Cuối năm các làng ở Ayun và H'Bông phải có đủ nước sạch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 13-3, Đoàn công tác do đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã đi thăm, kiểm tra công trình nước sạch tại các xã Ayun, H’Bông và khảo sát Khu du lịch sinh thái thác Phú Cường, huyện Chư Sê. Cùng đi còn có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Chư Sê và một số phòng, ban huyện.
Sau khi đi thăm, kiểm tra thực tế hệ thống cấp nước sạch sinh hoạt cho người dân 2 xã đặc biệt khó khăn Ayun và H’Bông, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện Chư Sê cần nhanh chóng làm đề án bổ sung để có nguồn vốn đầu tư dẫn nước sinh hoạt về cho các thôn, làng còn lại. Chậm nhất đến cuối năm 2018, các thôn làng còn lại trên địa bàn 2 xã phải có nước sạch để sinh hoạt. Hệ thống chính trị xã, thôn làng cần tập trung tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc sử dụng nước tiết kiệm…
Bí thư Tỉnh ủy đi kiểm tra thực tế công trình nước sạch tại xã Ayun. Ảnh: Q.T
Bí thư Tỉnh ủy đi kiểm tra thực tế công trình nước sạch tại xã Ayun. Ảnh: Q.T

 
Dự án cấp nước sinh hoạt cho người dân 2 xã Ayun và H’Bông có tổng mức đầu tư 25 tỷ đồng, từ ngân sách của tỉnh, hiện đã giải ngân được trên 17 tỷ đồng. Dự án sử dụng nguồn nước sạch do Công ty cổ phần Cấp nước Chư Sê cung cấp, dẫn nước từ trung tâm huyện về 2 xã. Đến nay, đã có 6/14 làng ở xã Ayun và 9/12 thôn, làng của xã H’Bông được cung cấp nước sạch để sinh hoạt. 
Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang cũng đề nghị huyện Chư Sê cần nhanh chóng đẩy nhanh các thủ tục để triển khai thi công công trình Thủy lợi Plei Keo (xã Ayun), chậm nhất trong tháng 7 này phải tiến hành động thổ. Song song đó, cần phải tiến hành đầu tư xây dựng hệ thống kênh mương, để khi hoàn thành đập thì phải có nước về cánh đồng. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, huyện, xã Ayun làm việc ngay với 2 doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn xã Ayun, yêu cầu 2 doanh nghiệp này phải tiến hành duy tu, sửa chữa lại đường liên xã đã bị hư hỏng nặng do quá trình vận chuyển khoáng sản gây ra. Từ nay đến cuối năm, huyện Chư Sê phải có l làng kiểu mẫu ở xã Ayun được quy hoạch theo mô hình làng kiểu mẫu như Plei Pông, xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện. 
Đoàn đã đến kiểm tra, khảo sát Khu dư lịch sinh thái thác Phú Cường. Ảnh: Q.T
Đoàn đã đến kiểm tra, khảo sát Khu dư lịch sinh thái thác Phú Cường. Ảnh: Q.T
Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã đến kiểm tra, khảo sát Khu du lịch sinh thái Thác Phú Cường (xã Ia Pal, huyện Chư Sê). Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, đây là một trong những danh lam, thắng cảnh của tỉnh cần được đầu tư phát triển để thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh đến thăm quan. Do đó, Công ty Cổ phần Phú Hưng Thịnh phải nhanh chóng đầu tư lại khu du lịch này, đây là khu du lịch đã được tỉnh quy hoạch rồi nếu công ty không đầu tư thì tỉnh sẽ tiến hành thu hồi, để giao cho nhà đầu tư khác…
Quang Tấn

Có thể bạn quan tâm

Sư đoàn 320: Huấn luyện giỏi, dân vận khéo

Sư đoàn 320: Huấn luyện giỏi, dân vận khéo

(GLO)- Cùng với hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Sư đoàn 320 (Quân đoàn 34) còn đồng thời thực hiện hiệu quả công tác dân vận. Đơn vị đã xây dựng nhà ở, hỗ trợ học sinh khó khăn và thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân.

Thiếu tướng Nguyễn Trần Long, Phó Chính ủy Quân đoàn 34, trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tại Hội nghị tổng kết công tác quần chúng.

Quân đoàn 34: Khen thưởng 40 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quần chúng

(GLO)- Ngày 25-11, Quân đoàn 34 tổ chức hội nghị tổng kết công tác quần chúng từ khi thành lập đến nay và thống nhất phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2025-2030. Thiếu tướng Nguyễn Trần Long-Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân đoàn 34 dự và chỉ đạo hội nghị.

Thiếu tá Thinh nhận bằng khen của Tư lệnh BĐBP vì có thành tích xuất sắc trong đợt mưa lũ vừa qua, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Thinh được Tư lệnh BĐBP tặng bằng khen vì dũng cảm cứu người trong mưa lũ

(GLO)- Thiếu tá Nguyễn Khắc Thinh-Nhân viên máy tàu kiêm điện tàu của Hải đội Biên phòng 2 (Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Gia Lai) vừa được Tư lệnh BĐBP tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ khắc phục hậu quả mưa lũ, góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2025-2030

Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2025-2030

(GLO)- Sáng 25-11, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra hội nghị ký kết chương trình phối hợp giữa Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 giai đoạn 2025-2030. Chủ trì hội nghị có Trung tướng Phan Tùng Sơn-Giám đốc Học viện Hậu cần và Trung tướng Đào Tuấn Anh-Tư lệnh Quân đoàn 34.

Hội nghị giao nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia

Gia Lai: Giao nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia

(GLO)- Chiều 17-11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ cho Đội K52 (Phòng Chính trị) thực hiện tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia, mùa khô 2025-2026.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường

(GLO)- Từ ngày 10-11 đến ngày 5-12, tại Trung tâm Huấn luyện Pleiku, Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3-Thống Nhất (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Y tế Pleiku tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2026.

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

(GLO)- Tại xã Ia Chia, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Chia luôn gắn bó, đồng hành với nhân dân trong đời sống, sản xuất và xây dựng cộng đồng. Hình ảnh những người lính tận tâm, gương mẫu đã trở thành điểm sáng trong công tác dân vận vùng biên.

Tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Chư Prông.

Tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng 18 liệt sĩ tại Chư Prông

(GLO)- Chiều 10-11, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Chư Prông, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh chủ trì buổi tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng các liệt sĩ do Đội K52 quy tập tại điểm E7, H5 (nay thuộc xã Ia Boòng, tỉnh Gia Lai).

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai triển khai cấp nước sạch, tặng quà cho nhân dân

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai cấp nước sạch, tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 13

(GLO)- Sáng 9-11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã điều động 3 xe bồn, mỗi xe có dung tích 14 m³ vận chuyển nước sạch từ Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Định để cấp miễn phí cho người dân các xã, phường đang thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 hỗ trợ người dân phường Hoài Nhơn Đông sửa chữa lại nhà ở.

Sư đoàn 2 giúp dân khắc phục thiệt hại sau bão số 13

(GLO)- Ngay sau khi bão số 13 đi qua, với tinh thần “Vì nhân dân quên mình”, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đã nhanh chóng cơ động về các địa phương bị thiệt hại nặng trên địa bàn tỉnh Gia Lai nhằm chung tay hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

null