Đak Pơ: Niềm vui từ "Mái ấm Công đoàn"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã triển khai chương trình xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” nhằm giúp đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn an cư lạc nghiệp.

Nhìn căn nhà vững chãi vừa được LĐLĐ huyện xây tặng, chị Nguyễn Thị Kiều Trang-đoàn viên Công đoàn Trường Mẫu giáo Anh Đào (xã Phú An) không giấu được niềm vui. Chị là mẹ đơn thân, một mình nuôi 2 con nhỏ. Được bố mẹ cho mảnh đất nhưng dành dụm mãi chị vẫn chưa xây được căn nhà mới. Những năm qua, 3 mẹ con chị sống cùng với cha mẹ đẻ trong ngôi nhà chật chội.

Vừa qua, Công đoàn Trường Mẫu giáo Anh Đào đề xuất LĐLĐ huyện hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho mẹ con chị Trang. Chị Trang xúc động chia sẻ: “Từ khi có căn nhà, mọi sinh hoạt của mấy mẹ con thuận lợi hơn và tôi cũng yên tâm công tác”.

 Liên đoàn Lao động huyện Đak Pơ tặng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho chị Nguyễn Thị Kiều Trang. Ảnh: Tuyết Mai
Liên đoàn Lao động huyện Đak Pơ tặng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho chị Nguyễn Thị Kiều Trang. Ảnh: Tuyết Mai


Cùng niềm vui như chị Trang còn có anh Hồ Đức Phương-công chức UBND xã Cư An. Do thu nhập thấp nên gia đình anh Phương phải ở trong ngôi nhà đã xuống cấp. Vừa qua, LĐLĐ huyện Đak Pơ hỗ trợ 30 triệu đồng để vợ chồng anh Phương sửa chữa lại căn nhà. Anh Phương chia sẻ: “Có nhà ở kiên cố, gia đình tôi yên tâm công tác và lao động để cải thiện cuộc sống”.

Gia đình chị Nguyễn Thị Kim Oanh-nhân viên tạp vụ tại Huyện ủy Đak Pơ không có đất sản xuất, công việc của chồng chị lại không ổn định. Cả nhà 4 miệng ăn chỉ trông vào đồng lương của chị. Vợ chồng chị kết hôn đã lâu nhưng vẫn phải ở nhờ nhà rẫy của bố mẹ. Năm 2019, gia đình chị Oanh được LĐLĐ huyện hỗ trợ xây dựng căn nhà mới. Từ đây, cuộc sống của gia đình chị Oanh dần ổn định.

Để hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây dựng nhà ở, mỗi năm, LĐLĐ huyện Đak Pơ đã vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đóng góp 10.000 đồng/người. Đặc biệt, để “Mái ấm Công đoàn” được trao đúng đối tượng, LĐLĐ huyện đã khảo sát thực trạng nhà ở của đoàn viên nghèo. Trên cơ sở đó, tiến hành phân loại, bình xét, lựa chọn đối tượng để hỗ trợ.

Nhờ đó, chương trình “Mái ấm Công đoàn” đã tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Từ năm 2015 đến nay, đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện đã ủng hộ trên 200 triệu đồng để hỗ trợ sửa chữa và xây dựng 8 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.  

Trao đổi với P.V, bà Lê Thị Thu-Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Đak Pơ-cho biết: “Chương trình xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” đã giúp đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn an cư lạc nghiệp. Thời gian tới, các cấp Công đoàn trong toàn huyện tiếp tục huy động các nguồn lực nhằm tạo điều kiện cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn có được nhà ở ổn định, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo”.

 

TUYẾT MAI
 

Có thể bạn quan tâm

Từ “vùng đất chết” đến buôn làng trù phú

Từ “vùng đất chết” đến buôn làng trù phú

(GLO)- Trở lại “tọa độ lửa” mùa khô năm 1965-nơi diễn ra Chiến dịch Plei Me lịch sử, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng khi trước mắt là một vùng đất trù phú, yên bình. Những quả đồi từng bị bom đạn cày xới nay phủ kín sắc xanh của cà phê, cao su, của ruộng khoai, lúa rẫy vào vụ thu hoạch.

Xã An Lương tổ chức các chuyến xe lưu động cấp nước sinh hoạt cho người dân.

Xã An Lương tổ chức chuyến xe lưu động cấp nước sinh hoạt cho người dân

(GLO)- Cùng với hỗ trợ sửa chữa công trình bị hư hại, vệ sinh môi trường sau bão số 13 (Kalmaegi), những ngày này, xã An Lương (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức các chuyến xe lưu động cung cấp nước sinh hoạt cho người dân nhằm khắc phục khó khăn trước mắt, đảm bảo điều kiện sinh hoạt.

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi ở Gia Lai

(GLO)- Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh đã triển khai hiệu quả các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025. Nhờ đó, diện mạo nông thôn miền núi có nhiều khởi sắc, đời sống người dân được cải thiện đáng kể.

Eo Gió luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài tỉnh. Ảnh: Đức Thụy

Du lịch gắn với sản phẩm OCOP: Hướng đi bền vững của Quy Nhơn Đông

(GLO)- Phường Quy Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) không chỉ nổi tiếng với Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Khô… mà còn hấp dẫn du khách bởi nguồn hải sản phong phú. Phát triển du lịch gắn với sản phẩm OCOP đang trở thành hướng đi bền vững, giúp nâng tầm thương hiệu và mang lại sinh kế ổn định cho người dân.

 Một góc làng Canh Tiến thanh bình.

Khát vọng du lịch cộng đồng ở làng Canh Tiến

(GLO)-Nằm nép mình bên Hồ Núi Một thẳm xanh, làng Canh Tiến (xã Canh Vinh) được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan nguyên sơ, hùng vĩ, nên thơ. Người dân nơi đây đang ấp ủ khát vọng biến quê hương thành điểm đến du lịch cộng đồng, vừa gìn giữ bản sắc văn hóa, vừa tạo sinh kế bền vững.

Xã Gào có nhiều tiềm năng phát triển nông nghiệp công nghệ cao và năng lượng tái tạo. Ảnh: Quang Tấn

Khởi sắc trên vùng đất 2 lần được phong anh hùng

(GLO)- Xã Gào (tỉnh Gia Lai) là địa phương 2 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Ngày nay, vùng đất này đã và đang đổi thay mạnh mẽ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) và giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống.

Xã An Toàn trong diện mạo mới

Xã miền núi An Toàn khởi sắc

(GLO)- Là xã miền núi xa xôi, giao thông cách trở, trước đây, đời sống của người dân xã An Toàn (tỉnh Gia Lai) gặp rất nhiều khó khăn. Đến nay, vùng đất này đã khởi sắc nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cùng nỗ lực vươn lên của cán bộ, đảng viên và người dân địa phương.

Niềm vui từ những ngôi làng mới

Niềm vui từ những ngôi làng tái định cư

(GLO)- Từ những vùng thường xuyên bị ngập lụt, sạt lở chuyển đến nơi ở mới, với sự hỗ trợ của Nhà nước, người dân các làng tái định cư bắt đầu ổn định cuộc sống. Thật sự không ai bị bỏ lại phía sau và niềm vui hiện hữu trên từng nếp nhà là minh chứng cho chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

null