Công ty Điện lực Gia Lai cam kết không cắt điện trong dịp Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo dự báo, vào dịp Tết Tân Sửu 2021, sản lượng điện đạt khoảng 5,27 triệu kWh/ngày. Để đảm bảo hệ thống điện vận hành ổn định, an toàn vào thời điểm này, Công ty Điện lực Gia Lai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để đảm bảo cấp điện phục vụ khách hàng.
Hiện nay, nguồn điện địa phương đang đấu nối vào lưới điện quốc gia khoảng 90 MW, lưới điện trung áp được nhận điện từ hệ thống điện quốc gia qua 11 trạm biến áp 110 kV; 28 nhà máy thủy điện và 1 nhà máy điện mặt trời hòa lưới 22 kV có tổng công suất đặt 143,475 MW.
“Theo dự báo, trong dịp Tết Nguyên đán, nguồn điện huy động từ các nhà máy thủy điện nhỏ của địa phương đấu nối vào lưới điện 22 kV và 35 kV là 40 MW. Riêng sản lượng điện cung cấp ngày 30 Tết dự kiến sẽ cao nhất với hơn 3,9 triệu kWh. Do vậy, Công ty Điện lực Gia Lai đã có kế hoạch đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong dịp Tết”-ông Võ Công Hiền-cán bộ phụ trách truyền thông của Văn phòng Công ty Điện lực Gia Lai-cho biết. 
Đối với công tác điều độ và vận hành lưới điện, Công ty đã lập phương thức cấp điện ưu tiên và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động làm việc với chính quyền địa phương để biết thời gian, địa điểm tổ chức các lễ hội để đảm bảo cấp điện an toàn và tin cậy. Những điểm được ưu tiên cấp điện gồm trụ sở cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, quốc phòng, an ninh, các cơ quan lãnh đạo trên địa bàn, bệnh viện, cơ sở sản xuất nước sạch, các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa của địa phương.
Nhân viên Công ty Điện lực Gia Lai tuyên truyền người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm. Ảnh: Hà Duy
Nhân viên Công ty Điện lực Gia Lai tuyên truyền người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm. Ảnh: Hà Duy
Bên cạnh đó, các đơn vị trực thuộc Công ty sẽ tăng cường kiểm tra lưới điện thuộc đơn vị quản lý vận hành, bố trí trực lãnh đạo, nhân viên trực xử lý sự cố và sửa chữa điện 24/24 giờ, vật tư thiết bị dự phòng, phương tiện đi lại, thông tin liên lạc đảm bảo sẵn sàng xử lý, khắc phục kịp thời khi có sự cố xảy ra. Các Điện lực, Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế, các nhà máy điện thuộc quyền điều khiển phối hợp chặt chẽ cùng với Điều độ lưới điện phân phối tỉnh Gia Lai để đảm bảo xử lý nhanh chóng khi có sự cố xảy ra.
Ông Nguyễn Anh Dũng-Giám đốc Điện lực Krông Pa-cho hay: “Chúng tôi đang khẩn trương vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị trạm biến áp, vệ sinh sứ cách điện đường dây (hotline) và các thiết bị khác nhằm ngăn ngừa tình trạng phóng điện trong vận hành. Cùng với đó là kiểm tra tình trạng quá tải đường dây, máy biến áp, thiết bị đóng cắt; kiểm tra hành lang an toàn lưới điện, các vị trí tiếp xúc, nhất là đường dây trung thế cấp điện cho các phụ tải quan trọng, đường dây mạch vòng liên lạc giữa các huyện, thị xã, thành phố, các trạm 110 kV. Công tác kiểm tra, xử lý tồn tại, hoán chuyển các máy biến áp, chuẩn bị nguồn lưới điện phục vụ Tết Nguyên đán sẽ được hoàn thành trước ngày 27 tháng Chạp”.
Các Điện lực đang ra quân 22 kiểm tra đường dây, đảm bảo cấp điện ổn định dịp Tết. Ảnh: Hà Duy
Kiểm tra đường dây, đảm bảo cấp điện ổn định dịp Tết. Ảnh: Hà Duy
Các đơn vị khác thuộc Công ty Điện lực Gia Lai cũng tích cực phối hợp với địa phương và các cơ quan thông tin tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hạn chế sử dụng điện vào giờ cao điểm để chống quá tải đến khách hàng sử dụng điện; tuyên truyền người dân có ý thức bảo vệ an toàn hành lang lưới điện, không bắn pháo hoa, pháo giấy, pháo sợi kim tuyến hoặc thả đèn trời, bóng bay vì dễ vướng vào các đường dây dẫn điện, trạm biến áp gây chập, cháy, thiệt hại đến tài sản và nguy hiểm đến tính mạng người dân.
Trong những ngày Tết, Công ty sẽ đảm bảo cấp điện cho các điểm diễn ra hoạt động chào mừng năm mới, tổ chức lễ hội, vui chơi, giải trí, tham quan, du lịch. Công ty cam kết không cắt điện trong các ngày từ 29 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt có sự chỉ đạo của lãnh đạo Công ty Điện lực Gia Lai.
HÀ DUY

Có thể bạn quan tâm

Thăm vườn nho hữu cơ ở Ia Grai

Thăm vườn nho hữu cơ ở Ia Grai

(GLO)- Cách TP. Pleiku chừng 15 km, vườn nho Gia Lai (ở tổ dân phố 7, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) của anh Đặng Đại Dương đã bắt đầu cho thu hoạch những lứa quả đầu tiên và đón khách đến tham quan, trải nghiệm.
Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

(GLO)- Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", nhiều người dân ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tích cực tham gia HMTN. Việc làm của họ đã góp phần đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Ngôi đình “vàng” ở Pleiku

Ngôi đình “vàng” ở Pleiku

(GLO)- Đình Kế Môn (tổ 5, phường Hoa Lư, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã tồn tại từ hơn nửa thế kỷ trước nhưng lại khá ít người biết đến. Từ làng Kế Môn, những người thợ kim hoàn đã tỏa ra khắp mọi miền đất nước, mở rộng thị trường khiến tiếng thơm về làng vàng Kế Môn ngày một vang xa.
Các học viên tham gia lớp tập huấn “Phổ biến các quy định kiểm dịch thực vật đối với nông sản xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, EU và thị trường khác”. Ảnh: Lê Nam

Tập huấn quy định kiểm dịch thực vật đối với nông sản xuất khẩu

(GLO)- Sáng 3-4, Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu I, Phòng Hợp tác quốc tế và truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn “Phổ biến các quy định kiểm dịch thực vật đối với nông sản xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, EU và thị trường khác”