Đại hội cổ đông VPF nhất trí gửi phương án tổ chức V.League đến VFF

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đại hội đồng cổ đông Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã đi đến những thống nhất quan trọng về kế hoạch tổ chức V.League 2021.
Cuối tháng 7 vừa qua, VPF đã tiến hành gửi phiếu lấy ý kiến của 27 đội bóng về phương án tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia. Có 11 đội bóng đồng ý với kế hoạch đề ra, 8 đội bóng khác không đồng ý với kế hoạch nhưng đưa ra ý kiến đóng góp để giải đấu tiếp tục. Tuy nhiên cũng có 7 đội bóng khác đề nghị dừng giải đấu ngay ở thời điểm hiện tại.
Ngày 2.8, Nghị quyết Đại hội cổ đông VPF chính thức được thông qua sau khi VPF lấy ý kiến bằng văn bản từ 22 cổ đông. Cụ thể, 11 cổ đông đồng ý với kế hoạch tổ chức giải (bao gồm phiếu đồng ý và phiếu trống), 8 cổ đông không đồng ý và 3 cổ đông bỏ phiếu không hợp lệ. Như vậy, VPF đã thông qua một loạt nội dung quan trọng.
 
Đại hội Cổ đông VPF thống nhất phương án tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Ảnh: VPF
Đại hội Cổ đông VPF thống nhất phương án tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Ảnh: VPF
Trong đó, kế hoạch tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia bao gồm: giải hạng Nhất Quốc gia từ ngày 20.11.2021, Cúp Quốc gia từ ngày 17.1.2022 và V.League từ ngày 12.2.2022 được thống nhất. Đồng thời, kế hoạch này sẽ sớm được trình lên để lấy ý kiến và chờ quyết định cuối cùng từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).
Quyết định của VFF về thời điểm tổ chức giải sẽ là quyết định cuối cùng mà VPF cũng như các đội bóng sẽ thực thi. Đây là những bước tiến rất quan trọng về mặt pháp lý để VPF có thể đưa ra thống báo chính thức về kế hoạch tổ chức giải đấu. Chúng ta cần tránh đi vào "vết xe đổ" của Indonesia khi giải Liga 1 của nước này phải hoãn đến 17 tháng mà vẫn chưa thể diễn ra.
 
Câu lạc bộ Hà Nội cho phép 3 ngoại binh về nước trong thời gian V.League 2021 tạm hoãn. Ảnh: Hà Nội FC
Câu lạc bộ Hà Nội cho phép 3 ngoại binh về nước trong thời gian V.League 2021 tạm hoãn. Ảnh: Hà Nội FC
Ngay ở thời điểm này, nhiều câu lạc bộ V.League đã bắt đầu cho cầu thủ nghỉ ngơi nhiều tháng. Thậm chí câu lạc bộ Hà Nội còn cho cả 3 ngoại binh của họ lên đường trở về quê nhà. Rạng sáng ngày 4.8, Bruno và Geovane sẽ đáp chuyến bay về Brazil và tiền vệ Moses sẽ về Uganda vài ngày tới.
Trước đó, huấn luyện viên Kiatisak cùng trợ lý thể lực của Hoàng Anh Gia Lai cũng có kế hoạch trở về Thái Lan vào giữa tháng 8 tới đây sau khi các thành viên được tiêm vaccine vào ngày 6.8.
AN NGUYÊN (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Hơn 200 hội viên phụ nữ tham gia đêm giao lưu dân vũ tại Quảng trường Đại Đoàn Kết

Hơn 200 hội viên phụ nữ tham gia đêm giao lưu dân vũ tại Quảng trường Đại Đoàn Kết

(GLO)- Tối 20-6, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), Câu lạc bộ Dân vũ Quảng trường tổ chức chương trình giao lưu dân vũ lần thứ II với sự tham gia của hơn 200 hội viên đến từ 16 đội múa, dân vũ thuộc các xã, phường: Pleiku, Hội Phú, Đak Đoa và Ia Băng.

Ghi nhận chất lượng chuyên môn từ Giải bơi "Đường đua xanh" 2026.

Giải bơi "Đường đua xanh" 2026: Nâng cao chất lượng, lan tỏa phong trào bơi lội

(GLO)- Với những cuộc tranh tài sôi nổi cùng thành tích ấn tượng, Giải bơi cứu đuối học sinh, thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai “Đường đua xanh” năm 2026 không chỉ đột phá về số lượng vận động viên (VĐV) mà còn cho thấy chất lượng chuyên môn được nâng cao so với những lần tổ chức trước.

Dạy võ và trao truyền yêu thươngDạy võ và trao truyền yêu thươngDạy võ và trao truyền yêu thương

Dạy võ và trao truyền yêu thương

(GLO)- Từ niềm đam mê với môn Vovinam, huấn luyện viên Lê Xuân Trung (sinh năm 1995, khu phố Diêu Trì, xã Tuy Phước) không chỉ giúp thanh thiếu nhi rèn luyện thể chất, ý chí và kỹ năng sống mà còn hỗ trợ hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn được học võ miễn phí.

Đội Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn vô địch Giải bóng chuyền chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam

Đội Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn vô địch Giải bóng chuyền chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam

(GLO)- Chiều 29-4, tại sân bóng chuyền Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn Nam) diễn ra lễ bế mạc Giải bóng chuyền chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026) và 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2026). 

null