Đak Đoa nâng cao năng lực đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài cho 91 cán bộ cơ sở

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 2-12, tại xã Glar, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng và tuyên truyền viên ở cơ sở.

Tham gia tập huấn có 91 học viên là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội, tuyên truyền viên cơ sở, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố thị trấn Đak Đoa, các xã: Ia Pết, Ia Băng, A Dơk, Glar, Hnol, Trang, Kdang và doanh nghiệp có chức năng xuất khẩu lao động.

Tại lớp tập huấn, các học viên được lãnh đạo, chuyên viên Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phổ biến các văn bản hướng dẫn về đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo Luật Lao động; các chính sách hỗ trợ tạo việc làm, hỗ trợ rủi ro, học giáo dục định hướng, tín dụng ưu đãi tạo việc làm đối với lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Bên cạnh đó, học viên còn được giới thiệu khái quát về các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, hỗ trợ vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh… sau khi lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng về nước.

Quang cảnh hội nghị tập huấn. Ảnh: Đinh Yến

Quang cảnh hội nghị tập huấn. Ảnh: Đinh Yến

Cũng tại hội nghị, nhiều nội dung quan trọng được doanh nghiệp có chức năng đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài chia sẻ như: các hình thức, quy trình đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; các hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. Tổng quan một số thị trường tiềm năng cho người lao động đi làm việc thực tập sinh ở nước ngoài phi lợi nhuận: Đức, Hàn Quốc, Đài Loan, IM Japan tại Nhật Bản…

Qua lớp tập huấn, cán bộ cơ sở được trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản về việc làm và công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Từ đó, cán bộ là cầu nối định hướng, hỗ trợ cung cấp thông tin, giải đáp các thắc mắc, giúp người lao động nắm rõ các quy định và an tâm lựa chọn địa chỉ tin cậy để đăng ký đi làm ở thị trường việc làm nước ngoài phù hợp với năng lực và nhu cầu của bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Mùa xuân quê hương

Mùa xuân quê hương

(GLO)- Tết Nguyên đán vừa qua, nhiều kiều bào đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài đã trở về huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) để thăm người thân. Sự đổi thay, phát triển của quê hương khiến họ ngỡ ngàng.

Đak Dwe ngày mới

Đak Dwe ngày mới

(GLO)- Nhờ triển khai hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021-2025, đời sống của dân làng Đak Dwe (xã Đak Ta Ley, huyện Mang Yang) đã thay đổi từng ngày.

Thăm Khu di tích lịch sử căn cứ kháng chiến H3

Thăm Khu di tích lịch sử căn cứ kháng chiến H3

(GLO)- Những ngày vừa qua, nhiều tập thể, cá nhân đã tổ chức dâng hoa, dâng hương nhằm bày tỏ lòng thành kính với những người có công bảo vệ đất nước tại Khu di tích lịch sử căn cứ kháng chiến H3 tỉnh Đak Lak (thuộc địa phận xã Ia Phang, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai).
Chuyện cũ ở Chư Sê

Chuyện cũ ở Chư Sê

(GLO)- Hồi mới nhận công tác ở Chư Sê (1993), cái tuổi ngoài 30 của tôi còn hừng hực hăng say với công việc lắm. Chuẩn bị cho Tết năm ấy, tôi đã nghĩ ra bao chuyện “không giống ai”.
Xuôi về miền nắng

Xuôi về miền nắng

(GLO)- Mỗi năm, tôi có mấy lượt xuôi xuống mạn Krông Pa. Mùa nào tôi cũng cảm nhận được cái nắng ngấm sâu găn gắt vào thịt da ở vùng đất được ví là “chảo lửa” của Gia Lai. Tôi gọi miền ấy là miền nắng, dù cao nguyên của tôi, nơi đâu cũng bộn bề những nắng.

Hà Đông ngày ấy

Hà Đông ngày ấy

(GLO)- Năm 2002, tôi được luân chuyển từ Bảo tàng tỉnh về Sở Văn hóa-Thông tin. Tại cơ quan mới, tôi may mắn có một đồng nghiệp người Jrai, vốn là diễn viên xiếc, cũng vừa từ Đoàn Đam San lên. Đó là Ksor Phúc.