ủy các cơ quan Đảng tỉnh, Đảng ủy UBND tỉnh, Thành ủy Pleiku, Huyện ủy Ia Grai tạo điều kiện để các tổ chức cơ sở Đảng hòa nhập với môi trường mới, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng ngày càng phát triển.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch xã sau sáp nhập có quyền gì?

Chủ tịch xã sau sáp nhập có quyền gì?

Từ 1.7, Chủ tịch UBND cấp xã đảm nhận những nhiệm vụ và quyền hạn như lãnh đạo và điều hành công việc của UBND; chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện các nhiệm vụ thi hành hiến pháp, pháp luật...

Tiếp sức những mầm xanh trên miền biên giới

Tiếp sức những mầm xanh trên miền biên giới

(GLO)- Những năm qua, Dự án “Cán bộ, chiến sĩ nâng bước em tới trường” được triển khai trên địa bàn tỉnh Gia Lai (cũ) đã hỗ trợ cho hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khu vực biên giới được vững bước tới trường, hướng đến một tương lai tươi sáng.

Phát biểu tại Hội nghị gặp mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên Tỉnh ủy viên đang sinh sống trên địa bàn tỉnh

Bài phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên tại hội nghị gặp mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên Tỉnh ủy viên

(GLO)- Báo Gia Lai điện tử trang trọng đăng tải bài phát biểu của đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại hội nghị gặp mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên Tỉnh ủy viên đang sinh sống trên địa bàn tỉnh, diễn ra chiều 26-6. 

Sẵn sàng vận hành chính quyền 2 cấp

Sẵn sàng vận hành chính quyền 2 cấp

(GLO)- Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị về hồ sơ, chứng từ, văn thư, lưu trữ tại các xã, phường, thị trấn tại tỉnh Gia Lai đã được hoàn thiện để bàn giao cho các đơn vị mới sau sáp nhập. Phương án về nhân sự cũng đã hoàn tất, đảm bảo cho việc vận hành thông suốt trong thời gian tới.

null