Đak Pơ: Niềm vui từ "Mái ấm Công đoàn"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã triển khai chương trình xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” nhằm giúp đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn an cư lạc nghiệp.

Nhìn căn nhà vững chãi vừa được LĐLĐ huyện xây tặng, chị Nguyễn Thị Kiều Trang-đoàn viên Công đoàn Trường Mẫu giáo Anh Đào (xã Phú An) không giấu được niềm vui. Chị là mẹ đơn thân, một mình nuôi 2 con nhỏ. Được bố mẹ cho mảnh đất nhưng dành dụm mãi chị vẫn chưa xây được căn nhà mới. Những năm qua, 3 mẹ con chị sống cùng với cha mẹ đẻ trong ngôi nhà chật chội.

Vừa qua, Công đoàn Trường Mẫu giáo Anh Đào đề xuất LĐLĐ huyện hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho mẹ con chị Trang. Chị Trang xúc động chia sẻ: “Từ khi có căn nhà, mọi sinh hoạt của mấy mẹ con thuận lợi hơn và tôi cũng yên tâm công tác”.

 Liên đoàn Lao động huyện Đak Pơ tặng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho chị Nguyễn Thị Kiều Trang. Ảnh: Tuyết Mai
Liên đoàn Lao động huyện Đak Pơ tặng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho chị Nguyễn Thị Kiều Trang. Ảnh: Tuyết Mai


Cùng niềm vui như chị Trang còn có anh Hồ Đức Phương-công chức UBND xã Cư An. Do thu nhập thấp nên gia đình anh Phương phải ở trong ngôi nhà đã xuống cấp. Vừa qua, LĐLĐ huyện Đak Pơ hỗ trợ 30 triệu đồng để vợ chồng anh Phương sửa chữa lại căn nhà. Anh Phương chia sẻ: “Có nhà ở kiên cố, gia đình tôi yên tâm công tác và lao động để cải thiện cuộc sống”.

Gia đình chị Nguyễn Thị Kim Oanh-nhân viên tạp vụ tại Huyện ủy Đak Pơ không có đất sản xuất, công việc của chồng chị lại không ổn định. Cả nhà 4 miệng ăn chỉ trông vào đồng lương của chị. Vợ chồng chị kết hôn đã lâu nhưng vẫn phải ở nhờ nhà rẫy của bố mẹ. Năm 2019, gia đình chị Oanh được LĐLĐ huyện hỗ trợ xây dựng căn nhà mới. Từ đây, cuộc sống của gia đình chị Oanh dần ổn định.

Để hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây dựng nhà ở, mỗi năm, LĐLĐ huyện Đak Pơ đã vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đóng góp 10.000 đồng/người. Đặc biệt, để “Mái ấm Công đoàn” được trao đúng đối tượng, LĐLĐ huyện đã khảo sát thực trạng nhà ở của đoàn viên nghèo. Trên cơ sở đó, tiến hành phân loại, bình xét, lựa chọn đối tượng để hỗ trợ.

Nhờ đó, chương trình “Mái ấm Công đoàn” đã tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Từ năm 2015 đến nay, đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện đã ủng hộ trên 200 triệu đồng để hỗ trợ sửa chữa và xây dựng 8 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.  

Trao đổi với P.V, bà Lê Thị Thu-Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Đak Pơ-cho biết: “Chương trình xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” đã giúp đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn an cư lạc nghiệp. Thời gian tới, các cấp Công đoàn trong toàn huyện tiếp tục huy động các nguồn lực nhằm tạo điều kiện cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn có được nhà ở ổn định, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo”.

 

TUYẾT MAI
 

Có thể bạn quan tâm

Diên Phú huy động sức dân làm đường giao thông nông thôn

Diên Phú huy động sức dân làm đường giao thông nông thôn

(GLO)- Nhằm thực hiện tiêu chí số 2 về giao thông trong xây dựng nông thôn mới, xã Diên Phú (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã tranh thủ mọi nguồn lực kết hợp huy động sức dân để làm đường giao thông nông thôn. Mới đây, xã Diên Phú đã được Bộ trưởng Bộ Giao thông-Vận tải tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng và phát triển giao thông nông thôn, miền núi năm 2022.
Ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ tuyên truyền vận động quần chúng tham gia sinh hoạt đạo thuần túy” làng Tơ Drăh

Ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ tuyên truyền vận động quần chúng tham gia sinh hoạt đạo thuần túy” làng Tơ Drăh

(GLO)- Ngày 18-5, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bar Măih tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) “Phụ nữ tuyên truyền vận động quần chúng tham gia sinh hoạt đạo thuần túy” làng Tơ Drăh và tổ chức truyền thông tuyên truyền giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề liên quan đến phụ nữ năm 2023.
Gia Lai: Chuẩn bị chu đáo việc đón nhận, an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

Gia Lai: Chuẩn bị chu đáo việc đón nhận, an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

(GLO)- Sáng 16-5, tại huyện Đức Cơ, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai đã họp bàn triển khai việc đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ ở Campuchia do Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) tìm kiếm, quy tập về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đức Cơ.
Pleiku chú trọng triển khai các giải pháp phòng cháy, chữa cháy

Pleiku chú trọng triển khai các giải pháp phòng cháy, chữa cháy

(GLO)- Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) xảy ra 13 vụ cháy, thiệt hại tài sản ước tính 1,6 tỷ đồng. Để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy nổ gây ra, Công an thành phố chú trọng triển khai nhiều giải pháp phòng cháy, chữa cháy (PCCC) ở cơ sở.
Chư Păh phát huy vai trò thủy nông viên

Chư Păh phát huy vai trò thủy nông viên

(GLO)- Những năm qua, huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) dành một phần kinh phí duy trì đội ngũ thủy nông viên tham gia điều tiết nguồn nước tưới, hạn chế tranh chấp nước, giúp người dân yên tâm sản xuất.