Cụ bà sống thọ 111 tuổi nhờ cười nhiều

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bí quyết sống lâu của phụ nữ 111 tuổi người Thổ Nhĩ Kỳ là chế độ ăn uống lành mạnh và cười nhiều mỗi ngày.



Cụ bà Fayikiye Soker (người Thổ Nhĩ Kỳ) năm nay 111 tuổi, chưa từng phải đi gặp bác sĩ và có tới 120 đứa cháu. Bà cho biết, chế độ ăn uống điều độ chính và cười nhiều là bí quyết sống lâu của mình.
 

Fayikiye Soker hiện 111 tuổi, có 120 đứa cháu và vô số chắt.
Fayikiye Soker hiện 111 tuổi, có 120 đứa cháu và vô số chắt.


Cụ bà Fayikiye Soker sống tại một ngôi làng nhỏ gần thị trấn Samandag, phía Nam của Thổ Nhĩ Kỳ. Bà là một trong những người lớn tuổi nhất tại đất nước này. Sống đến 111 tuổi, bà cũng chưa từng phải đi gặp bác sĩ do một vấn đề sức khỏe nào đó.

“Chúa đã ban cho tôi một cuộc sống lâu dài. Tôi hy vọng tất cả mọi người cũng được sống lâu như vậy. Tôi nghĩ rằng, cười lớn và cười nhiều là một những điều khiến tôi sống lâu”, bà chia sẻ. Bà có 120 đứa cháu và thường xuyên kể cho chúng về những kỷ niệm thời thơ ấu của mình.

Bà Fayikiye Soker có 8 người con, 120 đứa cháu và vô số chắt, thậm chí một số người chắt của bà cũng đã có con. Sau khi ông xã qua đời vào năm 1984, bà chuyển về sống cùng con dâu Fride Soker. Bà được con dâu quý trọng và yêu thương như mẹ đẻ.

Theo kienthuc/Mirror

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo tai nạn nguy hiểm với máy xay

Cảnh báo tai nạn nguy hiểm với máy xay

(GLO)- Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai vừa tiếp nhận bệnh nhân Đ. V. H. (36 tuổi, trú tại thôn 4, xã Bàu Cạn, tỉnh Gia Lai) trong tình trạng tay trái bị thương do cuốn vào máy xay tiêu. 

Khám phá kho tàng dược tính quý cho sức khỏe từ hạt tiêu

Khám phá kho tàng dược tính quý cho sức khỏe từ hạt tiêu

(GLO)- Không chỉ là gia vị quen thuộc trong gian bếp, hạt tiêu còn được xem là “kho dược liệu” tự nhiên với nhiều công dụng quý cho sức khỏe. Từ hỗ trợ tiêu hóa, kháng viêm, tăng cường miễn dịch đến thúc đẩy hấp thu dưỡng chất, loại gia vị nhỏ bé này mang lại giá trị lớn nếu được sử dụng đúng cách.

Tin vui cho người mắc viêm gan B

Tin vui cho người mắc viêm gan B

(GLO)- Tập đoàn Dược phẩm và Sinh học đa quốc gia GlaxoSmithKline (GSK) vừa nộp hồ sơ xin cấp phép lưu hành thuốc bepirovirsen sodium lên Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản. Đây là liệu pháp mới được kỳ vọng giúp bệnh nhân viêm gan B có thể ngừng thuốc mà vẫn kiểm soát được virus.

Vì mùa xuân an lành cho cộng đồng

Vì mùa xuân an lành cho cộng đồng

(GLO)- Với tinh thần chủ động, sẵn sàng, vì nhân dân phục vụ, dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngành Y tế tỉnh đã ứng trực, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần đem đến một mùa xuân an lành cho cộng đồng.

null