Đak Pơ: Niềm vui từ "Mái ấm Công đoàn"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã triển khai chương trình xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” nhằm giúp đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn an cư lạc nghiệp.

Nhìn căn nhà vững chãi vừa được LĐLĐ huyện xây tặng, chị Nguyễn Thị Kiều Trang-đoàn viên Công đoàn Trường Mẫu giáo Anh Đào (xã Phú An) không giấu được niềm vui. Chị là mẹ đơn thân, một mình nuôi 2 con nhỏ. Được bố mẹ cho mảnh đất nhưng dành dụm mãi chị vẫn chưa xây được căn nhà mới. Những năm qua, 3 mẹ con chị sống cùng với cha mẹ đẻ trong ngôi nhà chật chội.

Vừa qua, Công đoàn Trường Mẫu giáo Anh Đào đề xuất LĐLĐ huyện hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho mẹ con chị Trang. Chị Trang xúc động chia sẻ: “Từ khi có căn nhà, mọi sinh hoạt của mấy mẹ con thuận lợi hơn và tôi cũng yên tâm công tác”.

 Liên đoàn Lao động huyện Đak Pơ tặng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho chị Nguyễn Thị Kiều Trang. Ảnh: Tuyết Mai
Liên đoàn Lao động huyện Đak Pơ tặng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho chị Nguyễn Thị Kiều Trang. Ảnh: Tuyết Mai


Cùng niềm vui như chị Trang còn có anh Hồ Đức Phương-công chức UBND xã Cư An. Do thu nhập thấp nên gia đình anh Phương phải ở trong ngôi nhà đã xuống cấp. Vừa qua, LĐLĐ huyện Đak Pơ hỗ trợ 30 triệu đồng để vợ chồng anh Phương sửa chữa lại căn nhà. Anh Phương chia sẻ: “Có nhà ở kiên cố, gia đình tôi yên tâm công tác và lao động để cải thiện cuộc sống”.

Gia đình chị Nguyễn Thị Kim Oanh-nhân viên tạp vụ tại Huyện ủy Đak Pơ không có đất sản xuất, công việc của chồng chị lại không ổn định. Cả nhà 4 miệng ăn chỉ trông vào đồng lương của chị. Vợ chồng chị kết hôn đã lâu nhưng vẫn phải ở nhờ nhà rẫy của bố mẹ. Năm 2019, gia đình chị Oanh được LĐLĐ huyện hỗ trợ xây dựng căn nhà mới. Từ đây, cuộc sống của gia đình chị Oanh dần ổn định.

Để hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây dựng nhà ở, mỗi năm, LĐLĐ huyện Đak Pơ đã vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đóng góp 10.000 đồng/người. Đặc biệt, để “Mái ấm Công đoàn” được trao đúng đối tượng, LĐLĐ huyện đã khảo sát thực trạng nhà ở của đoàn viên nghèo. Trên cơ sở đó, tiến hành phân loại, bình xét, lựa chọn đối tượng để hỗ trợ.

Nhờ đó, chương trình “Mái ấm Công đoàn” đã tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Từ năm 2015 đến nay, đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện đã ủng hộ trên 200 triệu đồng để hỗ trợ sửa chữa và xây dựng 8 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.  

Trao đổi với P.V, bà Lê Thị Thu-Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Đak Pơ-cho biết: “Chương trình xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” đã giúp đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn an cư lạc nghiệp. Thời gian tới, các cấp Công đoàn trong toàn huyện tiếp tục huy động các nguồn lực nhằm tạo điều kiện cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn có được nhà ở ổn định, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo”.

 

TUYẾT MAI
 

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai tiếp nhận 392 đơn vị máu an toàn

Gia Lai tiếp nhận 392 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 23-8, tại Hội trường 20/10 UBND xã Đak Đoa, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND các xã: Đak Đoa, Ia Băng, Đak Sơmei, Kon Gang, Kdang và Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) tổ chức Ngày hội HMTN năm 2025.

Ðồng lòng chung sức, vững bước đi lên

Xã Bình Hiệp huy động các nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Bình Hiệp (tỉnh Gia Lai) lần thứ I (nhiệm kỳ 2025 - 2030) diễn ra trong bối cảnh địa phương vừa trải qua một chặng đường nhiều thử thách nhưng cũng đầy dấu ấn. Phát huy thành tích đạt được, trong 5 năm tới, xã huy động các nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội.

Xã An Hòa xác định phát triển 3 vùng kinh tế trọng điểm

Xã An Hòa xác định phát triển 3 vùng kinh tế trọng điểm

(GLO)- Sáng 19-8, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt đã đến dự Đại hội đại biểu Đảng bộ xã An Hòa lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030. Đại hội xác định 3 vùng kinh tế trọng điểm để tập trung đầu tư phát triển.

Ia Púch vững vàng nơi tuyến đầu biên giới

Ia Púch vững vàng nơi tuyến đầu biên giới

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Ia Púch lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 là sự kiện chính trị quan trọng, mở ra chặng đường phát triển mới cho xã biên giới, nơi ý Đảng và lòng dân hòa quyện tạo thành sức mạnh để xây dựng quê hương vững mạnh về kinh tế, ổn định về quốc phòng-an ninh.

Ia Hiao khát vọng vươn lên

Ia Hiao khát vọng vươn lên

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Ia Hiao (tỉnh Gia Lai) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 không chỉ là dấu mốc chính trị quan trọng mà còn là dịp để Đảng bộ xã nhìn lại chặng đường đã qua, tiếp thêm lửa cho những khát vọng mới bằng sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân.

Khai thác tiềm năng, bứt phá toàn diện

Khai thác tiềm năng, bứt phá toàn diện

(GLO)- Ngày 12-8, Đảng bộ xã Chư Prông tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu giai đoạn phát triển mới của Đảng bộ xã, kế thừa thành quả đã đạt được, đồng thời định hướng chiến lược để tạo bứt phá toàn diện.

null