Công bố quyết định công nhận làng Hle Hlang đạt chuẩn nông thôn mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 9-4, UBND xã Yang Trung (huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ công bố quyết định công nhận làng Hle Hlang đạt chuẩn làng nông thôn mới năm 2020. 

Tham dự buổi lễ có ông Võ Nguyên Nam-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện; đại diện Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện; lãnh đạo xã Yang Trung và cán bộ, Nhân dân làng Hle Hlang.
 

a
Ông Võ Nguyên Nam-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kông Chro trao bằng công nhận làng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 cho đại diện làng Hle Hlang. Ảnh: Minh Sơn

Trong 3 năm qua, thực hiện xây dựng làng nông thôn mới, làng Hle Hlang nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành và và sự đồng thuận chung tay của Nhân dân. Qua đó, đời sống kinh tế-xã hội của làng đã có những chuyển biến tích cực. Sinh hoạt, tập quán của người dân đã từng bước thay đổi theo hướng văn minh; bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc; đời sống vật chất, tinh thần của bà con từng bước được nâng lên rõ rệt. Đến cuối năm 2020, làng Hle Hlang đã đạt 19/19 tiêu chí làng nông thôn mới.


Trao bằng công nhận làng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 cho làng Hle Hlang, Chủ tịch UBND huyện Kông Chro Võ Nguyên Nam đã chúc mừng và biểu dương những thành tích mà cán bộ, người dân phấn đấu đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh: Việc làng Hle Hlang đạt chuẩn làng nông thôn mới mới chỉ là bước đầu, cần phải tiếp tục phát huy thành quả đó để tập trung phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân; quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, tiếp tục duy trì, củng cố và nâng cao các tiêu trí xây dựng nông thôn mới. 
 

MINH SƠN
 

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng trao đổi với các già làng về công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh trật tự ở khu vực biên giới

Già làng góp sức bảo vệ biên giới Ia Mơ

(GLO)- Bằng những việc làm thiết thực, 2 già làng ở xã Ia Mơ (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) là ông Rơ Lan Hlết (SN 1963, làng Klah) và bà Ksor H’Blâm (SN 1945, làng Krông) đã góp sức với lực lượng Bộ đội Biên phòng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh trật tự ở khu vực biên giới.

Đổi thay làng Têng 1

Đổi thay làng Têng 1

(GLO)- Nhờ sự chung sức của hệ thống chính trị và người dân, làng Têng 1 (xã Tân Sơn, TP. Pleiku) không ngừng đổi thay, khởi sắc. Hiện nay, làng đã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), đời sống của bà con ngày càng ấm no.

Nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới nhiều tuyến đường giao thông nội ở buôn Bluk được bê tông hóa. Ảnh: Lê Nam

Buôn Bluk đổi thay nhờ xây dựng nông thôn mới

(GLO)- Làng quê giàu đẹp, văn minh, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao là những thành tựu từ việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trong làng đồng bào dân tộc thiểu số ở buôn Bluk, xã Phú Cần, huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai).